Kakao – dịch vụ gọi xe mới tại Việt Nam

Báo chí Hàn Quốc đưa tin, Kakao Mobility (gọi tắt Kakao) vừa chọn Việt Nam làm nơi thử nghiệm dịch vụ gọi xe, bắt đầu triển khai tại Đà Nẵng và Hội An kể từ ngày 15/1.

Việc Kakao chọn Việt Nam làm nơi thí điểm dịch vụ một phần bắt nguồn từ những khó khăn về thủ tục luật pháp ở Hàn Quốc, một phần vì Việt Nam là một trong những địa điểm được rất đông du khách Hàn Quốc chọn làm điểm đến, trong khi thủ tục, quy định pháp luật với các dịch vụ trên di động cũng không khắt khe như ở Hàn Quốc. Việt Nam là thị trường đầu tiên để Kakao thử nghiệm khả năng vận hành dịch vụ gọi xe ở nước ngoài.

Kakao - dịch vụ gọi xe mới tại Việt Nam - 023

Ở giai đoạn thử nghiệm, người dùng dịch vụ tại Đà Nẵng và Hội An có thể gọi xe để đi từ Sân bay quốc tế Đà Nẵng về hai thành phố này. Kakao cho biết, các tài xế đều do hãng tuyển dụng. Đặc biệt, các du khách Hàn Quốc có thể đặt xe trước đến 6 tháng với loại xe van 9 chỗ và thanh toán qua dịch vụ Kakao Pay.

Trong phát biểu của mình, đại diện Kakao cho biết công ty sẽ tìm hiểu nhu cầu của thị trường khi thử nghiệm dịch vụ và Việt Nam là quốc gia khởi động cho kế hoạch mở rộng các dịch vụ di động của công ty trên toàn cầu.

Kakao được thành lập từ năm 2010 và nhanh chóng trở thành một trong những công ty công nghệ lớn tại Hàn Quốc. Các sản phẩm nổi bật của Kakao có thể kể đến những cái tên như KakaoTalk, KakaoPay, KakaoBank và KakaoT.

Được biết tại Hàn Quốc, các tranh cãi xung quanh dịch vụ gọi xe vẫn chưa có hồi kết, nơi các nhà lập pháp đang tiến hành sửa đổi đạo luật về kinh doanh vận tải để chính thức cấm dịch vụ này.

Kakao - dịch vụ gọi xe mới tại Việt Nam - 1214

Chứng kiến dịch vụ gọi xe Tada đã bị tòa án Hàn Quốc kết luận vi phạm pháp luật vào cuối năm 2019, Kakao đã ngừng kế hoạch triển khai dịch vụ gọi xe của mình tại Hàn Quốc để tiếp tục tập trung hợp tác với các hãng taxi. Để được cấp giấy phép hoạt động taxi, công ty đã chi ra hàng trăm tỷ won để mua lại các hãng taxi.

Kế hoạch của Kakao là phát triển dịch vụ gọi xe T-Venti, nhưng do những lạc hậu về công nghệ và chậm tích hợp các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI) nên kế hoạch vẫn chưa đi vào hoạt động.

An Nhiên

DHL Express dùng xe máy điện giao nhận ở Hà Nội và TPHCM

DHL Express cho biết đã bổ sung 10 xe máy điện vào danh mục các phương tiện giao nhận thân thiện với môi trường của đơn vị này tại Việt Nam.

Cây cầu tỷ đồng nối bờ vui Tết cho huyện khó khăn tỉnh Vĩnh Long

Một cây cầu mới tên Phú Thạnh A (bắc qua sông Bô Kê thuộc 2 ấp Phú Long A và Phú Thạnh A xã Phú Quới, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) và 200 học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đã nối bờ vui ngay những ngày giáp tết.

Samsung Galaxy S20 trang bị cụm camera “siêu to khổng lồ”

Công ty Hàn Quốc sẽ tích hợp cảm biến ảnh với độ phân giải “siêu to khổng lồ” vào camera zoom của sản phẩm này với khả năng zoom lên đến 100x.

Tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam ngày càng chú trọng đầu tư bảo mật

Doanh thu mảng B2B của Kaspersky tại Việt Nam tăng trên 100% liên tiếp trong 2 năm 2018-2019. Khối sản phẩm Doanh nghiệp lớn (Enterprise) lập thêm kỷ lục tăng trưởng hai con số so với năm 2018 và tăng 500% so với năm 2017.

Bị Mỹ gây sức ép, Huawei vẫn bán 240 triệu smartphone vào năm 2019

Huawei đã có một năm 2019 đầy khó khăn do những hạn chế từ lệnh cấm của Bộ Thương mại Mỹ, nhưng bất chấp những điều này, công ty vẫn vượt khó với tổng số 240 triệu smartphone bán ra.

Bế mạc CES 2020: sân chơi của những công nghệ sáng tạo

Thông qua sự kiện CES 2020, dễ dàng nhận thấy những công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo, mạng 5G, IoT đã có mặt ngày càng có mặt phổ biến trong rất nhiều lĩnh vực, làm tái định nghĩa lại thị trường và thay đổi mô hình kinh doanh.

Tập đoàn ADK mua lại VietBuzzAd, ra mắt “ADK CONNECT” tại Châu Á

ADK, tập đoàn truyền thông tiếp thị số của Nhật chính thức công bố đã mua lại VietBuzzAd, một công ty tiếp thị truyền thông kỹ thuật số Việt Nam.

Kaspersky đạt sự hài lòng cao nhất của các đại lý

Theo kết quả của Canalys Worldwide Vendor Benchmark công nhận về chất lượng các hoạt động hợp tác với đại lý, Kaspersky là nhà cung cấp an ninh mạng có tổng điểm cao nhất (75,8%) về sự hài lòng của đại lý trong số 10 nhà cung cấp an ninh mạng có trong bảng tổng sắp.

MobiFone chi 5,5 tỷ “Vui xuân đón lộc”

Từ ngày 10/1/2019 đến ngày 8/2/2020, MobiFone triển khai chương trình ưu đãi mang tên “Vui Xuân đón Lộc cùng MobiFone” với tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 5,5 tỉ đồng.

GATES Việt Nam ICT Channel Summit 2019, 600 cuộc gặp, 12 giải thưởng

Hội nghị GATES Việt Nam ICT Channel Summit 2019 diễn ra từ ngày 11 – 13/12/2019 đã bế mạc tại Đà Nẵng với sự tham dự của hơn 220 giám đốc, gồm các công ty tích hợp hệ thống (SI), các nhà phân phối và các nhà bán lẻ, 600 cuộc gặp gỡ trực tiếp giữa các đối tác tại đây hi vọng tạo ra các tiền đề kinh doanh tốt chop ngành trong năm tới.