Grab triển khai dạng “đi chợ giùm” GrabMart tại TPHCM

GrabMart, dịch vụ tìm kiếm và chọn mua các loại thực phẩm đóng hộp, thức ăn chế biến sẵn, trái cây tươi, thức uống đóng chai, rau củ quả, đã được Grab đã triển khai thử nghiệm cho người dùng tại TPHCM.

Sau khi người dùng tìm kiếm và chọn mua các loại thực phẩm đóng hộp, thức ăn chế biến sẵn, trái cây tươi, thức uống đóng chai, rau củ quả từ các đối tác liên kết là các cửa hàng tiện lợi, chuỗi cửa hàng bán lẻ, siêu thị trên ứng dụng, đơn hàng sẽ được gửi trực tiếp đến máy nhận đơn của các thương nhân liên kết với GrabMart. Đối tác tài xế nhận đơn hàng GrabMart chỉ cần đến cửa hàng, báo số đơn, chờ nhận hàng và giao hàng, lược bỏ các quy trình ghi nhớ đơn hàng, mua hộ, thanh toán thủ công, rút ngắn đáng kể thời gian thực hiện đơn hàng.

Grab triển khai dạng “đi chợ giùm” GrabMart tại TPHCM - GrabMart21

GrabMart được trin khai th nghim nhm hưởng ng khuyến ngh tăng cường mua sm trc tuyến ca Chính ph nói chung và y ban nhân dân TPHCM nói riêng, mang đến thêm s la chn an toàn cho người dân trong mùa dch COVID-19“, bà Nguyễn Thái Hải Vân, Giám đốc điều hành Grab Việt Nam, cho biết.

Việt Nam là quốc gia thứ 4 có GrabMart, sau Indonesia và Thái Lan và Malaysia.

Ngân Thành

Ứng dụng Teams bổ sung nhiều tính năng làm việc tương tác mới

Microsoft vừa công bố bổ sung thêm loạt các tính năng vào nền tảng Teams, nâng cao hiệu quả tương tác, trao đổi trực tuyến hay chia sẻ tài liệu làm việc trong doanh nghiệp dễ dàng hơn.

Apple tặng hàng triệu khẩu trang cho các chuyên gia chăm sóc sức khỏe

Phó Chủ tịch Apple Mike Pence nói trong một cuộc họp ngắn rằng 2 triệu chiếc khẩu trang N95 hiện đang được chuyển đến Mỹ.

Dòng iPhone 12 ra mắt đúng lịch bất chấp đại dịch Covid-19

Hầu hết các công ty trong ngành công nghiệp smartphone đều bị ảnh hưởng rất lớn bởi đại dịch Covid-19 và Apple cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, công ty có vẻ vẫn sẽ ra mắt iPhone 12 đúng lịch.

Giải pháp giúp chủ shop online quản lý bán hàng đa kênh thuận tiện

Sapo vừa công bố hợp tác với Sendo, cho phép các chủ shop đang sử dụng Sapo tiếp cận tới gần 30 triệu khách hàng tiềm năng. Như vậy hiện nay, các chủ shop đang bán hàng trên Sendo, Shopee và Lazada chỉ cần theo dõi về đơn hàng, tồn kho, khách hàng tập trung tại một nơi duy nhất trên nền tảng Sapo.

Mua điện thoại mùa dịch, Galaxy A51 và Galaxy A71 giảm đến 2,5 triệu đồng

Như một biện pháp kích cầu mùa dịch, trong 4 ngày từ 20 – 23/3, Di Động Việt giảm giá Samsung Galaxy A51 và Galaxy A71 đến 2,5 triệu đồng còn 5,9 triệu đồng và 7,9 triệu đồng.

GrabFood áp dụng việc giao thức ăn mà không đụng chạm

GrabFood cho biết đã triển khai Giao hàng gián tiếp, duy trì khoảng cách an toàn 2 – 3m khi nhận món trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Ứng dụng học tập Kiến Guru miễn học phí mùa dịch Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và căn cứ công văn số 793/BGDĐT-GDTrH ban hành ngày 12/3/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tăng cường dạy học qua Internet, trên truyền hình, Kiến Guru chính thức ra mắt chương trình “Học kỳ trực tuyến” nhằm cung cấp nội dung học tập miễn phí cho học sinh toàn quốc ngay trên nền tảng ứng dụng học tập Kiến Guru.

Keysight và Samsung hợp tác thẩm định công nghệ chia sẻ phổ tần động trong Modem 5G

Ngày 19/3, Keysight Technologies, công ty công nghệ đo lường điện tử công bố thỏa thuận hợp tác mở rộng với Bộ phận kinh doanh LSI của Samsung Electronics về việc thẩm định giá trị của công nghệ chia sẻ phổ tần động (DSS) được sử dụng trong modem 5G của các nhà sản xuất điện thoại di động.

Playstation 5 và Xbox Series X – cuộc đối đầu phức tạp

Sony đã lựa chọn ưu thế về SSD để tăng tốc load game, còn Microsoft tiếp tục lựa chọn gia tăng sức mạnh đồ họa.

Windows 10 đã có mặt trên 1 tỷ thiết bị

Windows 10 hiện trở thành nền tảng cho hơn 1 tỷ thiết bị trên toàn thế giới, bao gồm máy tính, máy tính bảng, máy chơi game Xbox One và kính thông minh HoloLens. Mặc dù Microsoft phải mất gần 5 năm (dài hơn 2 năm so với mục tiêu ban đầu) nhưng đây vẫn được xem là thành tựu tuyệt vời của công ty.