Hạ tầng CNTT cho dịch vụ và phân tích dữ liệu bằng định nghĩa phần mềm

Ngày 27/5/2015, Hitachi Data Systems Corporation (HDS), thuộc tập đoàn Hitachi đã giới thiệu cho cộng đồng doanh nghiệp giải pháp hạ tầng CNTT hội tụ được định nghĩa bởi phần mềm, giúp khách hàng đơn giản hóa hệ thống CNTT, giải phóng dữ liệu khỏi phần cứng, dễ dàng tích hợp dịch vụ cũng như khả năng phân tích dữ liệu lớn.

 

Hạ tầng CNTT cho dịch vụ và phân tích dữ liệu bằng định nghĩa phần mềm - P 20141018 140426 copy
Hatachi Data Systems họp báo ra mắt các sản mới ngày 27/5/2015 tại TPHCM.


Với kiến trúc hướng đến ứng dụng, những giải pháp mới của HDS được thiết kế mang lại cho khách hàng có thêm nhiều khả năng truy cập dữ liệu thông qua các nền tảng ảo hoá, siêu hội tụ và scale-out, để từ đó tăng tốc lộ trình xây dựng hạ tầng CNTT như một dịch vụ (ITaaS). Điều quan trọng là giải pháp không chỉ áp dụng cho những doanh nghiệp lớn mà đáp ứng được cho cả nhu cầu của khối doanh nghiệp vừa và nhỏ.

 
Ông Colin Tan, Giám đốc điều hành các thị trường mới nổi HDS cho hay, để khai thác hiệu quả hạ tầng CNTT định nghĩa bởi phần mềm, đòi hỏi công nghệ phải đơn giản hoá quy trình vận hành thông qua tự động hóa, tích hợp sâu hơn để truy cập tốt hơn đến các loại thông tin, và cải thiện tính linh động bằng cách chuyển các tài sản cố định thành các tài nguyên dùng chung. Và công nghệ giải pháp hội tụ của HDS đáp ứng hầu hết các mục tiêu đó của doanh nghiệp.
 
Hiện HDS đã cung cấp ra thị trường giải pháp mở rộng hệ điều hành lưu trữ ảo hoá Hitachi Storage Virtualization Operating System (SVOS) lên dòng nền tảng lưu trữ ảo hoá Hitachi Virtual Storage Platform (VSP) tầm trung; Mở rộng nền tảng điện toán hợp nhất Hitachi Unified Compute Platform (UCP) để quản lý được từ trong ra ngoài, hoặc từ nhỏ tới lớn, đối với các mô hình hạ tầng CNTT hội tụ và siêu hội tụ; Nền tảng Hitach Hyper Scale-Out Platform (HSP) để đáp ứng nhu cầu tải phân tích dữ liệu; Các phần mềm mới để tự động hoá việc cung cấp và bảo vệ các môi trường ứng dụng.
 
Trong lần giới thiệu công nghệ mới lần này, HDS công bố bổ sung vào dòng VSP các sản phẩm mới G200, G400, G600 (và sắp tới là G800) đáp ứng các yêu cầu tải của khách hàng từ cấp cơ bản cho đến các hệ thống máy chủ mainframe với chỉ một bộ phần mềm duy nhất. Thêm nhiều tính năng mạnh mẽ vào phần mềm tích hợp trong Hitachi SVOS, cũng như giới thiệu những cải tiến mới trong các dòng UCP, HSP với các mô hình kiến trúc hội tụ và siêu hội tụ, đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau của khách hàng, dễ dàng hỗ trợ cho các tất các loại dịch vụ CNTT, tính toán hiệu quả chi phí bởi năng lực xử lý được khối dữ liệu lớn của giải pháp. Dòng UCP được bổ sung thêm gồm có Hitachi UCP 1000 siêu hội tụ dành cho VMware EVO:RAIL và Hitachi UCP 2000 hội tụ. Cả hai sản phẩm này đều dùng rack server mới, hướng đến môi trường làm việc vừa và nhỏ, hoặc các chi nhánh văn phòng ở xa.

HDS cũng đồng thời giới thiệu và cải thiện một loạt công cụ phần mềm mới, giúp người sử dụng tự tạo kiến trúc ITaaS theo ý muốn, trong khi vẫn giữ được nhiều tính năng dịch vụ đối với người dùng nội bộ. Những giải pháp nền tảng phần mềm mới này mang lại cơ chế tự động hoá hoàn thiện hơn và khả năng bảo mật tốt cho các tải việc quan trọng, giảm được chi phí và tính phức tạp, trong khi tăng được hiệu năng vận hành trong các môi trường nền tảng phần mềm.

