Hệ thống kinh doanh trực tuyến mới của Mắt Bão tăng tính tiện lợi

Với tổng đầu tư hệ thống là 120.000 USD, kể từ ngày 7/5/2012, hệ thống kinh doanh trực tuyến www.matbao.net phiên bản mới và tổng đài 19001830 của Công ty Mắt Bão đã giúp công ty này là nhà duy nhất tại Việt Nam cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ, cho phép khách hàng tự chọn cấu hình, thời gian thuê theo đúng nhu cầu sử dụng, khả năng tài chính và được tư vấn hỗ trợ 24/7.

Trước đây, Mắt Bão đã triển khai hệ thống phần mềm trực tuyến hỗ trợ khách hàng đăng ký, sử dụng dịch vụ Mắt Bão như dịch vụ tên miền, hosting… Khách có thể tự khai báo DNS trực tuyến nhanh chóng tiện lợi, tương tác cao. Các khâu đăng ký, kiểm tra thông tin, thanh toán, quản lý dữ liệu đều được thực hiện trên môi trường Internet. Với phiên bản mới này, Mắt Bão bổ sung các ứng dụng linh động như: Sử dụng mô hình portal, tương tác trực tiếp với hệ thống quản lý nội bộ bên trong (ERM) qua đó mọi thắc mắc, yêu cầu hay đơn hàng của khách truy cập sẽ được chuyển thẳng vào hệ thống và đến tận nhân viên phụ trách, để xử lý một cách nhanh chóng và chuẩn xác. Hệ thống cũng phân luồng hỗ trợ trực tuyến, tư vấn, giải đáp các vấn đề kỹ thuật hay các thắc mắc liên quan đến việc đăng ký, sở hữu tên miền, dịch vụ email, VPS, hosting…


Hệ thống kinh doanh trực tuyến mới của Mắt Bão tăng tính tiện lợi - f207b9b62b136de5833675f9860db3b1 44436465.screenshot20120507at11
 

Trong trang web mới, Mắt Bão triển khai dịch vụ thuê máy chủ với cấu hình tùy chọn duy nhất tại Việt Nam. Người truy cập có thể tìm kiếm nhiều phương án về chi phí, cấu hình phần cứng, đường truyền… rất dễ dàng với các chĩ dẫn trên website theo đúng nhu cầu và khả năng tài chính trước khi quyết định đăng ký sử dụng dịch vụ. Người dùng có thể dùng chức năng này để tính luôn cả chi phí nâng cấp máy chủ sau mỗi 6 tháng, 12 tháng, 3 năm hoặc 5 năm.
Hệ thống kinh doanh trực tuyến cũng tích hợp khả năng phân tích thói quen của người truy cập, nhằm nhận biết liên tục sự quan tâm của người truy cập đối với những thành phần trên website và ngược lại. Các phân tích được đưa ra, sẽ được Mắt Bão sử dụng để tối ưu hóa nội dung và cấu trúc website đáp ứng nhu cầu của người truy cập.

Với phiên bản mới, khách hàng cũng được tiếp cận với kênh đặt hàng và thanh toán trực tuyến theo quy trình từng bước (Step by step) – dễ dàng đăng ký, quản lý quá trình đặt hàng của mình hơn và có các công cụ bảo mật cao hơn.
Ngoài ra, hình thức thanh toán cũng được Mắt Bão liên kết với nhiều đối tác như: Smartlink, PayPal, Webmoney, Thẻ ghi nợ nội địa của các ngân hàng Vietcombank, Sacombank, MB bank, Vietin Bank.., Thẻ tín dụng quốc tế Visa, Master card… mang lại sự thuận tiện trong giao dịch cho khách hàng.
“Mắt Bão cũng đã làm việc với Cơ quan Internet quản lý số liệu và tên miền được chuyển nhượng (ICANN) trong 2 năm nay. Chúng tôi đã đạt được các thỏa thuận cụ thể để trở thành đại lý cung cấp tên miền của cơ quan này, việc này sẽ được công bố trong thời gian tới. Với hoạt động này, chúng tôi sẽ đảm bảo cho khách hàng của mình không rơi vào tình trạng xấu trong những trường hợp quên gia hạn hay bị cướp tên miền”, ông Lê Hải Bình, Chủ tịch Mắt Bão cho biết. 

