Intel sản xuất chip SoC cho MediaTek

Nguồn ảnh: Bil_Zelman / Intel

Thông qua dịch vụ Intel Foundry Services (IFS) được Intel ra mắt vào năm 2021, Intel sẽ tiến hành việc sản xuất các dòng chip SoC do MediaTek tự thiết kế.

Quan hệ hợp tác chiến lược giữa Intel với MediaTek là một trong những thương vụ quan trọng của Intel sau khi công bố ra mắt dịch vụ Intel Foundry Services (IFS) vào năm 2021. Dịch vụ IFS cung cấp công nghệ đóng gói và qui trình sản xuất chip trong bối cảnh nhu cầu chip xử lý ngày càng gia tăng. Và MediaTek đã trở thành một trong những khách hàng quan trọng của Intel.

Intel không tiết lộ về giá trị của thương vụ nhưng cho biết các dòng chip SoC do hãng sản xuất cho MediaTek sẽ được sản xuất trên tiến trình Intel 16 và các sản phẩm đầu tiên sẽ được sản xuất trong 18 đến 24 tháng tới.

Năm ngoái, Intel đã thông báo rằng họ sẽ sản xuất chip cho Qualcomm như một phần trong chiến lược “IDM 2.0″để bắt kịp các đối thủ TSMC và Samsung vào năm 2025, khởi động bằng khoản đầu tư 20 tỷ USD vào hai nhà máy chế tạo ở Arizona.

Về phía MediaTek, việc hợp tác với Intel giúp hãng cải thiện nguồn cung chip SoC của mình. Các dòng chip SoC do Intel sản xuất có thể được sử dụng trên các máy tính công nghiệp, thiết bị y tế, ứng dụng internet vạn vật và hơn thế nữa. Intel hiện đang sản xuất chip cho MediaTek được sử dụng trong lĩnh vực thẻ dữ liệu 5G.

Trong khi đó, nhà sản xuất chip SoC hàng đầu thế giới TSMC vẫn đảm nhận phần lớn các đơn hàng chip SoC dành cho điện thoại thông minh của MediaTek.

Có thể bạn quan tâm
Schneider Electric xây dựng nền tảng đào tạo nhân lực Trung Tâm Dữ Liệu

Với chứng nhận CPD (Continuing Professional Development – Phát triển nghề nghiệp liên tục), Học viện Schneider Electric, trước đây là Học viện Trung tâm Dữ liệu APCTM, sẽ cung cấp đến một triệu khóa học cho hơn 650.000 người dùng trên toàn cầu

Viettel, thương hiệu tuyển dụng hấp dẫn nhất với sinh viên ngành Điện – Điện tử – Viễn thông – Tự động hóa

Theo công bố từ công ty tư vấn phát triển nhân lực Anphabe, Viettel được bình chọn là thương hiệu tuyển dụng hấp dẫn nhất đối với sinh viên Việt Nam theo học khối ngành Điện – Điện tử – Viễn thông – Tự động hóa và nằm trong danh sách 3 nhà tuyển dụng được sinh viên khối ngành học Công nghệ thông tin yêu thích nhất.

FPT Shop ưu đãi đến 30% giá laptop cho tân sinh viên

FPT Shop tung ưu đãi giảm giá đến 30% dành riêng cho các bạn tân sinh viên chọn mua laptop, máy tính bảng tại chuỗi này.

Gojek triển khai biển quảng cáo phát ra tiếng rao

Gojek vừa triển khai các biển quảng cáo tĩnh ngoài trời phát ra tiếng rao tại Hà Nội và TPHCM.

realme giảm giá đồng loạt cho realme C21Y và realme 9i

realme đã đưa ra khuyến mãi giảm trực tiếp lên tới 700.000 đồng cho mỗi phiên bản realme C21Y và realme 9i trong tháng 7/2022.

OPPO dẫn đầu phân khúc 10-15 triệu đồng

Trong 6 tháng đầu năm 2022, OPPO Việt Nam dẫn đầu phân khúc cận cao cấp (10 – 15 triệu đồng) với sản phẩm chủ lực là dòng Reno, mới nhất là Reno7 series, trong bối cảnh thị trường smartphone trong đã tăng trở lại ở mức 5 – 20% tùy theo từng tháng.

Keysight hỗ trợ nhà sản xuất máy tính xác minh PC 5G dùng bộ xử lý ARM trên nền tảng Snapdragon

Keysight Technologies trở thành công ty đầu tiên hỗ trợ các nhà sản xuất máy tính xách tay xác minh sản phẩm máy tính cá nhân (PC) có kết nối 5G, sử dụng công nghệ xử lý ARM chạy Windows trên nền tảng điện toán Snapdragon® Compute Platforms bằng các giải pháp đo kiểm tích hợp phần mềm.

Tập đoàn GE tách thành 3 công ty đại chúng toàn cầu

Ba công ty đại chúng toàn cầu của GE sẽ được xếp hạng đầu tư, tập trung vào các lĩnh vực y tế, năng lượng và hàng không.

Đón cơ hội phát triển cho doanh nghiệp sản xuất và chuỗi cung ứng

Sự hồi phục sau gián đoạn của chuỗi cung ứng chính là động lực, là cơ hội vàng để các doanh nghiệp sản xuất nắm bắt những lợi thế cạnh tranh, từ đó khởi động vận hành và phát triển mạnh mẽ trở lại.

Đông Nam Á, thị trường tiềm năng của các doanh nghiệp chuyển phát nhanh

Châu Á nói chung hay Đông Nam Á và Việt Nam nói riêng đang đứng trước cơ hội trở thành khu vực trọng yếu cho các hoạt động logistics và thương mại toàn cầu trong tương lai.