Hợp tác mở rộng biên giới của thiết kế RF và mmWave tới các ứng dụng

Nhằm đẩy nhanh quá trình phát triển các thiết kế tần số vô tuyến (RF) và sóng milimet (mmWave) tiên tiến với độ tin cậy cao, Synopsys, Ansys và Keysight Technologies đã hợp tác nghiên cứu thành công luồng quy trình tham chiếu thiết kế tần số vô tuyến (RF) sóng milimet (mmWave) 79 GHz mới cho công nghệ 16nm FinFET Compact (16FFC) của TSMC.

Luồng quy trình thiết kế tham chiếu mmWave cho phép triển khai các vi mạch tích hợp thu phát (IC) tần số 79 GHz đáng tin cậy cho các hệ thống tự trị tiên tiến, với yêu cầu vận hành độc lập không cần sự can thiệp của con người như radar ô tô, kết nối 5G, ứng dụng bảo mật và giám sát môi trường. Luồng quy trình tham chiếu này giúp các công ty tạo ra hiệu năng, an ninh bảo mật và độ tin cậy ở mức độ cao nhất cho các hệ thống mmWave RF ứng dụng các công nghệ xử lý hàng đầu của TSMC.

Luồng thiết kế tham chiếu mmWave mới cải thiện độ nhạy và độ tin cậy của hệ thống tự trị bằng cách sử dụng thiết kế bộ khuếch đại công suất máy phát 79 GHz với khả năng biến đổi công suất hiệu quả, cùng thiết kế bộ khuếch đại nhiễu thấp máy thu với hệ số nhiễu thấp. Luồng tham chiếu tích hợp giải pháp sau vào một luồng thiết kế toàn diện:

  • Bộ giải pháp Synopsys Custom Design Family bao gồm môi trường thiết kế Synopsys Custom Compiler™ để giải quyết các thách thức về thiết kế như độ tin cậy và lão hóa silicon, phân tích góc trong trường hợp xấu nhất và tạo layout hiệu quả và đáng tin cậy.
  • Phân tích kiểm thử toàn diện giai đoạn cuối (multiphysics signoff) bằng các công cụ Ansys VeloceRF™ RF Device Synthesis, Ansys RaptorX™ Electromagnetic Modeling Family, Ansys Exalto™ EM-aware Parasitic Extraction Signoff và Ansys Totem™ Power Integrity and Reliability Signoff.
  • Phân tích điện từ và mô phỏng mạch bằng các công cụ Keysight Pathwave RFPro và RFIC Design (GoldenGate).

Nhu cầu về tần số truyền dữ liệu tốc độ cao để hỗ trợ các hệ thống tự trị thế hệ tiếp theo như các hệ thống điều hướng, nhận dạng đối tượng, ra quyết định và kiểm soát tiếp tục tăng lên. John Lee, Phó Chủ tịch Kiêm Tổng Giám đốc bộ phận kinh doanh điện tử, chất bán dẫn và quang học của Ansys cho biết – “Sự kết hợp giữa năng lực kiểm thử toàn diện hệ thống và chip của chúng tôi, với tín hiệu analog của Synopsys cùng các giải pháp xác minh và thiết kế tín hiệu hỗn hợp cũng như kiến thức chuyên môn về thiết kế RF từ Keysight đã tạo ra một quy trình thiết kế tham chiếu thiết kế mạnh mẽ cho quy trình 16FCC của TSMC”. Hợp tác này mang đến cho khách hàng chung của cả ba bên giải pháp mà họ cần để mở rộng biên giới của thiết kế RF và mmWave tới các ứng dụng cho hệ thống tự trị.

Có thể bạn quan tâm
Xiaomi công bố kế hoạch “Triết lý Zero-carbon”

Xiaomi vừa công bố kế hoạch Triết lý Zero-carbon nhằm cắt giảm đáng kể lượng phát thải khí nhà kính thông qua việc nghiên cứu và phát triển các công nghệ sạch, mở rộng các kỹ thuật quản lý chất thải điện tử, cũng như triển khai các hoạt động vận hành và hậu cần xanh.

realme 11 Pro Series 5G sẽ sớm về Việt Nam

realme cho biết sản phẩm đầu bảng của hãng là realme 11 Pro Series 5G sẽ có mặt sớm ở Việt Nam sau khi ra mắt ở Trung Quốc vào tháng 5/2023 tới.

Tập đoàn điện tử Hisense công bố về Hisense Việt Nam

Thương hiệu hàng điện tử Hisense công bố chính thức hoạt động tại Việt Nam với tên gọi Hisense Việt Nam.

FPT dẫn đầu với 13 sản phẩm, giải pháp được vinh danh tại Sao Khuê 2023

Lễ công bố và trao Giải thưởng Sao Khuê 2023 – giải thưởng của ngành phần mềm và CNTT do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT (VINASA) tổ chức đã diễn ra ngày 28/4 tại Hà Nội. Trong đó, FPT là doanh nghiệp dẫn đầu với 13 sản phẩm, giải pháp số được vinh danh.

Kingston Technology đã xuất xưởng 100 triệu mô-đun ép xung

Hãng Kingston công bố đạt cột mốc xuất xưởng hơn 100 triệu mô-đun ép xung, sau 21 năm gia nhập thị trường

Amazon bảo vệ Quyền Sở Hữu Trí Tuệ trong xuất khẩu của đối tác bán hàng Việt Nam

Hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới (26/04), Amazon Global Selling Việt Nam công bố các xu hướng mới nhất về xây dựng- bảo hộ thương hiệu và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ trong xuất khẩu trực tuyến của các đối tác bán hàng Việt Nam.

Visa cập nhật lộ trình An ninh Thanh toán tại Việt Nam

Visa vừa công bố loạt giải pháp bảo mật thanh toán mới tại Việt Nam nhằm chống tội phạm mạng, bảo vệ hệ sinh thái thanh toán cũng như đảm bảo an toàn cho người dùng và doanh nghiệp.

Viettel ra SIM dữ liệu đi quốc tế giá rất rẻ

Đăng ký gói cước ASEAN5 chỉ với 99.000 đồng, người dùng Viettel sẽ có gói data duy trì liên lạc trong 5 ngày ở các nước thuộc khu vực ASEAN

Tự động hóa phần mềm kiểm thử, thách thức kỹ thuật hàng đầu của ngành vệ tinh

Theo khảo sát Defying Gravity do Keysight vừa công bố, 76% các nhà lãnh đạo có trách nhiệm ra quyết định trong công nghệ vũ trụ coi việc tự động hóa phần mềm kiểm thử là một trong những thách thức kỹ thuật hàng đầu ảnh hưởng đến ngành vệ tinh.

Grab ưu đãi lớn dịp nghỉ dài sắp tới

Grab Việt Nam phối hợp cùng các đối tác tung ra hàng loạt ưu đãi và các giải pháp hỗ trợ người dùng, với tâm điểm là dịch vụ di chuyển GrabCar, GrabBike và giao nhận đồ ăn GrabFood trên ứng dụng Grab.