Trong dịp này, Mắt Bão cũng chính thức đưa tổng đài 19001830 – Chăm sóc khách hàng 24/7   vào hoạt động. Với số này, khách hàng có thể thực hiện cuộc gọi hoặc nhắn tin gửi yêu cầu để được hỗ trợ kỹ thuật, giải đáp các thắc mắc, tư vấn, giải quyết một cách nhanh chóng, thuận lợi nhất qua 1 đầu số với giá cước 500 đồng/phút cho điện thoại bàn và 1.000 đồng/phút cho ĐTDĐ. Dịch vụ đang được mở rộng triển khai thêm nhiều tiện ích mới như: Dịch vụ khách hàng đăng ký thành công, thất bại; Các chương trình khuyến mãi của Mắt Bão, nhắn tin tra cứu tên miền, nhắn tin nhận/thay đổi mật khẩu…

         An Thư

6 điều cần biết trước khi chấp nhận một chính sách bảo mật

Hiện nay, đa số người sử dụng đều có một “thói quen” hiếm khi đọc các thỏa thuận sử dụng, chính sách bảo mật khi đăng ký sử dụng một dịch vụ trực tuyến, tất nhiên là có bao gồm các mạng xã hội. Tuy nhiên, bạn cũng nên biết về một số điểm chú ý để nếu như chỉ có thời gian đủ để đọc lướt những điều này thì vẫn đảm bảo cho bạn “an toàn” sau khi ấn nút “chấp nhận”.

Sử dụng nội dung số không vi phạm pháp luật

Nhìn lại 15 năm trước, với một thế giới không có Kindle, iTunes và iPlayer. Đây là một thế giới với các chi phí đắt đỏ và bất tiện, khi bạn không thể đem theo toàn bộ bộ sưu tập âm nhạc củamình, khi mà thuê một bộ phim có nghĩa là một chuyến đi dài ra phố. Mọi thứ đã thay đổi, các tiện ích của việc tải các sản phẩm phần mềm hay nội dung số đã trở nên quen thuộc. Nhưng khi chúng ta đang tiến tới kỷ nguyên bản quyền trên đất Việt thì không thể có chuyện “tất cả đều miễn phí” nữa. Những hiểu biết về bản quyền nội dung số dưới đây là cách để bạn thực hiện đúng pháp luật và bảo vệ mình.

Back-UPS BX650CI, bộ lưu điện cho doanh nghiệp nhỏ

Bộ lưu điện APC Back-UPS BX650CI với khả năng lưu trữ điện dự phòng, chống sốc điện cho các thiết bị điện và máy tính vừa được APC by Schneider Electric ra mắt tại thị trường Việt Nam. Sản phẩm này có khả năng tự động điều chỉnh điện áp phù hợp ứng dụng cho các thiết bị trong công ty cũng như doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Đưa đời sống kỹ thuật số người dùng lên “mây”

D-Link, một trong những tập đoàn thiết bị mạng đầu tiên đã đưa điện toán đám mây với sáng kiến D-Link Cloud vào ứng dụng các thiết bị số mạng gia đình, với các sản phẩm như IP Camera, bộ định tuyến không dây Wireless Router, ổ cứng mạng NAS… Đây là một ứng dụng tương đối mới ở thị trường VN, giúp người sử dụng được trao quyền truy cập từ xa để xem, quản lý, chia sẻ và lưu trữ file trực tiếp một cách dễ dàng và an toàn. Tin học & Đời sống đã cuộc trao đổi với ông Nguyễn Ngọc Quỳnh, Giám đốc Kênh phân phối D-Link về công nghệ này cũng như hướng tiếp cận thị trường sắp tới của hãng.

