HP Việt Nam trồng rừng phủ xanh hơn 10.000 m2 đồi trọc tại Ninh Thuận

Trên tinh thần đóng góp vào hành trình phát triển bền vững trên toàn cầu, HP Việt Nam tiếp tục hướng tới hoàn thành các cam kết “xanh” khi một lần nữa hợp tác với Sống Foundation thực hiện chuyến trồng rừng tại 2 vùng đất Thuận Nam và Tân Giang, tỉnh Ninh Thuận.

Trong quá trình thực hiện mục tiêu phát triển bền vững trên toàn cầu, HP Việt Nam đã nỗ lực và đạt được những kết quả ấn tượng thông qua những hoạt động trách nhiệm xã hội bao gồm tái chế rác thải nhựa đại dương, chống biến đổi khí hậu, xây dựng trường học, cung cấp thiết bị công nghệ nhằm hỗ trợ học tập cho trẻ em nghèo và thúc đẩy bình đẳng giới.

Theo Báo cáo Phát triển Bền vững 2021 của HP, người tiêu dùng ngày càng quan tâm lựa chọn các thương hiệu có trách nhiệm với xã hội khi cân nhắc và đưa ra quyết định mua hàng. Trong năm 2021, HP đã phân bổ thêm 3,5 tỷ USD trong doanh thu bán hàng vào các hoạt động phát triển bền vững của công ty – con số tăng gấp 3 lần so với năm 2020. Điều đó cho thấy rằng, phát triển bền vững đang trở thành yêu cầu cấp thiết đối với sự phát triển của doanh nghiệp.

HP đang thúc đẩy thực hiện những mục tiêu tích cực và toàn diện nhất vì khí hậu toàn cầu, hướng tới mục đích trở thành công ty công nghệ bền vững và công bằng nhất trong ngành vào năm 2030. Thông qua chiến lược Phát triển Bền vững, chúng tôi cam kết chung tay để giải quyết những thách thức to lớn trên toàn cầu. Chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục nỗ lực cho sự phát triển vững mạnh của cộng đồng, đồng thời thúc đẩy sự đổi mới và tăng trưởng kinh doanh, tất cả vì một tương lai tốt đẹp hơn cho tất cả chúng ta”, ông Nguyễn Minh Đức, Tổng Giám đốc HP Việt Nam chia sẻ.

Ninh Thuận đã từng được bao phủ bởi rừng nguyên sinh – nơi cư ngụ của đa dạng loài động, thực vật. Tuy nhiên, diện tích xanh tại đây đang ngày càng bị thu hẹp do các hoạt động của con người. Hiện nay, Ninh Thuận – cụ thể hơn là vùng đất Tân Giang và Thuận Nam dần trở nên sỏi đá và cằn cỗi, khó khăn trong việc canh tác nông nghiệp. Do vậy, sau quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng, với mục đích nhằm chống hạn tốt và không bị tiêu thụ bởi gia súc, hai giống cây bản địa Thanh Thất và Muồng Đen được chọn gieo mầm và chăm sóc cho tới giai đoạn cây trưởng thành. 

Được biết, chiến dịch trồng rừng này sẽ giúp bảo vệ khoảng 600.000 người dân địa phương thông qua việc những cánh rừng được trồng mới sẽ chắn gió, cát, phòng hộ đầu nguồn; cũng như đảm bảo nguồn nước ngầm cho sinh hoạt và phát triển nông nghiệp. Những nguồn lợi kinh tế bền vững cũng sẽ được hình thành cho gần 70 hộ dân (ấp Phước Lập, xã Phước Nam; ấp Thương Diêm, xã Phước Diêm) để chăn nuôi và canh tác. Trong quá trình thực hiện dự án, HP Việt Nam và Sống Foundation cũng tạo cơ hội việc làm, tăng thu nhập và nâng cao nhận thức cho bà con người Chăm và người Raglai tham gia trồng và chăm sóc cây tại đây.

HP Việt Nam trồng rừng phủ xanh hơn 10.000 m2 đồi trọc tại Ninh Thuận - NinhThuan Trip V 05

Chuyến đi trồng rừng tại Ninh Thuận tái khẳng định cam kết của HP Việt Nam với môi trường, tiếp tục hành trình đổi mới và phát triển doanh nghiệp bền vững. Ngoài ra, hoạt động này còn giúp nâng cao nhận thức của nhân viên HP về lối sống xanh, từ đó lan toả ra khắp cộng đồng. Cũng trong năm 2022, HP Việt Nam đã thực hiện một chuyến đi trồng rừng tại Sóc Trăng, với 2.053 cây Mấm Trắng được tài trợ.