Điển hình là Hitachi Automation Director – một ứng dụng mới, hoạt động trong kiến trúc quản lý Hitachi Command Suite, mang lại các mẫu template dịch vụ “sát sườn” để đánh giá các nguồn tài nguyên lưu trữ cho đến cơ sở dữ liệu, ứng dụng và các môi trường ảo hoá VDI. Hỗ trợ quản lý truy cập dựa trên quyền có nghĩa là một khi được thiết lập, những mẫu template này có thể tự đánh giá dịch vụ, giúp người quản lý nắm được tình trạng hệ thống. Hay như Hitachi Infrastructure Director- cấu hình lưu trữ và ứng dụng quản lý mới, sử dụng API mới của các hệ thống VSP để mang lại một cơ chế quản lý đơn giản, trực quan, có một engine đề xuất cấu hình tích hợp cho từng loại điều kiện môi trường, tập trung vào tiêu chí đơn giản, là yếu tố quan trọng, không buộc người dùng phải điều khiển thủ công mọi chi tiết.

Chia sẻ với Thế Giới Số online về các rào cản trong việc triển khai các giải pháp được định nghĩa bằng phần mềm hiện nay của các doanh nghiệp tại Việt Nam, như khó khăn trong nhận thức, sự am hiểu giới hạn về giải pháp, đặc biệt là không tính toán được hiệu quả kinh doanh khi đầu tư CNTT. Ông Phạm Hồng Phước, đại diện HDS Việt Nam cho biết, HDS Việt Nam hiện có khoảng 15 đối tác chiến lược triển khai các giải pháp đến các doanh nghiệp. Mỗi đối tác tập trung vào mỗi ngành nghề chuyên biệt (dầu khí, ngân hàng, bảo hiểm…), nên bảo đảm tư vấn sâu sát, đưa ra giải pháp hợp lý, triển khai nhanh chóng và hiệu quả nhất cho doanh nghiệp.

Ô Lâu 

Schneider Electric xanh hóa trung tâm dữ liệu cho SAP bằng công nghệ mới

Vào ngày 9/4/2015, tại Rueil-Malmaison (Pháp), Schneider Electric, chuyên gia toàn cầu về quản lý năng lượng, đã hợp tác với tập đoàn SAP của Pháp để thiết kế một trung tâm dữ liệu (TTDL) mới với mức xanh hóa lớn nhất.

Polycom bổ nhiệm Giám đốc Điều hành mới khu vực Đông Nam Á

Công ty Polycom vừa bổ nhiệm ông Chua I-Pin làm Giám đốc Điều hành, quản lý hoạt động kinh doanh trên toàn khu vực Đông Nam Á.

SCB tăng vốn điều lệ

Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) vừa công bố chính thức tăng vốn điều lệ từ 12.294 tỷ đồng lên 14.294 tỷ đồng.

Dự án Game One: mô hình kinh doanh game chuyên nghiệp

Dự án Game One giúp các chủ phòng game kinh doanh chuyên nghiệp và hiệu quả đã chính thức được giới thiệu ngày 25/4/2015 tại TP.HCM.

DMSpro vinh danh 3 hạng mục tại Sao Khuê 2015

Lần đầu tiên tham dự, nhưng DMSpro có tới 3 sản phẩm phần mềm trong gói giải pháp quản lý phân phối, bán hàng dành cho các doanh nghiệp lớn được trao danh hiệu 4 sao tại Sao Khuê 2015.

Viettel lập kỷ lục tại Sao Khuê 2015

Lễ công bố và trao giải Sao Khuê đã diễn ra ngày 24/4/2015 tại Hà Nội. Trong tổng số 67 giải thưởng được trao, Viettel có đến 11 phần mềm đạt danh hiệu Sao Khuê 2015.

Công nghệ phân tích dữ liệu trong quản trị nhân sự

Sự chuyển dịch số là hiện tượng toàn cầu có tầm ảnh hưởng tới mọi tổ chức và tới từng bộ phận kinh doanh của mỗi tổ chức ấy, đặc biệt trong quản lý nguồn nhân lực. Ngày nay, với những ứng dụng công nghệ trong kinh doanh và truyền thông, một kho dữ liệu quý giá về nhân lực đã được thiết lập. Đó là thông tin về những người lao động có năng lực tốt, thông tin nội bộ về nhân viên, những kỹ năng và năng lực về nhân viên của đối thủ cũng như thị trường nhân lực địa phương.

Seagate Technology công bố báo cáo tài chinh quý III/2015

Báo cáo tài chính quý III của năm 2015, doanh thu của Seagate đạt khoảng 3,3 tỷ USD, tổng lợi nhuận chiếm 28,7%, lãi ròng đạt 291 triệu USD và thu nhập trên mỗi cổ phần đã bị pha loãng là 0,88 USD.

WD® mở rộng dòng ổ cứng giám sát

WD vừa cho ra mắt thị trường Việt ổ cứng WD Purple™ NV, dòng sản phẩm được chủ định thiết kế với kích thước 3,5-inch, ổ cứng dung lượng cao 4 TB và 6 TB dành cho các nhu cầu lớn về hệ thống giám sát mạng lưới video (NVR) có khả năng mở rộng.

Bee7 và Vserv hợp tác thúc đẩy doanh thu ngành game

Ngày 15/4, Bee7 và Vserv công bố hợp tác nhằm giải quyết những vấn đề xung quanh khả năng kiếm tiền từ game di động tại những thị trường Ấn Độ và Đông Nam Á.