Lạc Việt: Không đi trên những con đường tấp nập

Khi cơ sở hạ tầng viễn thông, Internet ở Việt Nam chưa có gì ông lại đi thành lập công ty chuyên về thiết kế mạng và giải pháp phần mềm. Khi nhiều doanh nghiệp đổ dồn vào mảng gia công phần mềm cho thị trường nước ngoài ông vẫn kiên định một hành trình chỉ làm giải pháp cho người dùng Việt. Khi nạn vi phạm bản quyền chạm ngưỡng báo động, ông lại tiến hành ký hợp đồng tác quyền với Trung tâm Bản quyền văn học Việt Nam để số hóa 5.000 đầu sách…

Hệ thống quản lý của Thế Giới Di Động: “Của nhà trồng” an toàn nhất

Không chỉ lớn mạnh về thị trường bán lẻ mặt hàng điện tử tiêu dùng, các thiết bị kỹ thuật số với hơn 200 cửa hàng siêu thị rải khắp toàn quốc, Thế Giới Di Động (TGDĐ) còn được giới công nghệ đánh giá cao bởi hệ thống quản lý nguồn lực ERP (Enterprise Resource Planning) đang vận hành mà đội ngũ nhân lực IT của chính công ty xây dựng. Giải pháp cho phép quản lý chặt chẽ hầu hết các nghiệp vụ từ những điều nhỏ nhặt nhất đến việc giám sát hàng chục triệu sản phẩm đích danh (theo số imei), hàng chục ngàn nhân viên một cách dễ dàng. Điều đáng nói là giải pháp này được xây dựng không dựa trên bất cứ nền tảng có sẵn nào. Tin học & Đời sống đã có cuộc trò chuyện với anh Phạm Văn Trọng, Trưởng phòng IT, kiến trúc sư trưởng của giải pháp này.

Cấm mua bán SIM trả trước đã kích hoạt sẵn

Bộ TT&TT vừa ban hành Thông tư số 04/2012 về Quản lý thuê bao di động trả trước, nghiêm cấm việc mua bán, lưu thông trên thị trường SIM đã được kích hoạt sẵn dịch vụ di động trả trước khi chưa đăng kí thông tin thuê bao theo quy định hoặc đăng kí thông tin thuê bao không theo quy định.

Anh Lê Hải Bình, Chủ tịch HĐQT Công ty Mắt Bão: “Hãy cứ làm đi khi còn trẻ!”

Để Mắt Bão có được thành công như ngày hôm nay, anh Lê Hải Bình, Chủ tịch HĐQT công ty cho biết, đó là một quá trình phát triển tự nhiên, từ một cái lõi dịch vụ cơ bản ban đầu, mỗi năm Mắt Bão lại bổ sung thêm một vài dịch vụ “vệ tinh” mới. Và trong mạch phát triển tự nhiên ấy, điều quan trọng hơn – Mắt Bão biết nhìn thấy rủi ro để né, chớp lấy khi thời cơ đến, và làm việc có quy trình. Từ những trải nghiệm bản thân, hiện nay ngoài điều hành công ty, kiêm nhiệm nhiều công việc khác, anh Bình còn rất hứng thú tham gia những hoạt động cùng các bạn học sinh, sinh viên với mong muốn chia sẻ, định hướng để con đường khởi nghiệp của các bạn trẻ được trơn tru hơn. Hiện anh còn là một nhà đầu tư cá nhân, suốt ngày “săm soi, tìm kiếm” những dự án tiềm năng của sinh viên ngành công nghệ thông tin. Tin học & Nhà trường đã có dịp “bắt cóc” anh:

Asean Banker Forum 2011: Ngân hàng bán lẻ, nhiều giải pháp lắm rủi ro

Với dân số đông đảo sẽ tăng đến 100 triệu dân, tỉ lệ dân số trẻ, người dùng đang ngày càng tham gia giao dịch mua hàng trực tuyến… ngân hàng bán lẻ được xem là mảng kinh doanh đem lại lợi nhuận cao tại Việt Nam. Để phát triển thị trường bán lẻ này, việc đầu tư công nghệ là mấu chốt tạo lợi thế cạnh tranh giữa các ngân hàng. Diễn đàn Ngân hàng Đông Nam Á 2011 (Asean Banker Forum 2011) diễn ra trong hai ngày 7-8/12/2011 ở TPHCM do Tập đoàn Dữ liệu quốc tế IDG VN tổ chức dưới sự bảo trợ của Ngân hàng nhà nước VN, thị trường ngân hàng bán lẻ đã được các chuyên gia phân tích dưới hai góc nhìn cơ hội và rủi ro.