Năm 2023, HP Việt Nam dự định sẽ tiếp tục đầu tư nỗ lực vào nhiều lĩnh vực hơn như Bình đẳng Số, Phát triển Giáo dục và Bình đẳng giới, với hy vọng lan tỏa thông  điệp tích cực trên nhiều lĩnh vực hơn là kinh doanh.  

Có thể bạn quan tâm
Doanh thu FPT ở nước ngoài tăng mạnh, đạt gần 1 tỷ USD năm 2022

Ngày 18/12, trong khuôn khổ Hội nghị tổng kết năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023, FPT được Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) trao tặng bằng khen có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh trên thị trường quốc tế năm 2022. Hội nghị có sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số.

Huawei hỗ trợ xây dựng mỏ kali thông minh tại Lào

Mỏ khai khoáng của Tập đoàn Asia-Potash tại tỉnh Khammouane, cách thủ đô Viêng Chăn 350km được Huawei hỗ trợ mạng 4G công nghiệp dạng vòng ring có thể nâng cấp lên 5G.

Keysight và MediaTek thực hiện thành công kết nối 5G theo chuẩn 3GPP Release 17 và RedCap

MediaTek đã sử dụng Giải pháp mô phỏng mạng 5G của Keysight để thiết lập kết nối với các chip 5G theo tiêu chuẩn 3GPP 5G Release 17 (Rel-17) và các thông số kỹ thuật 5G giản lược (Reduce Capacity – RedCap) của mình.

Trung tâm dữ liệu có quy mô tủ rack lớn nhất Việt Nam ra mắt

Công ty Cổ phần VNG chính thức khai trương trung tâm dữ liệu mới ở khu chế xuất Tân Thuận (Quận 7, TPHCM), đánh dấu cột mốc quan trọng trong việc cung cấp hạ tầng cấp III trung lập cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Huawei Việt Nam được tuyên dương cho nỗ lực đào tạo nhân tài ngành ICT

Tại Lễ bế mạc chương trình Hạt giống cho Tương lai – Seeds for the Future 2022 mùa thứ 7, Huawei Việt Nam đã được Hội Truyền thông số (VDCA) tuyên dương vì đã có sự đóng góp tích cực cho sự phát triển hệ thống nhân sự và đào tạo nguồn nhân lực, nhân tài cho ngành ICT Việt Nam 2022.

Sản phẩm Samsung bán chạy nhất trong đợt siêu sale 12.12 trên Shopee

Người dùng tiết kiệm được 130 tỷ đồng khi mua sắm, số lượng sản phẩm bán ra qua Shopee Live trong ngày 12.12 tăng 18 lần, lượng truy cập trang chủ chương trình “Cùng Shopee Tôn Vinh Sản Phẩm Việt” tăng gấp 10 lần so với cùng kỳ năm ngoái, tại sự kiện 12.12 Siêu Sale Sinh Nhật năm nay.

realme giảm giá “đậm” mùa cuối năm, cao nhất lên đến 1,7 triệu đồng

realme chơi lớn, đưa ra chương trình khuyến mại lên đến 50% áp dụng cho loạt thiết bị di động và AIoT trong 2022 của mình.

Grab Việt Nam có Giám đốc Điều hành mới

Ông Alejandro Osorio, người đã là Giám đốc điều hành Grab tại Thái Lan, sẽ phụ trách tổng thể về tầm nhìn, chiến lược phát triển và vận hành cho tất cả hoạt động kinh doanh của Grab tại Việt Nam.

Amazon lập kỷ lục bán hàng, trong bối cảnh khó khăn

Chỉ trong 05 ngày kể từ Lễ Tạ ơn, Black Friday đến Cyber Monday, tổng số lượng đơn hàng đặt trên Amazon đã đạt mức cao nhất trong nhiều năm trở lại đây

Zing MP3 góp mặt trong bảng xếp hạng App Store 2022

Apple vừa công bố bảng xếp hạng 20 ứng dụng miễn phí được sử dụng nhiều nhất trên hệ điều hành iOS tại Việt Nam năm 2022. Trong đó, Zing MP3 là nền tảng nhạc số duy nhất góp mặt trong danh sách.