HPT nhận bằng khen nhân kỷ niệm 20 thành lập

Ngày 10/1/2015 tại Nhà hát lớn TPHCM, công ty Cổ phần Dịch vụ Công nghệ Tin học HPT đã tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập (13/1/1995 – 13/1/2015).

Đến tham dự buổi lễ có sự hiện diện của ông Nguyễn Minh Hồng – Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Lê Mạnh Hà – Phó Chủ tịch UBND TPHCM, cùng nhiều lãnh đạo ban ngành, đoàn thể, đối tác và tập thể Ban lãnh đạo, CBNV công ty HPT.


HPT nhận bằng khen nhân kỷ niệm 20 thành lập - TVO 7166
Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng (trái) trao bằng khen cho ông Ngô Vi Đồng (phải), Chu tịch HĐQT HPT.
 

Tại buổi lễ, HPT đã vinh dự đón nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông về thành tích xuất sắc đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành Công nghệ Thông tin Việt Nam trong thời gian qua, và Bằng khen của UBND TPHCM cho Đơn vị đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiều năm, góp phần tích cực trong phong trào thi đua của Thành phố nhân kỷ niệm 20 năm thành lập Công ty. 


Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Mạnh Hà nhắc lại kỷ niệm khiến ông nhớ mãi trong ngày đầu thành lập Sở TT-TT TPHCM, đó là lúc ban lãnh đạo và một đội ngũ rất đông đảo nhân viên của HPT cùng đến tham dự và bày tỏ mong muốn đóng góp vào sự nghiệp phát triển CNTT của TP.HCM. “Và suốt những năm qua, HPT đã giữ được lời hứa và cam kết ấy” – ông Hà nói. 

Năm 2014 HPT đạt doanh số gần 800 tỷ đồng, đóng góp cho ngân sách nhà nước xấp xỉ 40 tỷ đồng. Đây cũng là năm thành công của HPT với nhiều thành tích trong hoạt động kinh doanh dịch vụ CNTT và tích cực tham gia phong trào thi đua, các hoạt động An toàn thông tin của thành phố qua nhiều giải thưởng uy tín. Đó là Huy chương vàng đơn vị Tích hợp hệ thống CNTT, Huy chương vàng đơn vị Phần mềm, Top 5 Đơn vị cung cấp DV Tích hợp hệ thống CNTT, Top 5 Đơn vị Phần mềm do Hội tin học TP.HCM trao tặng; Giải thưởng CNTT-TT TPHCM Lần 6 dành cho Đơn vị có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự phát triển CNTT-TT TPHCM. Bên cạnh đó, HPT cũng đã đẩy mạnh hợp tác với các đối tác như thành lập liên doanh với Lotte Data Communications (LDCC) và Công ty Hyundai Information Technology (HIT) để hợp tác thành lập liên doanh Công ty Cổ phần Công nghệ cao LOTTE – HPT Việt Nam (LOTTE – HPT High Tech.Vietnam Shareholding Company); ký kết hợp tác chiến lược với QTSC; thắt chặt quan hệ hợp tác với các đối tác truyền thống.
 
Ngoài hoạt động kinh doanh, HPT là một trong những đơn vị trong ngành CNTT tổ chức nhiều sự kiện về văn hóa văn nghệ, như Ngày hội “HPT Family Day”, hoàn thành các ấn phẩm sách viết “20 năm HPT: Tin yêu và Khát vọng” và sách ảnh “Sắc màu HPT”. Ngay trong Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập này, HPT cũng đã tổ chức một chương trình hòa nhạc giao hưởng thính phòng và múa ballet đặc sắc mang tên “Hòa nhạc HPT 2015”, do Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TPHCM với sự chỉ huy của nhạc trưởng Lê Phi Phi, cùng nhóm nhạc Duo Piano Mây biểu diễn. Đây là món quà tinh thần vô giá mà HPT đã dành tặng cho quan khách nhân dịp thành lập công ty.


