Keysight hỗ trợ GCF kích hoạt chứng nhận các thiết bị 5G theo tiêu chuẩn 3GPP phiên bản 16

Từ nay, Diễn đàn chứng nhận toàn cầu (GCF) đã có thể kích hoạt quá trình chứng nhận các thiết bị 5G theo các chỉ tiêu kỹ thuật 5G NR của 3GPP Phiên bản 16 (Rel-16) bằng cách sử dụng các bộ công cụ đo tuân thủ giao thức và giải điều chế tần số vô tuyến (RF) và quản lý tài nguyên tần số vô tuyến (RRM) của Keysight.

Tiêu chuẩn 3GPP Rel-16 báo hiệu sự xuất hiện của làn sóng triển khai công nghệ 5G thứ hai của các nhà khai thác di động và các doanh nghiệp đang mong muốn cải thiện độ tin cậy, an ninh bảo mật, tính riêng tư, dung lượng và khả năng tùy chỉnh. Những cột mốc trong ngành do Keysight tạo dựng đã được xác nhận tại kỳ họp thứ 71 của Nhóm Thỏa thuận tuân thủ (CAG) tổ chức vào các ngày 26 – 29/7. Nhờ đó, các nhà cung cấp thiết bị cầm tay giờ đây có thể chứng nhận các thiết bị theo các bài đo của GCF dành cho kịch bản sử dụng trên tàu cao tốc (HST). Những bài đo này xác nhận các thiết bị 5G cung cấp trải nghiệm người dùng cuối nhất quán và khả năng duy trì liên lạc thiết yếu đáng tin cậy trong điều kiện di chuyển với tốc độ cao cho các hành khách trên những chuyến tàu cao tốc với tốc độ có thể lên tới 500 km/h. 

Muthu Kumaran, Tổng Giám đốc bộ phận Giải pháp Xác nhận hợp chuẩn thiết bị của Keysight cho biết: “Keysight đang đẩy nhanh quá trình đưa ra thị trường các thiết bị hỗ trợ các phương án sử dụng 5G tiên tiến đặt người dùng làm trung tâm, cũng như các dự án triển khai mạng 5G riêng. Từ khi tiêu chuẩn 3GPP Rel-16 được hoàn thành vào năm 2020, Keysight đã cộng tác với các nhà sản xuất modem hàng đầu để đẩy nhanh quá trình ứng dụng các tiêu chuẩn mới nhất. Nhờ đó, một hệ sinh thái thiết bị đầu cuối đã được hình thành và phát triển, cho phép tận dụng các cơ hội doanh thu sớm, xuất hiện từ những phương án sử dụng 5G tiên tiến”.

Hơn 100 nhà khai thác di động đang đầu tư vào công nghệ 5G NR SA, tạo nền tảng cho nhiều phương án sử dụng 5G tiên tiến. Tại kỳ họp CAG, Keysight được công nhận là nền tảng đầu tiên và duy nhất cho các bài đo xác nhận giải điều chế RF và quản lý tần số vô tuyến RRM cho các thiết bị đầu cuối 5G SA trong giải tần 2 (FR2), bao gồm xác nhận hợp chuẩn máy thu phát vô tuyến (TRX), giải điều chế và RRM. Kỳ họp cũng xác nhận Keysight là công ty đầu tiên kích hoạt quá trình chứng nhận các thiết bị đầu cuối 5G về khả năng tăng cường và nâng cấp kỹ thuật đối với công nghệ truy cập đa tần số vô tuyến (iRAT) (TEI16), bảo đảm để các thiết bị đầu cuối 5G SA chuyển đổi handover suôn sẻ giữa các mạng 5G NR và 4G LTE.

Keysight tiếp tục tạo hỗ trợ cho các nhà sản xuất chipset và thiết bị xác nhận khả năng tuân thủ với ngày càng nhiều bài đo các giao thức và RF/RRM đã được GCF xác nhận hợp chuẩn, được thực hiện thông qua các giải pháp giả lập mạng 5G của công ty. Bộ công cụ xác nhận tuân thủ giao thức S8704A Protocol Conformance Toolset và bộ công cụ DVT và tuân thủ S8705A RF/RRM DVT and Conformance Toolset phát huy các nền tảng phần cứng và phần mềm chung để cung cấp truy cập tới đầy đủ các bài đo của GCF, giúp đẩy nhanh quá trình xác nhận tuân thủ.

Có thể bạn quan tâm
Samsung mở rộng giải pháp cho doanh nghiệp

Hội thảo giải pháp công nghệ tích hợp Samsung B2B Tech Summit 2022 đã giới thiệu các giải pháp và ứng dụng của Samsung cho ngành khách sạn, doanh nghiệp và khối chính phủ.

realme chính thức trình làng narzo 50i Prime, giá từ 2,39 triệu đồng

narzo 50i Prime, mẫu mới cho dòng narzo series nổi tiếng của realme, được mở bán chính hãng trên 2 kênh thương mại điện tử Shopee và Lazada với giá từ 2,39 triệu đồng.

Xiaomi thăng hạng lần thứ 4 liên tiếp Fortune Global 500

Trong danh sách Fortune Global 500 2022, Xiaomi xếp hạng 266, đánh dấu lần thứ tư công ty công nghệ này góp mặt trong danh sách.

Tài xế Grab Việt Nam hoạt động 8 năm được tri ân 4 triệu đồng

Xuyên suốt tháng 8/2022, Grab Việt Nam triển khai các chương trình tri ân đặc biệt dành cho các đối tác tài xế đã gắn bó với Grab ngay từ những ngày đầu.

Tất cả nhà mạng lớn đều vào top 10 công ty công nghệ thông tin – viễn thông uy tín năm 2022

Danh sách 10 công ty công nghệ thông tin – viễn thông uy tín năm 2022 vừa được công bố bởi Vietnam Report ngày 3/8, tại TPHCM.

Viettel Money vào chung khảo Excellence Award

Viettel Money được đề cử giải “Vươn tầm kết nối”, một trong 7 hạng mục chính của Excellence Award

realme ra mắt tân binh narzo 50i Prime tại thị trường Việt Nam

realme sẽ ra mắt sản phẩm mới nhất, narzo 50i Prime, tại Việt Nam vào ngày 8/8/2022 sắp tới.

Zebra giành hai giải thưởng về thiết kế tại iF Design và Red Dot năm 2022

Thiết bị quét RFID UHF di động RFD40 của Zebra Technologies đã giành chiến thắng trong hạng mục sản phẩm công nghiệp/công cụ của giải thưởng thiết kế iF Design Award 2022. Trong khi đó máy đọc mã vạch CS60 Series của hãng giành cả hai giải thưởng của iF Design Award và Red Dot Award năm nay.

Sản phẩm Huawei giảm giá đến 50% trên Shopee

Từ nay đến hết ngày 02/08, HUAWEI hợp tác với Shopee, tổ chức Ngày Hội Siêu Thương Hiệu với hàng loạt ưu đãi lớn cho các siêu phẩm HUAWEI Matebook D16, Matebook 14, Mateview SE, Matepad…

Tai nghe Huawei Freebuds SE giá dưới 1 triệu còn thêm ưu đãi

HUAWEI mở bán tai nghe không dây FreeBuds SE từ ngày 31/07 đến 12/8/2022 tại các cửa hàng trải nghiệm của hãng, hệ thống chuỗi bán lẻ cũng như các sàn thương mại điện tử với giá 999 ngàn đồng, kèm ưu đãi lên đến 400.000 đồng.