Keysight hỗ trợ triển khai các đổi mới sáng tạo về Massive MIMO cho Open RAN

Keysight cho biết, hãng đang hỗ trợ Intel phát triển và xác nhận hợp chuẩn các thiết kế tạo búp sóng đa đầu vào, đa đầu ra (MIMO) quy mô lớn để sử dụng trong mạng Truy cập vô tuyến (RAN) bằng giải pháp Open RAN Studio, giúp các nhà khai thác mạng di động đẩy nhanh quá trình ứng dụng các kiến trúc Open RAN.

Sử dụng giao diện mở và ảo hóa để phân tách giữa phần cứng và phần mềm, các kiến trúc mạng Open RAN cho phép các nhà khai thác di động sử dụng các phần tử mạng từ các nhà cung cấp khác nhau trong cùng một mạng, giúp tăng độ linh hoạt và giảm chi phí. Các nhà khai thác có thể tăng hiệu năng mạng bằng cách triển khai mMIMO, một kỹ thuật sử dụng số lượng lớn ăng ten để phát và nhận dữ liệu để mở rộng vùng phủ sóng và tăng dung lượng. Mặc dù có nhiều ưu điểm đáng kể, các công nghệ Open RAN và mMIMO cũng gặp nhiều khó khăn thách thức lớn về tuân thủ và tương tác.

Được triển khai trên một chip SoC FPGA của Intel Agilex™ 7, giải pháp này của Intel cung cấp các tín hiệu chất lượng cao, hiệu quả thông qua một ma trận ăng ten, sử dụng phương pháp tạo búp sóng động theo trọng số và tuân thủ với Open RAN.

Sử dụng giải pháp Open RAN Studio của Keysight để xác nhận tính tương tác của giải pháp trong hệ sinh thái Open RAN, Intel bảo đảm rằng giải pháp tạo búp sóng số mMIMO của mình có thể được triển khai liền mạch trên mạng Open RAN. Open RAN Studio giúp Intel tối ưu hóa hiệu năng của công nghệ tạo búp sóng mMIMO phức tạp để đáp ứng số lượng lớn kết nối, đồng thời cần thiết để cung cấp dữ liệu tốc độ cao mà các dịch vụ 5G đòi hỏi.

Được thiết kế dành cho đo kiểm khối vô tuyến (O-RU) của LTE và 5G Open RAN, giải pháp Open RAN Studio cung cấp các công cụ mạnh mẽ, tập trung vào Open RAN để tạo, chạy, nắm bắt và đo lường lưu lượng Open RAN qua các giao diện fronthaul Ethernet. Open RAN Studio là một phần trong danh mục giải pháp toàn diện Keysight Open RAN Architect (KORA), cung cấp các giải pháp đo kiểm chức năng, hiệu năng, hiệu suất sử dụng năng lượng, an ninh bảo mật cũng như huấn luyện và tối ưu hóa trí tuệ nhân tạo và máy học.

Mike Fitton, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc bộ phận Kinh doanh kết nối mạng của Intel cho biết, thông qua các nỗ lực chung, Intel và Keysight trao quyền không chỉ cho các nhà cung cấp mới, mà còn cả các nhà cung cấp khối vô tuyến hiện có, giúp họ tập trung sáng tạo các sản phẩm cốt lõi nhằm tạo ra các thiết bị O-RAN không phụ thuộc nhà sản xuất trong môi trường 5G RAN năng động.

“Việc xác nhận thành công công nghệ Open RAN mMIMO trong giải pháp của Intel là một bước tiến đáng kể trong quá trình triển khai các mạng Open RAN. Cột mốc này sẽ giúp đẩy nhanh việc ứng dụng kiến trúc mạng Open RAN bằng cách xác nhận công nghệ tạo búp sóng MIMO quy mô lớn” – Peng Cao, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc bộ phận Đo kiểm vô tuyến của Keysight nhấn mạnh thêm.

Có thể bạn quan tâm
Samsung hợp tác chiến lược với Galaxy Studio, nâng trải nghiệm điện ảnh ở Galaxy Cinema

Samsung hợp tác với Galaxy Studio vì mục tiêu nâng tầm trải nghiệm xem phim tại rạp cho khán giả điện ảnh Việt Nam, thông qua các giải pháp hiển thị chuyên dụng

Máy tắm nước nóng của AQUA Việt Nam sẽ được PSD phân phối

AQUA Việt Nam đã ký kết hợp tác với PSD, theo đó, PSD sẽ là nhà phân phối chiến lược ngành hàng Máy Tắm Nước Nóng AQUA tại khu vực miền Trung và Miền Nam.

VNPT đấu giá thành công quyền sử dụng băng tần  3700 – 3800 MHz phát triển mạng 5G

Chiều ngày 19/3, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) thông báo đã chính thức đấu giá thành công quyền sử dụng tần số đối với khối băng tần C2 (3700-3800 MHz) phục vụ cho chiến lược phát triển mạng 5G trên cả nước trong thời gian tới.

Phát triển tương lai số bền vững” với Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây

Ngày 18/3/2024, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Data Center & Cloud Infrastructure Summit (DCCI Summit) với chủ đề “Phát triển tương lai số bền vững”. Đây là năm thứ 3 Viettel IDC tổ chức hội nghị này với mục tiêu phát triển thị trường Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam.

Khách hàng dùng Internet Viettel được miễn phí camera an ninh

Ngày 18/03/2024, Tổng Công ty Viễn thông Viettel thông báo, toàn bộ khách hàng dùng Internet FTTH Viettel sẽ được trang bị miễn phí camera an ninh thế hệ mới nhất.

Phát động “Ngày FPT vì cộng đồng” năm 2024 thu hút hơn 3.000 người tham gia

Ngày 13/3, Tập đoàn FPT khởi động “Ngày FPT vì cộng đồng” năm 2024, thu hút 3.000 người tham gia với nhiều hoạt động ý nghĩa.

HONOR X7b mở bán, pin cực lớn, 100 ngày 1 đổi 1, giá 5,29 triệu đồng

HONOR X7b có viên Pin dung lượng lớn 6,000mAh, camera sau với cảm biến chính 108MP, bộ nhớ trong 256GB, và màn hình Siêu Truyền Sáng…

Doanh nghiệp vừa và nhỏ do phụ nữ làm chủ tại Việt Nam tăng doanh số khi thay đổi cách thanh toán

Một khảo sát mới đây về khối doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMBs) tại Việt Nam do Visa thực hiện cho thấy 62% doanh nghiệp vừa và nhỏ, siêu nhỏ do phụ nữ làm chủ xác nhận có doanh số bán hàng tăng trưởng sau khi chấp nhận các hình thức thanh toán số.

Trung Quốc không còn là thị trường màu mỡ cho các công ty công nghệ phương Tây?

Các công ty công nghệ phương Tây đang gặp khó ở nền kinh tế lớn thứ hai thế giới-Trung Quốc.

Smartphone tích hợp ví blockchain có giá chỉ 2,5 triệu đồng

Ngày 11/3, start-up Việt Nam, Ninety Eight thông báo đã hợp tác với Jambo, để ra mắt thế hệ smartphone mới, tích hợp sẵn ví Web3, giá từ 2,5 triệu đồng.