Kaspersky Lab vừa được Hoa Kỳ cấp thêm 2 bằng sáng chế

Kaspersky Lab vừa được Cục Thương hiệu và Bản quyền sáng chế Hoa Kỳ cấp bằng sáng chế cho 2 phương pháp chống lại thủ thuật mà những kẻ viết phần mềm độc hại sử dụng nhằm lẩn tránh giải pháp chống phần mềm độc hại.

Bằng sáng chế thứ nhất mang số 9111096 có tên “Hệ thống và Phương pháp bảo vệ và phục hồi trạng thái bộ mô phỏng”, cung cấp công nghệ chống lại nỗ lực của phần mềm độc hại nhằm phát hiện và ngăn chặn sự mô phỏng dùng để phát hiện chức năng mã độc. Công nghệ vừa được cấp bằng sáng chế này có thể tạo ra hình ảnh trạng thái của bộ mô phỏng và khởi động nó nếu mã được phân tích là hoạt động sai. Nó cũng tạo ra hình ảnh nếu sự kiện được xác định trước xảy ra, khiến việc sử dụng công nghệ mô phỏng linh hoạt hơn.

Bằng sáng chế thứ hai mang số 91116621 có tên “Hệ thống và Phương pháp chuyển giao kiểm soát giữa các vị trí bộ nhớ”. Mục đích của công nghệ này là để giải pháp bảo mật thực hiện việc giám sát mà phần mềm độc hại không phát hiện ra. Bằng cách kiểm soát quyền truy cập trang nhớ, nó cung cấp khả năng ghi lại các lệnh chức năng đến Giao diện Lập Trình Ứng dụng (API) từ chương trình đang được phân tích. Đáng chú ý là giải pháp bảo mật nhận dữ liệu từ các lệnh này trực tiếp từ CPU sử dụng ngắt phần cứng. Chuyển giao thông tin ở cấp độ phần cứng giúp việc giám sát không bị phát hiện và việc dò tìm phần mềm độc hại mới được hiệu quả hơn.

Cả 2 công nghệ đều được sử dụng trong các sản phẩm: Kaspersky Total Security — Multi-Device, Kaspersky Internet Security — Multi-Device, Kaspersky Anti-Virus và Kaspersky Endpoint Security for Business. Công nghệ “Hệ thống và Phương pháp bảo vệ và phục hồi trạng thái bộ mô phỏng” cũng được dùng trong Kaspersky Security for Virtualization.

“Thủ thuật mà tội phạm mạng sử dụng đang ngày càng tinh vi, để ngăn chặn cũng như vô hiệu hóa chúng, Kaspersky Lab tiếp tục phát triển và sáng chế nhiều kỹ thuật mới để bảo vệ dữ liệu” – Timur Biyachuev, Giám đốc Nghiên cứu chống phần mềm độc hại, Kaspersky Lab cho biết.

Tính đến giữa tháng 9/2015, công ty đã có 342 bằng sáng chế tại Nga, Hoa Kỳ, Trung Quốc và châu Âu; hơn 316 sáng chế ứng dụng đang chờ cấp bằng. 

Ô Lâu

ERP Epicor kỳ vọng thúc đẩy tăng trưởng cho người dùng 30%

Công ty Cổ phần Thiết bị điện Phước Thạnh (Nanoco), nhà phân phối vật liệu điện xây dựng và thiết bị gia dụng đã lựa chọn giải pháp lập kế hoạch nguồn lực doanh nghiệp (ERP) thế hệ tiếp theo của Epicor. ERP này được kỳ vọng hỗ trợ thúc đẩy tăng trưởng tới 30% sau khi được triển khai.

Microsoft hướng đến sự kết nối toàn diện

Ngày 15/9/2015, nhân dịp bổ nhiệm ông Nguyễn Bá Quỳnh trong vai trò Giám đốc khối Khách hàng Chính phủ và Doanh nghiệp nhà nước, Microsoft đồng thời công bố chiến lược mới của hãng trên toàn cầu và tại Việt Nam.

68 nhà khoa học trẻ tiêu biểu đến thăm FPT tại khu công nghệ cao Hòa Lạc

Ngày 11/9/2015, lãnh đạo bộ Khoa học và Công nghệ, cùng 68 nhà khoa học trẻ tiêu biểu đã có chuyến thăm Làng phần mềm FPT và trường Đại học FPT tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc.

Tổng kết 5 năm thành lập trung tâm Panasonic Risupia Việt Nam

Hôm nay (8/9/2015) tại Hà Nội, Panasonic Việt Nam tổ chức lễ kỷ niệm 5 năm thành lập Panasonic Risupia Việt Nam – Trung tâm Khoa học Toán Lý. Đây là dự án do tập đoàn Panasonic xây dựng theo đề xuất của Nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân.

Thiết bị và công nghệ di động – mối lo bảo mật lớn nhất trong doanh nghiệp

Sự gia tăng số vụ tấn công Zero-Day nhằm vào các thiết bị và mạng di động là mối nguy cơ an ninh lớn nhất hiện nay đối với các doanh nghiệp.

Hội nhập kinh tế quốc tế thông qua nhận diện trực tuyến

Nhằm giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) sẵn sàng trước những tác động của môi trường kinh tế toàn cầu mới, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức hội thảo “Một số vấn đề cải cách thể chế, hội nhập và nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trong bối cảnh mới” tại Đà Nẵng ngày 25/8/2015, với sự tài trợ của Verisign.

Khó khăn thuyết phục doanh nghiệp Việt “lên mây”

Giải pháp và ứng dụng đám mây không còn là khái niệm quá mới mẻ tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, có những giới hạn nhất định trong việc ứng dụng các dịch vụ, hệ thống này vào thực tế.

Lễ Trao giải Chương trình Học bổng Đại học Công nghệ Microchip Việt Nam

Ngày 3/9/2015, Microchip Technology – nhà cung cấp vi điều khiển, tín hiệu hỗn hợp, các giải pháp analog và Flash-IP đã trao học bổng cho 10 sinh viên trong Chương trình Học bổng Đại học Công nghệ Microchip Việt Nam.

Hợp tác WD và Milestone: người dùng giám sát camera dễ dàng hơn

Công ty chuyên giải pháp lưu trữ Western Digital (WD) và Milestone, nhà sản xuất tiên phong trong lĩnh vực phần mềm quản lý video an ninh đã thông báo thỏa thuận hợp tác cung cấp giải pháp giám sát bằng video cho doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Epson ra mắt loạt máy in và máy chiếu mới ở Việt Nam

Epson cùng lúc đưa ra 5 mẫu máy in dòng L series và nhiều mẫu máy chiếu mới trong phân khúc gia đình, văn phòng tại gia và doanh nghiệp vừa và nhỏ.