Giữa phiên điều trần, TikTok cập nhật Tiêu chuẩn Cộng đồng trên nền tảng

Ảnh: @Pixabay.

Hôm nay, TikTok đã có động thái cập nhật mới nhất trong Tiêu chuẩn Cộng đồng nhằm đưa ra những nguyên tắc và tiêu chuẩn dành cho người dùng khi tham gia sáng tạo.

Đây là lần đầu tiên TikTok chia sẻ các Nguyên tắc Cộng đồng giúp người dùng hiểu rõ hơn về cách đánh giá và đưa ra quyết định của nền tảng trong việc duy trì môi trường trực tuyến an toàn. Bộ nguyên tắc này được xây dựng dựa trên cam kết của TikTok về việc bảo vệ nhân quyền và gắn liền với các khuôn khổ pháp lý quốc tế.

Các phương án kiểm duyệt nội dung của TikTok sẽ dựa trên cơ sở của những nguyên tắc chung, qua đó hướng tới tính công bằng trong các hoạt động của nền tảng, bảo vệ phẩm giá con người, đồng thời cân bằng giữa quyền tự do ngôn luận và ngăn chặn các hành vi gây hại.

Nhằm đưa ra những cập nhật mới nhất trong Tiêu chuẩn Cộng đồng một cách toàn diện, TikTok cho biết đã tham vấn từ hơn 100 tổ chức trên khắp thế giới và các thành viên trong cộng đồng. Theo đó, những thay đổi trọng tâm bao gồm:

  • Tăng cường cải thiện các quy tắc của nền tảng về cách đối phó với nội dung đa phương tiện tổng hợp (synthetic media)  bao gồm các nội dung dưới dạng video, hình ảnh, vật thể ảo, âm thanh hoặc từ ngữ được tạo ra dưới sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo (AI);
  • Bổ sung thêm “bộ tộc” làm thuộc tính được bảo vệ trong các chính sách về phát ngôn thù địch và hành vi thù địch;
  • Cung cấp chi tiết thông tin về các hoạt động của TikTok nhằm đảm bảo tính liêm chính trong bầu cử và dân sự, bao gồm cả cách tiếp cận của nền tảng đối với các tài khoản chính phủ, chính trị gia và đảng phái chính trị.

Bộ Tiêu chuẩn Cộng đồng mới sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 21/4. Theo đó, TikTok sẽ triển khai bổ sung các khoá đào tạo dành cho đội ngũ kiểm duyệt để tăng cường tính hiệu quả khi thực thi các quy tắc và tiêu chuẩn mới trong thời gian tới.

Dựa trên các ý kiến đóng góp từ cộng đồng, TikTok đã hợp nhất các quy tắc và tiêu chuẩn để mọi đối tượng, từ nhà sáng tạo đến nhà nghiên cứu, đều tìm được các thông tin dựa trên nhu cầu cá nhân. Các nguyên tắc sẽ được sắp xếp theo đa dạng lĩnh vực. Ví dụ đối với nhóm Sức khoẻ Tinh thần và Hành vi, TikTok sẽ đưa ra những giải thích ngắn về những điều không được phép, sau đó bổ sung các thông tin chi tiết để người dùng tìm hiểu như định nghĩa hoặc các phạm vi thực thi Tiêu chuẩn Cộng đồng mà TikTok có thể triển khai. Phương thức kiểm duyệt dựa trên bốn trụ cột chính của TikTok cũng được nêu rõ:

  1. Loại bỏ các nội dung vi phạm Tiêu chuẩn Cộng đồng;
  2. Nội dung dành cho người trưởng thành được giới hạn độ tuổi chỉ cho phép người từ 18 tuổi trở lên được xem. Lưu ý, nội dung này vẫn phải tuân thủ các Tiêu chuẩn Cộng đồng của nền tảng;
  3. Không cho phép các nội dung không đủ điều kiện được đề xuất tại trang Dành cho bạn_For You feed;
  4. Trao quyền người dùng quản lý trải nghiệm cá nhân thông qua các công cụ và tài nguyên sẵn có trên nền tảng.
Có thể bạn quan tâm
Viettel đưa cấu thành mạng lõi 4G/5G “Make in Viet Nam” vào mạng lưới

