Huawei lên kế hoạch khởi kiện Ủy ban truyền thông liên bang Hoa Kỳ

Câu chuyện của Huawei với Mỹ vẫn chưa kết thúc kể từ khi chính phủ Mỹ liệt kê công ty Trung Quốc vào danh sách mối đe dọa an ninh quốc gia. Đáp lại, Huawei luôn phủ nhận cáo buộc và sẵn sàng kiện tuyên bố vô căn cứ từ phía Mỹ.

Huawei lên kế hoạch khởi kiện Ủy ban truyền thông liên bang Hoa Kỳ - 1128

Mới đây, Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) của Hoa Kỳ đã phê duyệt cấm các nhà mạng nhận trợ cấp của Quỹ dịch vụ toàn cầu (USF) nếu họ sử dụng số tiền đó để mua các thiết bị từ công ty được coi là “mối đe dọa an ninh quốc gia”, với ám chỉ đến hai công ty Trung Quốc là Huawei và ZTE. Hai công ty này được FCC xem là một trong những mối đe dọa hàng đầu, với những cáo buộc về mối lo ngại gián điệp khiến họ cần sự cảnh giác.

Ngay lập tức, Huawei đã cho biết trong một tuyên bố vào tuần trước rằng đây là hành động “trái pháp luật”, và báo cáo từ tờ Wall Street Journal nói Huawei đang chuẩn bị một vụ kiện chống lại quyết định của FCC.

Trong tuyên bố của mình, Huawei nói rằng sự chỉ định của FCC là “dựa trên thông tin chọn lọc, không rõ ràng và các giả định sai lầm”. Công ty cũng nói rằng việc ngăn các nhà mạng sử dụng tiền USF để mua thiết bị Huawei sẽ có tác động tiêu cực sâu sắc đến khả năng mang kết nối di động đến người Mỹ ở khu vực nông thôn và thiếu cân bằng trên khắp nước Mỹ.

Bên cạnh đó, tuyên bố khẳng định “FCC đã chỉ ra Huawei gây đe dọa an ninh quốc gia nhưng không cung cấp bằng chứng nào cho thấy Huawei có nguy cơ mất bảo mật. Thay vào đó, FCC chỉ giả định dựa trên quan điểm sai lầm về luật pháp Trung Quốc khi cho biết Huawei có thể bị kiểm soát bởi chính phủ Trung Quốc”.

Liên quan đến đơn kiện, tạp chí cho biết Huawei dự kiến sẽ đệ đơn kiện vào tuần tới tại Tòa phúc thẩm vòng 5 ở New Orleans với mục đích chống lại quyết định của FCC.

Huawei lên kế hoạch khởi kiện Ủy ban truyền thông liên bang Hoa Kỳ - 2147

Được biết, các cơ quan chính phủ Mỹ đã nhiều lần cố gắng hạn chế quyền tiếp cận của Huawei vào thị trường Mỹ, mặc dù gần đây họ đã 3 lần trì hoãn lệnh cấm để khách hàng Huawei hiện tại được duy trì dịch vụ một cách liền mạch. Thậm chí, một số công ty Mỹ còn được chính phủ nước này xem xét cấp phép tiếp tục bán sản phẩm cho Huawei, miễn là không có nguy cơ an ninh.

Về phần mình, Huawei đã cáo buộc Mỹ thực hiện những hành vi “vô đạo đức” và đã đi xa đến mức khởi kiện chính phủ nước này. Hiện Huawei vẫn chưa đưa ra nhận xét liên quan đến báo cáo từ Wall Street Journal nhưng một hành động khởi kiện sẽ không phải là quá ngạc nhiên.

Bất kể kết quả ra sao, tương lai của Huawei t ại Mỹ vẫn có vẻ khó khăn nếu như hai quốc gia có nền kinh tế nhất và nhì thế giới không tìm được tiếng nói chung để giải quyết các bất đồng về thương mại.

