HP công bố Báo cáo Phát triển Bền vững thường niên năm 2022

Tập thể nhân viên HP cùng người dân địa phương trồng rừng tại Sóc Trăng trong tháng 5/2023 trong dự án Hạnh Phúc Xanh.

HP vừa công bố Báo cáo Phát triển Bền vững thường niên năm 2022 và cập nhật tiến trình thực hiện các mục tiêu trọng tâm của chiến lược Phát triển Bền vững, trong đó những dự án thiết thực tại Việt Nam.

Báo cáo thể hiện những nội dung và tiến độ thực hiện của các chương trình nhằm tạo nên tác động tích cực đến môi trường và xã hội ở mọi khía cạnh, gồm chuỗi hoạt động chống biến đổi khí hậu, trao quyền cho người lao động, xây dựng trường học cho trẻ kém may mắn và thúc đẩy bình đẳng giới. Cụ thể, trong năm qua HP đã nỗ lực giảm 18% lượng khí thải carbon so với năm 2019, đưa công ty tiến gần hơn đến mục tiêu cắt giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính xuống gần bằng 0 (net-zero) vào năm 2040; giảm 55% bao bì nhựa dùng một lần so với năm 2018; chống lại nạn phá rừng thông qua việc giảm tỷ lệ các sản phẩm và dịch vụ in ấn của HP được làm từ giấy về con số 32%; tăng tốc đẩy mạnh bình đẳng số cho hơn 21 triệu người. Mục tiêu tới năm 2030 đạt 150 triệu người.

Ông Nguyễn Minh Đức, Tổng Giám đốc HP Việt Nam và Thị trường mới nổi châu Á chia sẻ –“Trong hơn 80 năm qua, HP luôn tự hào về những hoạt động hiệu quả và hành động vì mục tiêu tốt đẹp, những sáng kiến công nghệ được chúng tôi tạo ra và những giá trị được chúng tôi giữ vững đã kiến tạo nên một tương lai tốt đẹp hơn. Và HP vẫn đang nỗ lực để củng cố di sản này. Trong đó, Phát triển Bền vững luôn là chiến lược phát triển trọng tâm – từ cách chúng tôi vận hành, sản xuất và phân phối sản phẩm; thực hiện các dịch vụ và giải pháp nhằm đáp ứng nhu cầu thay đổi của khách hàng; cho đến các khoản đầu tư để giúp mọi người được phát huy hết tiềm năng”.

1. Nỗ lực chống biến đổi khí hậu

HP là một trong những doanh nghiệp luôn đi đầu trong việc thúc đẩy hành động chống biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường thông qua một số sáng kiến đã thực hiện nhằm giảm tác động đến môi trường và đóng góp vào nền kinh tế carbon thấp.

  • Giảm rác thải bao bì sản phẩm: HP đã giới thiệu thành công hơn 20 dự án đổi mới bao bì sản phẩm, giúp giảm ảnh hưởng lên môi trường. Đặc biệt, bao bì nhựa dùng một lần tại HP trong năm 2022 đã giảm một lượng từ 55 đến 99 gram/sản phẩm so với năm 2018. Việc giảm thiểu này cũng góp phần vào nỗ lực giảm thiểu rác thải nhựa của HP.  
  • Giảm phát thải khí nhà kính (GHG): HP đặt mục tiêu giảm lượng phát thải khí nhà kính 50% vào năm 2030 và cắt giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính xuống gần bằng 0 (net-zero) vào năm 2040. Trong năm 2022, HP đã thực hiện 77 hoạt động nội bộ có chi phí vận hành điện năng thấp hoặc không tiêu thụ điện năng, và triển khai 15 dự án bảo tồn năng lượng được tài trợ vốn, dự kiến sẽ giảm mức tiêu thụ điện năng hàng năm trong tương lai xuống mức 9.416 MWh.
  • Phục hồi và bảo tồn rừng: HP cũng nỗ lực trong việc mở rộng quan hệ đối tác với Quỹ Động vật hoang dã Thế giới (WWF) và các tổ chức phi chính phủ khác để giải quyết các tác động tiềm tàng đối với rừng từ việc in ấn. HP cam kết giảm thiểu tác động đối với môi trường bằng cách chống lại các hành vi phá rừng và giảm thiểu sử dụng nguyên liệu giấy trong các sản phẩm và dịch vụ in ấn. Tại Việt Nam, trong năm 2022, thông qua việc hợp tác với tổ chức phi chính phủ Sống Foundation, HP đã quyên góp và trồng 2.237 cây xanh tại tỉnh hai tỉnh Sóc Trăng và Ninh Thuận trong chương trình Bản Giao hưởng Rừng Xanh và Hạnh phúc Xanh.

