Giải pháp mạng nối liền khoảng cách công nghệ cho doanh nghiệp

Có một sự thật luôn đúng- lợi nhuận của một doanh nghiệp liên quan trực tiếp tới khả năng đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Khi tầm ảnh hưởng của công nghệ giúp nâng cao chất lượng cuộc sống hàng ngày của chúng ta, doanh nhiệp cũng phải dựa vào công nghệ để tạo dựng thành công. Và với những thử thách mới mà doanh nghiệp đang phải đối mặt, hệ thống mạng đã chiếm vị trí trung tâm và ngày càng đóng một vai trò quan trọng sống còn trong việc tồn tại hay thất bại của một doanh nghiệp. Nói một cách ngắn gọn, một doanh nghiệp ngày nay không thể tồn tại nếu thiếu một hệ thống mạng chuẩn.

Cho dù lớn hay nhỏ, kinh doanh thuộc lĩnh vực nào thì các doanh nghiệp cũng đã dần nắm bắt được khái niệm về ảo hóa. Các ứng dụng về mạng đã chuyển biến từ những chiếc máy tính xách tay đơn thuần sang “công nghệ điện toán đám mây” và chính việc này đã khiến mạng kết nối phải đáp ứng được nhiều đòi hỏi mới. Trong nhiều trường hợp, khi những yêu cầu này chưa bao giờ được đưa vào sớm từ khi công tác thiết lập mạng bắt đầu, doanh nghiệp đã phải chịu chi phí tốn kém cho một hệ thống mạng công ty và gây ảnh hưởng đến lợi nhuận sau cùng.

Trong môi trường cạnh tranh khốc liệt như hiên nay, các doanh nghiệp buộc lòng phải trở nên nhanh nhạy và linh hoạt hơn để không bị tụt hậu. Kết quả là lực lượng nhân viên năng động sẽ đòi hỏi phải có khả năng truy cập phổ quát và an toàn cho người dùng từ bất cứ nơi đâu bằng bất cứ thiết bị nào. Những yêu cầu trong kinh doanh tạo ra đòi hỏi rất lớn đối với mạng doanh nghiệp. Có lