Huawei nhận 4 Giải thưởng Di động Toàn cầu tại sự kiện MWC 2023

Huawei đã nhận được 4 Giải thưởng Di động Toàn cầu (GLOMO) do Hiệp hội Hệ thống Thông tin Di động Toàn cầu (GSMA) trao tặng cho các giải pháp và sản phẩm công nghệ di động đột phá.

Bốn giải thưởng được trao cho Huawei gồm: Nhà máy 5G (giải Thách thức Công nghiệp 5G), Huawei RuralLink (giải Sáng kiến Di động Tốt nhất cho các Thị trường Mới nổi), Huawei MetaAAU (giải Cơ sở Hạ tầng Mạng di động Tốt nhất) và Huawei FDD Beamforming (giải Công nghệ Di động Đột phá nhất).

Nhà máy 5G đầu tiên trên thế giới của Huawei nằm tại thành phố Kinh Châu (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc). Tại đây, các khâu sản xuất thiết bị gia dụng được kết nối liền mạch hoàn toàn bằng 5G thông qua 15 kịch bản và các thiết bị 5G, giúp đối tác cải thiện chất lượng và hiệu quả đầu tư, hướng tới việc sản xuất xanh và an toàn.

Huawei RuralLink là giải pháp đầu tiên trong ngành sử dụng công nghệ truyền tải vi sóng, chỉ với 4 tấm pin năng lượng mặt trời để cung cấp đủ điện cho toàn bộ trạm phát sóng. Và chỉ triển khai một lần duy nhất, RuralLink có thể cung cấp vùng phủ sóng với các dịch vụ 2G đến 4G, đồng thời có thể phát triển lên 5G, đảm bảo trải nghiệm lâu dài cho nông thôn với mức tiêu thụ điện tối ưu và chi phí cực thấp, không cần triển khai thêm các băng thông cơ sở độc lập mà vẫn có thể chia sẻ tài nguyên băng thông cơ sở từ các trạm gốc hiện có. Bằng việc ứng dụng các công nghệ sáng tạo để giải quyết các vấn đề kết nối tại các vùng sâu vùng xa, Huawei RuralLink đã giành được giải Sáng kiến Di động Tốt nhất cho các Thị trường Mới nổi.

Huawei MetaAAU là sản phẩm sáng tạo AAU thế hệ thứ ba của Huawei, mở ra hướng đi mới xanh hơn cho Massive MIMO khi lần đầu tiên ứng dụng công nghệ ELAA (giàn ăng-ten cực lớn). Hiện nay sản phẩm đã được triển khai tại hơn 50 thành phố trên thế giới với hơn 100.000 thiết bị, hỗ trợ cải thiện 40% trải nghiệm người dùng tải lên, giảm 30% mức tiêu thụ năng lượng, và giảm TCO (Tổng chi phí sở hữu công nghệ) cho nhà khai thác. Với những bước đột phá trong hiệu suất mạng và năng lượng, Huawei MetaAAU đã được GLOMO công nhận và trao giải Cơ sở Hạ tầng Mạng di động Tốt nhất năm nay.

Chùm tín hiệu FDD Huawei (Huawei FDD Beamforming) là dòng sản phẩm mang tính cách mạng của Huawei, hỗ trợ cải thiện dung lượng và phạm vi phủ sóng dải tần trung của FDD, cân bằng tốc độ 5G tải lên và tải xuống, giảm tắc nghẽn trên các dải tần thấp, đảm bảo trải nghiệm tối ưu trên tất cả các băng tần dưới 3 GHz. Với sự tối ưu về trải nghiệm người dùng và hiệu quả đầu tư cho các nhà mạng, dòng sản phẩm hiện đã được hơn 100 nhà khai thác trên toàn thế giới triển khai với mục tiêu xây dựng mạng 5G tốt nhất, hiệu suất cao nhất và mức tiêu thụ năng lượng thấp nhất.

Giải thưởng Di động Toàn cầu (GLOMO) là giải thưởng uy tín nhất trong ngành di động, do Hiệp hội Hệ thống Thông tin Di động Toàn cầu (GSMA) tổ chức, được đánh giá bởi các chuyên gia đầu ngành suốt 27 năm qua. GLOMO công nhận nỗ lực và đóng góp to lớn của các công ty, cá nhân và chính phủ trong việc thúc đẩy đổi mới ngành công nghiệp di động, cũng như luôn tiên phong dẫn đầu trong thế giới siêu thực và siêu kết nối.

Có thể bạn quan tâm
Công bố ông Anil đảm nhận vị trí thuyền trưởng của tập đoàn Prudential

Như đã công bố trước đó, ngày 25/2/2023, ông Anil Wadhwani chính thức đảm nhận vị trí Giám đốc Điều hành tập đoàn Prudential Plc.

Hợp tác cùng Grab Việt Nam, ZaloPay muốn giúp bớt “bom” hàng và mở rộng thị trường thanh toán

“Chúng tôi bắt đầu từ sự tin tưởng lẫn nhau và cùng chia sẻ tầm nhìn là đưa công nghệ vào cuộc sống để phục vụ người dùng tốt hơn. Chúng tôi kỳ vọng sự hợp tác này không chỉ dừng lại ở việc cung cấp dịch vụ thanh toán trong nước mà sẽ được mở rộng ra cả trong khu vực”

Đưa hàng hóa thật vào thế giới Metaverse

Startup Kardia Labs có văn phòng tại TPHCM đã đưa ra giải pháp công nghệ Kyokai – một giải pháp toàn diện (e2e solution) giúp định danh và số hóa nhằm đưa các sản phẩm vật lý trong thế giới thực lên thế giới số. Giải pháp công nghệ Kyokai gồm hai phần: Hạ tầng kết nối với thế giới online và chíp vật lý NFC gắn vào sản phẩm.

Shopee 3.3 Siêu Sale, trải nghiệm mua sắm kết hợp giải trí

Shopee vừa chính thức khởi động 3.3 Siêu Sale, ngày hội mua sắm với hàng loạt ưu đãi hấp dẫn đi kèm nhiều hoạt động giải trí tương tác như màn ra mắt tính năng SkinCam ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và thực tế ảo tăng cường (VR).

Tetra Pak Bình Dương, nhà máy duy nhất ngành bao bì đạt hạng AA+

Nhà máy sản xuất hộp giấy đựng đồ uống của Tetra Pak tại Bình Dương đã vượt qua những tiêu chí khắt khe về kiểm soát chất lượng để đạt chứng nhận BRCGS hạng AA+. Trong số 82 nhà máy sản xuất bao bì tại Việt Nam, Tetra Pak Bình Dương là nhà máy duy nhất đạt được hạng này.

Huawei gia nhập Liên minh Xóa mù chữ toàn cầu của UNESCO

Huawei vừa công bố chính thức gia nhập Liên minh Xóa mù chữ Toàn cầu (GAL) của UNESCO tại Hội nghị Thượng đỉnh về Nhân tài Số, trở thành doanh nghiệp tư nhân đầu tiên là thành viên liên kết của tổ chức này.

“Bách hóa BAEMIN” có bao bì thân thiện môi trường

Ứng dụng BAEMIN đã ký kết thỏa thuận hợp tác cùng công ty SERVEONE Việt Nam cho ra mắt “Bách hóa BAEMIN” với mong muốn cung cấp các sản phẩm bao bì thân thiện môi trường cho các đối tác nhà hàng.

Samsung dẫn đầu thị trường TV toàn cầu trong 17 năm

Trong năm 2022, Samsung ghi nhận doanh số TV QLED và Neo QLED đạt 9,65 triệu chiếc, nâng tổng doanh số bán ra lên đến 35 triệu chiếc kể từ khi ra mắt vào năm 2017.

Health-tech giúp nhận diện và xử lý các cơn đột quỵ khẩn cấp

Các giải pháp health-tech được KMS Healthcare tư vấn phát triển đã góp phần hạn chế nguy cơ tử vong, nhận diện và xử lý các cơn đột quỵ khẩn cấp

Lĩnh vực chuyển phát nhanh hướng đến phát triển bền vững

Năm 2023, ngành logistics được các chuyên gia đánh giá tiếp tục tăng trưởng nhờ xu hướng công nghệ, nổi bật là tự động hóa trong hoạt động logistics, tạo sự bền vững trong chuyển phát nhanh.