2.Bảo vệ quyền lợi và cơ hội phát triển cho nhân viên

HP cam kết trao quyền cho nhân viên và thúc đẩy đa dạng văn hóa, công bằng và hòa nhập. Tại HP, nhân viên được trao cho những cơ hội công bằng ngang nhau, nhận được sự hỗ trợ để phát triển bản thân và sự nghiệp, từ đó HP tạo nên môi trường làm việc thúc đẩy con người phát triển toàn diện.

HP công bố Báo cáo Phát triển Bền vững thường niên năm 2022 - Care and Joy

• Bình đẳng giới: HP Việt Nam thúc đẩy cơ hội bình đẳng cho tất cả nhân viên, không phân biệt giới tính. Nhân viên nữ đại diện ở đa dạng bộ phận khác nhau, bao gồm Pháp lý, Tài chính, Nhân sự và Marketing; chiếm khoảng 33,3% nhân viên.

• Phát triển và đào tạo kỹ năng: HP Việt Nam đầu tư vào việc phát triển kỹ năng cho nhân viên bằng cách cung cấp các chương trình đào tạo và cơ hội phát triển nghề nghiệp. HP cũng thể hiện sự ủng hộ nhân viên trong việc xoá bỏ những thành kiến thông qua các buổi đào tạo hoặc trò chuyện trực tiếp giữa ban lãnh đạo và nhân viên. Bên cạnh đó, công ty chuẩn bị lộ trình đào tạo cho các lãnh đạo và nhân viên nữ trong chương trình Women in Leadership Lab (WILL) và tham gia vào mạng lưới Woment Impact Network (WIN) tại khu vực Đông Nam Á .

3.Thu hẹp khoảng cách và tiến đến bình đẳng số

HP nhận thức được tầm quan trọng của bình đẳng số trong kỷ nguyên công nghệ kết nối ngày nay. Bằng cách thu hẹp khoảng cách kỹ thuật số và cho phép mọi người tiếp cận công nghệ và giáo dục, HP trao quyền cho các cá nhân và cộng đồng phát triển mạnh mẽ trong thời đại số.

HP công bố Báo cáo Phát triển Bền vững thường niên năm 2022 - 40 DoGood 1
  • Mở rộng khả năng tiếp cận công nghệ: HP Việt Nam tích cực nỗ lực để mở rộng khả năng tiếp cận công nghệ trong môi trường giáo dục. Thông qua các sáng kiến như phát triển Trung tâm Công nghệ HP Modular cho các trường học ở Đông Nam Á, bao gồm Việt Nam, HP đã hỗ trợ hơn 15.000 học sinh được sử dụng sản phẩm máy tính. Từ đó, HP đã giúp các học sinh tiếp cận kỹ năng tin học, các kỹ năng kỹ thuật số thiết yếu và trao quyền phát triển tương lai cho các em. Riêng tại Việt Nam, HP đang hợp tác với Hội Từ thiện trẻ em Sài Gòn (Saigon Children Charity) – cùng với một số doanh nghiệp khác, để quyên góp và xây dựng thêm nhiều trường học và phòng học máy tính cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu vùng xa.

4.Hành trình Phát triển bền vững của HP

Phát triển Bền vững là trọng tâm trong hành trình đổi mới và phát triển doanh nghiệp; và HP đặt mục tiêu trở thành công ty công nghệ bền vững và công bằng nhất thế giới vào năm 2030. Từ 2001, HP đã công bố chương trìnḥ Phát triển Bền vững toàn diện, thể hiện những cam kết của HP đối với những vấn đề cấp bách trên toàn cầu và góp phần tạo nên những tác động tích cực.