An Nhiên

Moca ba năm liên tiếp là Công ty Fintech tiêu biểu

Công ty Cổ phần Công nghệ và Dịch vụ Moca (Moca) vừa nhận giải thưởng Công ty Fintech tiêu biểu năm 2019 do Tập đoàn Dữ liệu Quốc Tế IDG phối hợp cùng với Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam trao. Đây là năm thứ 3 liên tiếp Moca có sự vinh danh này.

DGW 4 năm liên tiếp được bình chọn Top 100 doanh nghiệp phát triển bền vững

Công ty Cổ phần Thế Giới Số (Digiworld Corporation – “DGW”) đã được vinh dự bình chọn và nhận giải TOP 100 Doanh nghiệp Phát triển bền vững (PTBV) lần thứ 4 liên tiếp, dựa theo bộ chỉ số xếp hạng doanh nghiệp phát triển bền vững (CSI).

Mobifone có Tổng Giám đốc mới

Ngày 27/11/2019, Hội đồng thành viên Tổng công ty viễn thông MobiFone đã ban hành quyết định bổ nhiệm ông Tô Mạnh Cường – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam giữ chức vụ Tổng giám đốc Tổng công ty viễn thông MobiFone.

Ra mắt ThinkBook 14 và 15 hỗ trợ cấp doanh nghiệp vừa và nhỏ

Kiểu dáng sành điệu và nhiều tùy chọn cấu hình cho nhân viên, đồng thời hỗ trợ cấp doanh nghiệp, mức giá cạnh tranh là những điểm nổi bật của 2 mẫu laptop ThinkBook 14 và ThinkBook 15 mới hướng tới người dùng doanh nghiệp vừa và nhỏ vừa được Lenovo ra mắt hôm nay 27/11 tại TP.HCM.

Black Hornet 3 – drone siêu nhỏ dành cho nhiệm vụ trinh sát

FILR nhà sản xuất camera chuyên nghiệp đã hợp tác với quân đội để phát triển một sản phẩm trinh sát siêu nhỏ với tên gọi Black Hornet. Sản phẩm được phát triển dành riêng cho quân đội, cơ quan hành pháp, các tổ chức phản ứng nhanh, cứu hộ…

Sôi động thị trường Fintech Việt Nam

Với rất nhiều điều kiện thuận lợi về hạ tầng, nhân lực, công nghệ, Việt Nam đang trở thành mảnh đất màu mỡ cho sự bùng nổ của thị trường công nghệ tài chính (Fintech).

Ống kính Sony FE 16-35mm F2.8 GM bị lỗi được sửa chữa miễn phí

Những ống kính Sony FE 16-35mm F2.8 GM series từ 1800502 đến 1823192 có khả năng sẽ bị lỗi khiến máy ảnh mirrorless full frame của Sony không thể hoạt động. Hãng này đã ngay lập tức đưa ra hướng giải quyết, sửa chữa miễn phí các ống kính bị lỗi đến hết ngày 31/03/2023.

Cho thuê ví điện tử coi chừng bị phạt hàng chục triệu đồng

Theo quy định tại Nghị định 88/2019/NĐ-CP sẽ có hiệu lực từ 31 tháng 12 năm 2019, các hành vi  thuê, cho thuê, mượn, cho mượn ví điện tử hoặc mua, bán thông tin ví điện tử có thể bị phạt cao nhất từ 40-50 triệu đồng.

Ra mắt chiến dịch “Go Big” trong in ấn thương mại và công nghiệp

Trong khuôn khổ triển lãm dệt may VTG 2019 vừa diễn ra tại Việt Nam, Epson ra mắt chiến dịch truyền thông “Go Big” với mục tiêu giới thiệu những giải pháp in ấn thương mại và công nghiệp tiên tiến, hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao hiệu quả kinh doanh và tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng.

Samsung Galaxy Fold bán với giá 50 triệu đồng, 14/12 giao hàng

Chiếc điện thoại gập Galaxy Fold sẽ bán ra với giá 50 triệu đồng, cho đặt hàng từ hôm nay với nhiều quà tặng, máy sẽ giao vào 14/12.