Keysight Technologies đã hoàn thành việc đánh giá an ninh bảo mật tuân thủ PSA Certified Level 4 đầu tiên trên thị trường cho giải pháp Secure Vault™ Series 3 trên SoC vô tuyến SixG301 của Silicon Labs, đánh dấu một bước tiến đáng kể trong việc bảo đảm an ninh bảo mật cho các thiết bị được kết nối.
Trong bối cảnh IoT đang được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề, tình hình về các mối đe dọa an ninh bảo mật lại liên tục thay đổi. Những đối tượng xấu sử dụng ngày càng nhiều công cụ và kỹ thuật để thực hiện những cuộc tấn công tinh vi vào các thiết bị. Các khung chứng nhận như PSA Certified là công cụ quan trọng giúp các nhà sản xuất chứng minh rằng thiết bị của họ có thể đứng vững trước những mối đe dọa này. Cấp độ 4 là cấp độ đảm bảo cao nhất trong khung này, kiểm thử khả năng chống chịu của các cấu phần an ninh bảo mật cốt lõi như các cấu phần Root of Trust (RoT), các phần tử an toàn (SE) được nhúng trong những nền tảng được kết nối. Những cấu phần này đóng vai trò trọng yếu trong việc bảo vệ dữ liệu, firmware và chức năng của thiết bị trong suốt vòng đời sản phẩm.
Với tư cách Test Lab ủy quyền của PSA Certified, Keysight thực hiện đánh giá cấp độ 4 tại phòng lab an ninh bảo mật của công ty, bằng cách đánh giá sâu về thiết kế, phân tích các lỗ hổng an ninh bảo mật và mô phỏng các cuộc tấn công tinh vi như Side-Channel Analysis và Fault Injection. Các bài kiểm thử này xác nhận khả năng chống chịu của sản phẩm trước những mối đe dọa tinh vi.
Mặc dù kế hoạch ban đầu chỉ là đạt cấp độ 3, nhưng kiến thức chuyên môn sâu và cách tiếp cận linh hoạt của Keysight đã giúp Silicon Labs đạt chứng nhận Cấp độ 4 tiên tiến. Chứng nhận này xác nhận sức mạnh của thiết bị và vai trò trọng yếu của Keysight trong quá trình giúp khách hàng đưa các công nghệ an toàn, đáng tin cậy ra thị trường.
Rohit Ravichandran, Giám đốc sản phẩm An ninh bảo mật IoT tại Silicon Labs cho biết, chứng nhận này là cột mốc quan trọng của Silicon Labs. Để công ty đạt Cấp độ 4 của PSA Certified không những cần sẵn sàng về công nghệ, mà còn cả một đối tác đo kiểm có chiều sâu chuyên môn, các quy trình linh hoạt và cam kết chung đối với bảo đảm an ninh bảo mật tuyệt đối. Cách tiếp cận tỷ mỉ và hỗ trợ từng bước của Keysight đã giúp Silicon Labs đạt cấp độ chứng nhận cao này.
Marc Witteman, Giám đốc kỹ thuật tại Keysight cho biết thêm, không chỉ chứng nhận, Keysight còn trang bị cho khách hàng công cụ, kiến thức chuyên môn và hỗ trợ để tự tin thiết kế và cung cấp hiệu quả các sản phẩm an ninh bảo mật.
Booking.com vừa bổ nhiệm ông Branavan Aruljothi vào vị trí Giám đốc Quốc gia tại Việt Nam. Trên cương vị này, ông Branavan sẽ phụ trách định hướng chiến lược và thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh cho Booking.com tại Việt Nam, bên cạnh các thị trường Thái Lan, Campuchia, Lào và Myanmar.
Tại Lễ trao giải HR Asia Awards 2025, Công ty TNHH Công nghệ Huawei Việt Nam (Huawei Việt Nam) đã nhận hai giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” (Best Companies to Work for in Asia Awards) và “Doanh nghiệp ứng dụng công nghệ đột phá” (Tech Empowerment Awards).
Synology chính thức ra mắt bản cập nhật lớn cho bộ Synology Office Suite, tích hợp các tính năng AI tiên tiến trong MailPlus, Office và nền tảng quản lý Synology AI Console mới. Bản nâng cấp giúp doanh nghiệp đẩy nhanh quá trình ứng dụng AI, đảm bảo quyền riêng tư và an toàn dữ liệu.
Grab Việt Nam vừa khởi động Chương trình GrabScholar – Mở lối tương lai em để trao tặng 300 suất hỗ trợ học tập và 06 suất học bổng toàn phần trong suốt 4 năm đại học cho học sinh, sinh viên tại Việt Nam, trong đó bao gồm con của đối tác tài xế và đối tác thương nhân của Grab.
Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) và Quỹ Tấm lòng Việt – Đài Truyền hình Việt Nam công bố các đổi mới quan trọng trong chương trình “Trái tim cho em”, nhằm mở rộng phạm vi hỗ trợ và nâng cao hiệu quả cứu chữa cho trẻ em Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn bị mắc bệnh tim.
Đó là câu hỏi lớn nhất được đặt ra tại InnoEx 2025, Diễn đàn và Triển lãm quốc tế về đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững quy tụ hơn 4.000 lãnh đạo doanh nghiệp, nhà đầu tư và chuyên gia đến từ hơn 60 quốc gia, thu hút 30.000 lượt tham gia, vừa diễn ra tại TPHCM.
Từ nay đến tháng 9/2025, FPT Shop tặng 30 combo công nghệ trị giá hơn 320 triệu đồng cho các tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Đồng thời, học sinh – sinh viên còn được hưởng ưu đãi đến 8 triệu đồng khi mua sắm thiết bị công nghệ đến ngày 31/10.
LynkiD sẽ cung cấp nền tảng loyalty mở cho phép doanh nghiệp dễ dàng phát hành, quản lý và liên kết điểm thưởng với các đối tác trong cùng hệ sinh thái. Khách hàng có thể tích điểm tại doanh nghiệp này và đổi quà/ đổi điểm tại doanh nghiệp khác chỉ trên một ứng dụng duy nhất.
Trung tâm sản xuất linh kiện ô tô lớn nhất của LG Electronics đặt tại Hải Phòng đạt chứng nhận Hệ thống Quản lý An toàn An ninh mạng (Cyber Security Management System – CSMS) Cấp độ 3 từ TÜV Rheinland.
Xiaomi vừa công bố kết quả hợp nhất chưa kiểm toán cho quý II/2025, kết thúc ngày 30/6/2025. Trong quý này, doanh thu của tập đoàn tăng 30,5% so với cùng kỳ, đạt 16,24 tỷ USD, đánh dấu quý thứ 3 liên tiếp vượt mốc 14 tỷ USD.