Grab công bố ba mục tiêu phát triển bền vững và toàn diện

Người khuyết tật tại Đông Nam Á sẽ có vị trí trong hệ sinh thái của Grab để có thể độc lập về tài chính

Grab cam kết tăng gấp đôi số lượng người yếu thế có cơ hội kiếm thêm thu nhập thông qua nền tảng Grab vào năm 2025, tăng tỷ lệ lãnh đạo nữ lên 40% vào năm 2030 và đạt mức trung hòa các-bon vào năm 2040

Grab hôm nay công bố ba mục tiêu nhằm thúc đẩy phát triển bền vững và toàn diện tại khu vực Đông Nam Á. Các mục tiêu mới bao gồm: 1) tăng gấp đôi số lượng người yếu thế có cơ hội kiếm thêm thu nhập thông qua nền tảng Grab vào năm 2025, 2) tăng tỷ lệ lãnh đạo nữ lên mức 40% vào năm 2030, và 3) đạt mức trung hòa các-bon vào năm 2040.

“Chúng ta phải đối mặt với hai thực tế quan trọng trong bối cảnh nền kinh tế số đang phát triển nhanh chóng. Đầu tiên, sự bất bình đẳng về khả năng tiếp cận đến các cơ hội; và thứ hai, biến đổi khí hậu ngày càng nghiêm trọng. Đây là lý do Grab tập trung vào các mục tiêu ESG nhằm thúc đẩy phát triển toàn diện, đồng thời theo dõi chặt chẽ những tác động đến môi trường của hệ sinh thái Grab. Hành trình chuyển đổi sang ba mục tiêu này thể hiện niềm tin của Grab rằng thành công lâu dài của công ty phải được gắn chặt với phúc lợi của cộng đồng nơi chúng tôi đang hoạt động, và sức khỏe của Trái đất,” ông Anthony Tan, Đồng sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành Tập đoàn Grab, cho biết.

Báo cáo ESG của Grab cũng ghi nhận các tác động tích cực của công ty trong năm 2021 trên các lĩnh vực ưu tiên đáng chú ý như: Đảm bảo rằng sự an toàn của các đối tác và người dùng luôn là ưu tiên hàng đầu của Grab. Nhờ vào các biện pháp an toàn và các chương trình đào tạo được bổ sung kịp thời, tỷ lệ tai nạn trong mảng dịch vụ giao nhận của Grab đã giảm 36% so với cùng kỳ năm ngoái, ngay cả khi mảng dịch vụ giao nhận tăng trưởng mạnh. Và đưa hơn 680.000 đối tác cửa hàng quy mô nhỏlên nền tảng và nâng cao kỹ năng cho hơn 780.000 đối tác tài xế thông qua GrabAcademy

Có thể bạn quan tâm
Viettel và Qualcomm công bố hợp tác phát triển hạ tầng 5G với những công nghệ tiên tiến

Ngày 12/5/2022, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel và Qualcomm Technologies công bố hợp tác phát triển các giải pháp hạ tầng 5G với những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay.

Giải pháp xác nhận hợp chuẩn PCIe từ một nhà cung cấp duy nhất của Keysight

Giải pháp đo kiểm PCIe toàn diện dành cho các kỹ sư phát triển kỹ thuật số cấp cao, có khả năng hỗ trợ mô phỏng, tìm đường, xác định đặc tính, đo kiểm xác nhận hợp chuẩn, tuân thủ các thiết kế PCIe 5.0 và 6.0 vừa được Keysight ra mắt.

iPhone SE (2022) lên kệ, giá từ 11,99 triệu

Sáng ngày 09/05/2022, FPT Shop & F.Studio đã mở bán iPhone SE (2022) chính hãng với giá chỉ từ 11,99 triệu đồng

COO FPT Software Trần Đăng Hoà – tâm huyết với loạt sản phẩm Make In Vietnam

Chính sách hỗ trợ Intrapreneurship (khởi nghiệp trong lòng doanh nghiệp) do FPT Software khởi xướng từ năm 2019, là cái nôi tạo ra hàng loạt sản phẩm giải pháp lọt top các bảng xếp hạng uy tín thế giới cũng như lọt danh sách “Make in Việt Nam” như akaBot, akaChain, CodeLearn, akaMes, akaAT…

Chuỗi Garmin Brand Store cao cấp được FPT Shop mở thêm cửa hàng thứ 2

FPT Shop tiến sâu hơn vào lĩnh vực thiết bị đeo sức khỏe và tập luyện khi tiếp tục mở thêm Garmin Brand Store thứ 2 tại Q.7-TPHCM.

Synology ra mắt hệ điều hành và giải pháp lưu trữ đám mây cho camera giám sát

Synology đã chính thức phát hành Surveillance Station 9.0, phiên bản mới nhất của giải pháp giám sát mang tính toàn diện và có thể dễ dàng mở rộng. Hãng cùng đồng thời ra mắt giải pháp lưu trữ đám mây C2 Surveillance dành cho hệ thống camera giám sát.

Di Động Việt phân phối chính thức phụ kiện công nghệ Huawei

Di Động Việt đã hợp tác với Huawei Việt Nam để chính thức phân phối các dòng thiết bị đeo thông minh và tai nghe TWS của Huawei trên toàn hệ thống từ ngày 5/5/2022.

Top 5 nhà cung cấp smartphone lớn nhất Việt Nam có thay đổi

Trong công bố mới nhất của Canalys, Xiaomi đã vươn lên vị trí thứ hai trong danh sách những thương hiệu smartphone bán tốt nhất trong Quý 1 năm 2022 vừa qua.

Grab Siêu Sale 5.5 cho tất cả các dịch vụ

Grab Việt Nam triển khai chương trình ưu đãi áp dụng cho tất cả các dịch vụ Grab, từ nay cho đến ngày 08/5/2022

POCO F4 GT bán ra, mạnh, giá hợp lý

POCO F4 GT, chiếc smartphone cao cấp của POCO đã được bán ra với giá chỉ từ 11,9 triệu đồng.