Grab 4 bánh chạy lại trên cả nước, trừ TPHCM

Grab cung cấp trở lại dịch vụ 4 bánh (GrabCar, GrabCar Plus, GrabCar Doanh nghiệp, Grab Tỉnh/Grab Tuyến, GrabTaxi, GrabRent) theo đúng công suất được phép trên toàn quốc (trừ TPHCM) từ ngày 23/04/2020.

Các dịch vụ 4 bánh tại TP.HCM tiếp tục tạm dừng hoạt động theo công văn số 4774/TB-SGTVT ban hành ngày 22/4/2020 cho đến khi có hướng dẫn mới từ Sở GTVT TP.HCM.

Tất cả hành khách sử dụng các dịch vụ 4 bánh của Grab cần thực hiện khai báo y tế bắt buộc thông qua ứng dụng Vietnam Health Declaration (Sức khoẻ Việt Nam) hoặc NCOVI trước khi thực hiện chuyến xe. Hành khách cũng được yêu cầu sát khuẩn tay, kiểm tra thân nhiệt trước khi lên xe (đối với dịch vụ 4 bánh), và phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian di chuyển trên tất cả các dịch vụ vận chuyển của Grab (cả 4 bánh và 2 bánh). Đối tác tài xế có thể từ chối cung cấp dịch vụ nếu hành khách không thực hiện đúng các quy định này.

Đồng thời, dịch vụ GrabBike tại Hà Nội cũng sẽ được cung cấp trở lại từ ngày 23/04/2020. Các dịch vụ khác như GrabFood, GrabExpress trên toàn quốc, GrabMart tại TPHCM và Hà Nội tiếp tục hoạt động bình thường.

Tất cả đối tác tài xế được yêu cầu tuân thủ chặt chẽ các quy định về giãn cách xã hội, đeo khẩu trang bắt buộc, xịt khuẩn, khử trùng phương tiện, rửa tay thường xuyên trong suốt quá trình hoạt động trên nền tảng Grab.

Ngân Thành

OnPoint – công ty TMĐT Việt Nam gọi vốn thành công 8 triệu USD

OnPoint, nhà cung cấp dịch vụ hỗ trợ phát triển thương mại điện tử (E-commerce Enabler) Việt Nam vừa gọi vốn thành công số tiền lên đến 8 triệu USD tại vòng Series A.

Beko góp tủ lạnh, nồi cơm điện, máy xay sinh tố… cho Bệnh viện Dã chiến Củ Chi TPHCM

Beko Việt Nam trao tặng các thiết bị điện tử gồm các mặt hàng gia dụng, điện lạnh cho Bệnh viện Dã chiến Củ Chi TPHCM-tuyến đầu trong công tác phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Grab và Quỹ Hy Vọng mang 15.000 suất ăn cho người khó khăn

Grab và Quỹ Hy Vọng phối hợp triển khai chương trình “Tiếp sức cộng đồng, vững vàng vượt khó”, trao tặng 15.000 suất ăn miễn phí đến những người dân có hoàn cảnh khó khăn tại TPHCM và Hà Nội.

Viettel triển khai chương trình “4G 0 đồng” cùng cơ hội trúng 20 lượng vàng SJC

Khách hàng gia nhập cộng đồng 4G Viettel qua chương trình “4G 0 đồng” từ nay đến 14/7/2020 sẽ nhận được ưu đãi kép, trải nghiệm 4G miễn phí và cơ hội trúng 20 lượng vàng SJC 9999.

Hợp tác đẩy mạnh sáng tạo hệ sinh thái 5G

Keysight Technologies vừa công bố Rakuten Mobile đã lựa chọn các giải pháp mô phỏng mạng và kênh 5G của công ty trong các hoạt động kiểm thử, xác nhận và tối ưu hóa tầng cùng thiết bị nhằm đẩy nhanh việc triển khai các dịch vụ 5G hiệu năng cao.

Công bố tốc độ truy cập Internet ở Việt Nam

Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC), Bộ TT&TT vừa công bố thống kê của hệ thống VNNIC Speedtest trong quý I/2020 để cung cấp cái nhìn về tốc độ truy cập Internet của gần 30.000 người dùng Việt Nam.

Huawei chuyển dần sự phụ thuộc sản xuất chip ra khỏi Đài Loan

Huawei đang dần chuyển sự phụ thuộc trong sản xuất chip khỏi TSMC (Đài Loan) để hướng đến một công ty Trung Quốc đại lục nhằm chuẩn bị cho các hạn chế từ phía Mỹ.

Apple trích lợi nhuận từ iPhone chống dịch COVID-19

Apple xác nhận các sản phẩm iPhone RED (Product) (bao gồm cả iPhone SE 2020) sẽ được trích một phần lợi nhuận để quyên góp cho quỹ cứu trợ COVID-19. Trước đó, mã sản phẩm thường hướng tới việc chống lại HIV/AIDS, nhưng hãng quyết định phân bổ cho COVID-19, trong bối cảnh đại dịch đang trầm trọng.

HP ra mắt máy in kết nối không dây cho doanh nghiệp siêu nhỏ

HP Việt Nam vừa giới thiệu một loạt giải pháp in ấn mới dành cho doanh nghiệp quy mô nhỏ. Bên cạnh thiết kế thông minh phù hợp với mọi không gian làm việc, các sản phẩm còn được trang bị tính năng in không dây, có mức giá từ 2,5 đến 5 triệu đồng.

200 triệu USD hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ khó khăn

Quỹ Visa Foundation vừa công bố cam kết thực hiện hai chương trình với tổng giá trị 210 triệu USD để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ và cứu trợ nhu cầu cấp thiết các cộng đồng địa phương khó khăn do dịch COVID-19.