Google chính thức sử dụng giao diện mới cho dịch vụ Gmail từ tháng 11

Gmail với giao diện mới thoáng và rõ ràng hơn.

Giao diện mới với bố cục rõ ràng và thoáng hơn của dịch vụ Gmail chính thức được sử dụng mặc định và người dùng sẽ không còn tùy chọn trở lại giao diện cũ đã quen thuộc trước đó.

Cụ thể, Google đã thông báo sẽ chính thức áp dụng giao diện mới cho dịch vụ Gmail và người dùng không còn tùy chọn sử dụng giao diện cũ đã quá quen thuộc từ tháng 11 này. Thông báo được đưa ra trong một bài đăng trên blog của Google vào hôm thứ ba vừa qua.

Ngoài 2 font chữ mới là Material Design 3 và Google Sans Text, giao diện mới của dịch vụ Gmail còn được bố cục lại thông thoáng và rõ ràng hơn. Cụ thể, giao diện Gmail được Google bố cục thành 3 cột. Cột ngoài cùng bên trái là những icon gần gũi của các chức năng chính là Hộp thư (Mail), Trò chuyện (Chat), Không gian làm việc nhóm (Spaces) và Gọi video nhóm (Meet).

Google chính thức sử dụng giao diện mới cho dịch vụ Gmail từ tháng 11 - gmail
Người dùng có tùy chọn sử dụng kèm ứng dụng Chat và Meet với Gmail hoặc không nếu muốn.

Người dùng cũng có thể gỡ các ứng dụng Chat và Meet khỏi dịch vụ Gmail nếu không có nhu cầu sử dụng. Thao tác thực hiện cũng rất đơn giản. Người dùng chỉ cần click chuột vào icon bánh xe ở ngoài cùng phía trên bên phải giao diện Gmail. Sau đó nhấn vào nút Tùy chỉnh ở mục Ứng dụng trong Gmail. Tại cửa số Pop-up, người dùng chỉ cần bỏ chọn vào ứng dụng mà mình không muốn sử dụng và nhấn vào nút “Xong”.

Cột thứ hai là danh mục các chức năng chính của dịch vụ thư điện tử Gmail. Người dùng có thể ẩn cột này bằng cánh nhấn vào icon có biểu tượng 3 gạch ngang nằm ở trên cùng bên trái. Chiếm diện tích hiện thị lớn nhất là cột nội dung bên phải. Tùy vào việc người dùng chọn danh mục nào ở cột thứ hai thì phần hiển thị ở cột thứ ba sẽ bao gồm toàn bộ nội dung của danh mục đó. Ví dụ nếu chọn Hộp thư đến (Inbox), nội dung hiển thị ở cột thứ ba sẽ bao gồm các email mà người dùng nhận được.

Có thể bạn quan tâm
TikTok Shop khởi động chương trình 11.11

Sau chuỗi sự kiện Super Sale ngày 7.7, 9.9 và 10.10, TikTok Shop chính thức khởi động chương trình 11.11 – Sale To Nhất Năm diễn ra từ ngày 07/11 đến hết ngày 12/11.

Shopee khởi động 11.11 Siêu Sale, mua sắm và giải trí được tặng xe hơi

Sự kiện 11.11 Siêu Sale giúp mua sắm tiết kiệm và giải trí với loạt ưu đãi lớn cùng cơ hội nhận quà tặng xe hơi trị giá gần 500 triệu đồng.

FPT và Quỹ Hy Vọng chung tay khánh thành cây cầu thứ 238 và trao nhiều phần quà cho học sinh nghèo miền Tây

Ngày 5-6/11, Tập đoàn FPT và Quỹ người FPT vì cộng đồng đã đóng góp 4,5 tỷ đồng, trực tiếp đồng hành cùng Quỹ Hy Vọng trong dự án “Nâng bước em đến trường” tại các tỉnh miền Tây. Đồng thời, tiếp tục triển khai chương trình “FPT chắp cánh ước mơ”, gửi tặng 600 phần quà tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tivi Xiaomi giảm giá mạnh ưu đãi trước mùa World Cup

Từ nay đến hết ngày 30/11/2022, người dùng sẽ được giảm giá lên đến 3 triệu đồng khi mua sản phẩm Xiaomi TV A2 Series hoặc Mi TV P1 Series.

DHL Express khánh thành Trung tâm khai thác mới tại Hà Nội

Có tổng vốn đầu tư khoảng 2 triệu euro và diện tích gần 2.600 m2, Trung tâm khai thác phía Tây Hà Nội có quy mô lớn gấp ba lần cơ sở trước đây.

Gojek xây dựng thư viện trực tuyến truyền “bí kíp kinh doanh” cho tiểu thương

Thông qua dự án này, hàng chục nghìn cửa hàng vừa, nhỏ và siêu nhỏ tại Việt Nam sẽ có thể truy cập vào một thư viện thông tin miễn phí bao gồm các kiến thức, kỹ năng và công cụ về tài chính và công nghệ, nhằm giúp họ khởi nghiệp và phát triển kinh doanh trực tuyến trong lĩnh vực ẩm thực.

Schneider Electric đưa ra giải pháp số giúp giải quyết các vấn đề năng lượng, kinh tế và khí hậu

Tại chuỗi hội nghị thượng đỉnh đổi mới toàn cầu “Innovation Summit World Tour 2022”, Schneider Electric cũng đưa ra các cách tiếp cận và giải pháp để giải quyết hữu hiệu 3 vấn đề lớn của thế giới hiện nay.

AWS kỷ niệm 5 năm ra mắt Amazon SageMaker – dịch vụ học máy toàn diện

Chỉ trong 5 năm, hàng chục ngàn khách hàng đã khai thác Amazon SageMaker để tạo ra hàng triệu mô hình, huấn luyện các mô hình với hàng tỷ tham số và đưa ra hàng trăm tỷ dự đoán mỗi tháng.

ZaloPay đưa mô hình “Canteen không tiền mặt” vào trường học

Từ ngày 5/9/2022, mọi thanh toán tại căng tin trường ĐH Quốc tế – ĐHQG TPHCM đều đã được số hóa và người dùng hoàn toàn không cần sử dụng tiền mặt khi giao dịch.

“Amazon Week 2022: Hội nghị Thương mại điện tử xuyên biên giới”, mở đường đưa hàng Việt vươn ra thế giới

Hội nghị Thương mại điện tử xuyên biên giới 2022 đã và đang diễn ra ở TPHCM, kết nối hàng ngàn nhà bán hàng Việt Nam và khai phá tiềm năng gia nhập sân chơi quốc tế cho doanh nghiệp Việt.