HPT nhận bằng khen nhân kỷ niệm 20 thành lập - hpt2
Nhạc trưởng Lê Phi Phi và dàn nhạc giao hưởng của Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TP.HCM biểu diễn các phẩm valse lừng danh của ông vua nhạc valse Johann Strauss và các nhạc sỹ huyền thoại trên thế giới.

Bạch Đông

UPS Trinergy Cube với khả năng mở rộng nóng lên tới 3MW

Hệ thống cung cấp nguồn điện liên tục tĩnh (UPS) thế hệ mới Trinergy Cube của hãng Emerson Network Power với khả năng mở rộng nóng lên tới 3MW đã có mặt trên toàn châu Á.

Generali Việt Nam và SCB ký kết hợp tác

Ngày 30/12, Công ty TNHH Bảo Hiểm Nhân Thọ Generali Việt Nam và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn (SCB) đã ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh bảo hiểm qua ngân hàng và công bố chính thức triển khai hoạt động này.

SCB khai trương trụ sở chi nhánh Hóc Môn

Ngày 15/12, SCB chính thức thay đổi tên gọi và địa điểm đặt trụ sở Chi nhánh Nhà Rồng thành Chi nhánh Hóc Môn.

Khai trương tòa nhà F-Town 2 mô hình làm việc quốc tế

Ngày 12/12, tòa nhà F-Town 2 của công ty TNHH Phần mềm FPT Hồ Chí Minh (FPT Software HCM, trực thuộc FPT Software) tại Khu Công nghệ cao Quận 9, TPHCM (SHTP) đã được khai trương.

Ổ cứng Enterprise NAS HDD 16 khay, giải pháp cho doanh nghiệp

Ổ cứng Enterprise NAS HDD của Seagate Technology vừa ra mắt ngày 3/12/2014 có hiệu suất được tối ưu trong sản phẩm 16 khay đĩa. Đây là giải pháp được thiết kế để hoạt động với công suất cao, ngay cả với khối lượng dữ liệu lớn, trong những môi trường đòi hỏi tính sẵn sàng cao.

Dịch vụ hạ tầng điện toán đám mây cho doanh nghiệp

Với sự đầu tư lớn về hạ tầng kỹ thuật, trung tâm dữ liệu của công ty TNHH Một thành viên Phát triển Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) hiện đã sẵn sàng cung cấp dịch vụ hạ tầng điện toán đám mây cho doanh nghiệp/tổ chức ở mức cao.

Nhận diện thương hiệu trực tuyến với .com

Hội thảo “Xây dựng, phát triển thương hiệu và bảo hộ sở hữu trí tuệ trong thương mại quốc tế: Xu hướng và giải pháp” vừa được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức ngày 21/11, với sự tài trợ của tập đoàn Verisign.

Acumatica sẽ mở rộng cung cấp cloud ERP tại Việt Nam

Nhà cung cấp giải pháp quản trị hệ thống ERP trên nền tảng điện toán đám mây Acumatica (Mỹ) vừa cho hay, sẽ mở rộng kinh doanh tại thị trường Việt Nam và chính thức thành lập văn phòng đại diện tại đây vào năm 2015.

90% dịch vụ cũ trùng lắp nên hiệu quả thấp

Đó là khẳng định của VinaPhone tại Hội nghị các nhà cung cấp giải pháp nội dung (CP) để bàn về kế hoạch hợp tác, phát triển các dịch vụ nội dung cung cấp cho khách hàng ngày 7/11 vừa qua tại Hà Nội.

MobiFone “chiêu mộ” ứng dụng có giá trị cao

Có thể phân chia doanh thu đến 90%, được ưu tiên độc quyền trong 2 năm, được tư vấn kinh doanh, hỗ trợ quảng bá… là những chính sách dành cho các nhà phát triển ứng dụng vừa được MobiFone đưa ra tại hội nghị gặp gỡ các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng (VAS Day 2014) ngày 28/10 tại TPHCM.