Google Cloud đổi thành Google Workspace, tối ưu trải nghiệm cộng tác

Google Workspace - tên gọi mới của dịch vụ Google Cloud, có thể ví như là một văn phòng ảo trong thế giới số. Tại đây, người dùng có được trải nghiệm thống nhất để kiến tạo, giao tiếp và cộng tác.

Google Workspace sẽ bao gồm các công cụ nhắn tin, cuộc họp, tài liệu và tác vụ. Tất cả đều được xây dựng bằng tính năng bảo mật đáng tin cậy và vận hành trên nền tảng đám mây năng lượng sạch nhất trong ngành công nghiệp.

Trong đó, người dùng dễ dàng xem trước các tài liệu được liên kết trong Google Tài liệu (Docs), Trang tính (Sheets) và Trang trình bày (Slides). Người dùng còn có thể chèn ký hiệu “@” để nhắc ai đó trong ứng dụng Docs, Sheets và Slides. Một cửa sổ sẽ hiện lên khi bạn nhắc ai đó đang trong liên kết để hiện thị nội dung mà bạn muốn gửi đến cũng như đề xuất những hành động tiếp theo.

Tính năng Ảnh-trong-ảnh của ứng dụng Meet cũng được tích hợp trên các ứng dụng Docs, Sheets và Slide, cho phép người dùng thấy được khuôn mặt của đồng nghiệp khi cùng làm việc nhóm trong Google Workspace. Tính năng này sẽ được Google cập nhật trong tháng tới.

Ngoài ra, khi sử dụng chức năng Google Chat trong Google Workspace, bạn còn có thể tạo các tài liệu Docs, trang tính Sheets hay trang trình bày Slides trực tiếp mà không cần phải đổi thẻ trình duyệt.

Google Workspace sẽ được cung cấp với 4 gói dịch vụ gồm 6 USD/tháng, 12 USD/tháng, 18 USD/tháng và Enterprise. Người dùng khi có nhu cầu có thể đăng ký sử dụng trải nghiệm 14 ngày trước khi quyết định thanh toán cước phí để sử dụng dịch vụ.

Có thể bạn quan tâm
Tác động công nghệ, 4 kịch bản cho tương lai ngành sữa

Tetra Pak đã hợp tác với Trường Kinh tế và Quản lý, Đại học Lund (Thụy Điển) thực hiện một nghiên cứu, đưa ra 4 kịch bản cho ngành sữa trong tương lai.

Ra mắt CyPerf – giải pháp thuần đám mây đầu tiên đo kiểm hệ thống mạng

Keysight vừa công bố phần mềm CyPerf đo kiểm hiệu năng và khả năng bảo mật của mạng phân tán, thuần đám mây (cloud-native) đầu tiên trong ngành, giúp các tổ chức đặc tả trải nghiệm người dùng và xác nhận giới hạn hiệu năng của các mạng lai, thiết bị và dịch vụ bảo mật.

Huawei chính thức lên lịch cập nhật Harmony OS

Harmony OS sẽ được cài đặt bắt đầu từ dòng Mate 40 và một số điện thoại Huawei tầm trung.

GiNET trở thành bolttech cung cấp bảo hiểm số

Ngày 5/10, Công ty Cổ phần GiNET Việt Nam và Công ty Cổ phần Môi giới Bảo hiểm GiNET Việt Nam công bố đổi tên thành Công ty Cổ phần Giải pháp số bolttech Việt Nam và Công ty Cổ phần Môi giới Bảo hiểm bolttech Việt Nam, đồng thời tiến hành đổi tên toàn bộ thương hiệu trong những tháng tới.

Vượt qua 7 triệu người tham gia, chàng trai 29 tuổi ẵm giải thưởng hơn 1 tỷ của Học Viện MoMo

Với hơn 7 triệu người chơi với gần 150 triệu trận thi đấu, sàn đấu tri thức Học Viện MoMo đã kết thúc bằng đêm chung kết 4/10, chọn ra 8 người nhận 100 triệu đồng và giải quán quân 1 tỷ đồng được trao cho thí sinh Chu Hoàng Phương (Hà Nội).

VOS: Hệ điều hành Android tùy biến duy nhất đạt được chứng nhận FIDO2

Chứng chỉ FIDO2 vừa được Liên minh Xác thực trực tuyến thế giới (FIDO Alliance) cấp cho hệ điều hành VOS được sử dụng trên các dòng điện thoại Vsmart.

MobiFone và FPT bắt tay hợp tác chiến lược chuyển đổi số

Ngày 2/10, tại Hà Nội, MobiFone và FPT đã ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm tăng cường hiệu quả hoạt động kinh doanh, tận dụng các thế mạnh công nghệ của hai bên, góp phần thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

Sự cố quá nhiệt của LG TV OLED, Samsung tự tin chất lượng công nghệ TV QLED của mình

Với sự tiên phong, sở hữu công nghệ độc quyền trong sản xuất TV QLED, đã đạt được các chứng nhận an toàn về kỹ thuật từ nhiều tổ chức uy tín tại Mỹ và châu Âu, Samsung khẳng định, người dùng TV QLED sẽ không gặp phải những trường hợp bị quá nhiệt như đang xảy ra với TV OLED mà thương hiệu LG đang gặp phải.

FPT Telecom tổ chức Trung thu cho thiếu nhi tại 63 sân chơi FoxSteps trên cả nước

Từ ngày 29/9 – 1/10, FPT Telecom tổ chức Trung thu với nhiều hoạt động vui chơi và trao tặng 3.000 phần quà cho các em nhỏ tại 59 tỉnh thành trên toàn quốc.

MobiFone hứa không để sự cố gián đoạn liên lạc tiếp tục xảy ra

Trong chiều 29/9/2020, mạng MobiFone đã xảy ra hiện tượng gián đoạn thông tin liên lạc, đến 20h30 cùng ngày, nhà mạng này đã khắc phục được và cho biết có giải pháp kỹ thuật tối ưu để những sự cố tương tự không tiếp tục xảy ra.