Giải pháp nâng cao năng lực quản trị dữ liệu doanh nghiệp

Do thiếu đồng bộ nên dữ liệu tại các tổ chức chưa được khai thác triệt để, hệ quả là doanh nghiệp vẫn tiếp tục duy trì phương thức xây dựng kế hoạch và chiến lược theo phương thức truyền thống, chưa thể ra quyết định dựa trên cơ sở thông tin thực tế và sát với thời gian thực.

Theo nghiên cứu mới đây từ Iron Mountain, công ty dẫn đầu toàn cầu về các dịch vụ lưu trữ và quản lý thông tin, dữ liệu tại các doanh nghiệp, tập đoàn, hiệp hội đang tồn tại song song dưới dạng vật lý và điện tử. Dù vậy, các dữ liệu này hiện đang được quản lý thiếu tập trung, phân mảnh và rời rạc giữa các phòng ban, kho, thiết bị. Điều đó dẫn đến những khó khăn cho người dùng trong quá trình lưu trữ, truy cập và chia sẻ thông tin khi cần thiết.

Cũng theo thống kê từ FSI, đối với các đơn vị đã và đang tích cực đẩy mạnh số hóa dữ liệu doanh nghiệp, hơn một nửa mới chỉ dừng ở khâu tạo lập và đồng nhất dữ liệu điện tử cho toàn doanh nghiệp. Việc lưu trữ, xử lý và khai thác “mỏ vàng” dữ liệu chưa được triển khai toàn diện, dẫn tới lãng phí các nguồn lực đầu tư.

Tại hội thảo “Giải pháp nâng cao năng lực quản trị dữ liệu doanh nghiệp”, FSI giới thiệu bộ giải pháp quản lý và khai thác dữ liệu doanh nghiệp toàn diện nằm trong hệ sinh thái các sản phẩm, dịch vụ, công nghệ chuyển đổi số lấy dữ liệu làm trung tâm. Trong đó, WEONE là giải pháp giúp quản trị và điều hành doanh nghiệp đơn giản, toàn diện trên một nền tảng, giúp doanh nghiệp tối ưu hiệu quả quản lý và vận hành, từ quản lý quy trình thủ tục, quản lý công việc đến quản lý kho tài liệu… Và giải pháp VLAKE là nền tảng lưu trữ và xử lý dữ liệu lớn toàn diện, giúp các bộ, ban, ngành và chính quyền địa phương, các doanh nghiệp, tập đoàn xây dựng kho lưu trữ số dùng chung nhanh chóng, linh hoạt. Nền tảng VLAKE có khả năng tích hợp, kết nối, thu thập các nguồn dữ liệu tự động mà không phụ thuộc vào đơn vị quản lý nguồn dữ liệu gốc và tạo các data warehouse (kho dữ liệu) dễ dàng, không cần lập trình lại và không phụ thuộc vào các đơn vị phát triển phần mềm, hệ thống ban đầu, không làm gián đoạn hoạt động hiện tại của các đơn vị liên quan.

DELL Technologies Vietnam cũng mang đến giải pháp nền tảng giúp doanh nghiệp xây dựng được cơ sở hạ tầng thích hợp để lưu trữ và xử lý dữ liệu dung lượng lớn, tốc độ cao, cụ thể là: Nền tảng đám mây CloudIQ, các dòng máy chủ PowerEdge, hạ tầng siêu hội tụ HCI, hệ thống bảo mật IDS…

Đặc biệt, hệ thống vi xử lý AMD EPYC trên nền tảng Dell PowerEdge 15G là giải pháp giúp các tổ chức doanh nghiệp dễ dàng xây dựng hệ thống máy chủ quản trị dù ngân sách đầu tư hạn chế. Với một hệ thống máy chủ ổn định, bảo mật cao, doanh nghiệp dễ dàng ứng dụng các giải pháp phần mềm quản trị và khai thác dữ liệu hiệu suất cao.