  • Hành động chống biến đổi khí hậu: Hướng tới một nền kinh tế tuần hoàn, không carbon, với danh mục sản phẩm và giải pháp bền vững nhất trong ngành.
  • Trao quyền cho nhân viên: HP đặt con người làm trọng tâm và đảm bảo nhân viên có thể phát triển các kỹ năng làm việc, theo đuổi các lựa chọn nghề nghiệp rộng mở, cũng như đạt được chất lượng cuộc sống và phúc lợi cao hơn.
  • Bình đẳng giới: Tăng cường bình đẳng giới trong công ty và́ nâng cao chất lượng môi trường làm việc để mọi người đều có cơ hội phát triển như nhau.  
  • Bình đẳng số: Chủ động đổi mới các giải pháp toàn diện nhằm phá vỡ khoảng cách kỹ thuật số đang ngăn cản nhiều người tiếp cận với giáo dục, việc làm và dịch vụ y tế thiết yếu.

Có thể bạn quan tâm
Huawei công bố báo cáo kinh doanh nửa đầu năm 2023

Huawei công bố báo cáo kinh doanh nửa đầu năm 2023, ghi nhận kết quả hoạt động kinh doanh tổng thể theo đúng với dự báo.

FPT Shop mở bán OPPO Reno10 5G 256GB, tặng quà 15 triệu đồng

Vào 9h ngày 12/8/2023, hệ thống FPT Shop tổ chức chương trình mở bán chính thức điện thoại OPPO Reno10 5G 256GB cùng nhiều quà tặng hấp dẫn với tổng giá trị hơn 15 triệu đồng. Ngoài ra, OPPO cho biết có đến 23.000 đơn đặt trước Reno10 Series 5G, trong đó có 21.000 đơn đặt cọc chỉ sau 10 ngày ra mắt

Số lượng đặt trước Galaxy Z5 series tăng 20% so với thế hệ tiền nhiệm

Vào lúc 18h00 ngày 11/08/2023, các chuỗi bán lẻ đối tác toàn diện của Samsung như FPT Shop và Minh Tuấn Mobile đã tổ chức mở bán chính thức bộ đôi siêu phẩm Samsung Galaxy Z5 series cùng nhiều hoạt động thu hút.

Loạt deal sốc M-Shock của MoMoTravel truyền cảm hứng du lịch

Từ tháng 8/2023, MoMoTravel chính thức triển khai M-Shock – chuỗi chương trình ưu đãi quy mô lớn tổ chức thường kỳ hàng tháng. Mở màn với “Hội sale tháng 8”, M-Shock mang đến hàng triệu thẻ quà giảm đến 50%, vé máy bay – tàu – xe giá 0đ và loạt ưu đãi độc quyền từ Vietnam Airlines.

Airbus hợp tác triển khai Dự án Rừng Cộng đồng tại Việt Nam

Tập đoàn Airbus phối hợp cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp tại Việt Nam (CCIFV) và Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia đã cùng khởi động dự án “Rừng Cộng đồng” tại Khu Dự trữ sinh quyển Đồng Nai.

Miễn phí giao dịch và hoàn tiền đến 10% khi dùng MoMo quét mã VietQR chuyển trả/thanh toán

Từ tháng 7/2023, MoMo chính thức miễn phí giao dịch chuyển trả/thanh toán khi dùng MoMo quét mã VietQR (mã QR ngân hàng) với hạn mức tối đa 10 triệu/tháng, không giới hạn số lượt giao dịch.

Apple Pay chính thức được sử dụng tại Việt Nam

Hôm nay, Apple công bố khách hàng tại Việt Nam đã có thể sử dụng Apple Pay trên iPhone, Apple Watch, iPad và Mac.

Hiệp hội Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam bổ nhiệm Giám đốc Điều hành mới

Hiệp hội Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) đã công bố bổ nhiệm bà Lê Quỳnh Anh làm Giám đốc điều hành mới của Hiệp hội.

Viettel tiếp tục giữ vị trí số 1 của Top Công ty CNTT-VT uy tín năm 2023

Theo kết quả nghiên cứu và đánh giá độc lập của Công ty CP Báo Cáo Đánh Giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa công bố, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) tiếp tục được vinh danh là doanh nghiệp số 1 trong Top Công ty Công nghệ thông tin – Viễn thông (CNTT-VT) uy tín năm 2023.

Đối thủ chính của ZaloPay và ví điện tử tại Việt Nam chính là tiền mặt

Đó là khẳng định của bà Lê Lan Chi, CEO của Zalo Pay trong buổi gặp gỡ báo chí vào 7/8 qua. Bà Chi cho biết, 80 – 85% lượng thanh toán của nhiều nhà kinh doanh đang dùng ZaloPay là tiền mặt.