Viettel triển khai thành công hệ thống tổng đài thoại cho mạng 4G/5G (hệ thống IMS) do chính Viettel High Tech nghiên cứu, sản xuất.

realme C55 mở bán tại Việt Nam, realme giảm giá 300.000 đồng trực tiếp

realme C55 có gần 1.000 lượt đặt hàng trước sau 1 tuần ra mắt ở Việt Nam, và đạt 18.000 máy bán ra sau 3 ngày mở bán tại Indonesia.

Bosch Việt Nam đạt chứng nhận nơi làm việc tuyệt vời năm 2023

Bosch Việt Nam vừa công bố đạt chứng nhận “Great Place to Work” năm 2023 được cấp bởi Great Place to Work – cơ quan toàn cầu về đánh giá và công nhận văn hóa nơi làm việc.

Giá trị nhận thức về tính bền vững của Viettel đạt 1.05 tỷ USD, đứng số 1 châu Á về lĩnh vực viễn thông

Brand Finance và IAA (Hiệp hội Quảng cáo quốc tế) vừa công bố báo cáo đầu tiên về chỉ số nhận thức về tính bền vững của 500 thương hiệu có giá trị nhất trên thế giới. Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) xếp hạng thứ 137 và là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất nằm vào trong danh sách này.

La Vie kỷ niệm cột mốc 30 năm hoạt động tại Việt Nam

Năm 2023 kỷ niệm cột mốc 30 năm Công ty TNHH La Vie (La Vie) gắn bó cùng người tiêu dùng Việt Nam trên hành trình nâng niu và gìn giữ tinh túy thiên nhiên Việt, thực hiện mục tiêu bảo vệ tài nguyên nước và hướng tới tương lai không rác thải.

MoMo là 1 trong 10 Nền tảng Dịch vụ Tài chính Toàn cầu 2023

MoMo nằm trong top 10 của BXH Nền tảng Dịch vụ Tài chính Toàn cầu 2023 (Global Platforms Ranking 2023) do đơn vị nghiên cứu toàn cầu TABInsights (trực thuộc The Asian Banker) công bố. MoMo là đại diện duy nhất của Việt Nam có mặt trong bảng xếp hạng này.

FPT Complex tại Đà Nẵng được Chính phủ công nhận là Khu CNTT tập trung

Với diện tích 5,9ha và gần 6.000 nhân sự phần mềm, Khu phức hợp văn phòng FPT (FPT Complex) tại Đà Nẵng vừa được Thủ tướng Chính phủ công nhận là Khu CNTT tập trung và được hưởng các chính sách ưu đãi về thuế, đầu tư….

Synology® ra mắt camera giám sát thông minh AI BC500 và TC500

BC500 và TC500, hai mẫu camera IP thân trụ và hình cầu, đáp ứng mọi điều kiện thời tiết để phục vụ giám sát thông minh, có tính năng phân tích bằng công nghệ AI tiên tiến, tích hợp liền mạch với hệ thống quản lý giám sát camera Surveillance Station của Synology.

Asanzo ra TV Android R 43 inch giá 5,5 triệu đồng

Smart TV 43E8 là mẫu Android TV bản quyền mới nhất của Asanzo. TV có tốc độ xử lý tốt, giao diện đơn giản, trực quan với mức giá dễ tiếp cận.

Western Union bắt tay MoMo, giúp nhận tiền quốc tế từ hơn 200 quốc gia chỉ trong 1 phút

Hôm nay, Western Union và MoMo công bố hợp tác chiến lược, theo đó, từ nay người Việt có thể nhận tiền quốc tế Western Union từ người thân tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ qua dịch vụ của MoMo.