Có thể bạn quan tâm
FPT Shop đồng loạt khai trương 5 cửa hàng S.Studio by FPT mô hình Samsung Premium Stores

Ngày 29/10/2022, FPT Shop đồng loạt khai trương 05 cửa hàng S.Studio by FPT theo mô hình Samsung Premium Stores (SPS), trong thời gian diễn ra sự kiện từ ngày người dùng được ưu đãi đến 50%, kèm quà tặng thiết thực khác.

Ra mắt loạt laptop ThinkBook tăng hiệu quả mô hình làm việc hỗn hợp của doanh nghiệp

Lenovo vừa tung ra thị trường Việt Nam loạt laptop mới dành cho mô hình làm việc hỗn hợp (hybrid work), giúp các doanh nghiệp SMB công việc hiệu quả, sáng tạo và giảm gánh nặng chi phí vì nguồn lực CNTT hạn hẹp. Bao gồm ThinkBook 14 Gen 4+, ThinkBook 16 Gen 4+, ThinkBook 14p Gen 3, ThinkBook 16p Gen 3 và Lenovo S14 Gen 3.

Huawei ra mắt giải pháp RuralLink, phủ sóng di động và cho phép kết nối diện rộng ở nông thôn

Giải pháp RuralLink (Kết nối Nông thôn) được Huawei đưa ra tại Diễn đàn Băng thông rộng Di động Toàn cầu 2022 (MBBF2022).

Việt Nam đạt tăng trưởng kinh tế số cao nhất khu vực Đông Nam Á trong năm 2022

Báo cáo cho thấy nền kinh tế số của Việt Nam có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong khu vực Đông Nam Á với tổng giá trị hàng hóa (GMV) dự kiến tăng 28%, từ 18 tỷ USD trong năm 2021 lên 23 tỷ USD, nhờ sự tăng trưởng 26% của thương mại điện tử so với cùng kỳ năm ngoái.

J&T Express triển khai dịch vụ Zalo ZNS, tránh tình trạng lừa đảo đơn hàng gia tăng dịp cuối năm

J&T Express, chính thức ra mắt dịch vụ qua Zalo – ZNS (Zalo Notification Service), thông qua dịch vụ này, J&T Express sẽ gửi thông báo đến khách hàng đang sử dụng Zalo về trạng thái đơn hàng/ sắp giao hàng (kèm thông tin tên, số điện thoại shipper) cùng thời gian thực đơn hàng đến để khách hàng có thể chủ động trong việc sắp xếp thời gian nhận hàng.

Grab ưu tiên gắn kết đối tác và người dùng nữ

Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Grab Việt Nam hôm nay công bố triển khai chuỗi các hoạt động dành cho đối tác và người dùng trên cả nước.

Keysight công bố tính năng hiển thị giám sát tiên tiến cho các mạng tốc độ cao 400G hybrid

Thiết bị quản lý giám sát lưu lượng mạng mới Vision 400 Series Network Packet Brokers của Keysight cung cấp khả năng hiển thị giám sát tiên tiến cho các mạng hybrid (hỗn hợp) tốc độ cao 400G.

Payoo hỗ trợ thanh toán tiền đầu tư chứng chỉ quỹ

Nền tảng thanh toán Payoo và Dragon Capital Việt Nam (Dragon Capital) vừa ký kết hợp tác chiến lược nhằm cung cấp dịch vụ hỗ trợ thanh toán tiền đầu tư chứng chỉ quỹ trên nền tảng số DragonX của Dragon Capital Việt Nam.

Kaspersky chặn hơn 300.000 phần mềm đánh cắp mật khẩu nhắm vào doanh nghiệp

Đó là kết quả vừa được Kaspersky tiết lộ trong báo cáo các hoạt động độc hại nhắm tới Doanh nghiệp vừa và nhỏ khu vực Đông Nam Á trong 6 tháng đầu năm 2022.

Công nghệ nâng tầm cuộc sống

Là chủ đề Triển lãm và Hội nghị Công nghệ cho cuộc sống 2022 (Tech4life Expo & Summit 2022) vào ngày 13-14/10/2022 tại TPHCM do Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM và Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức.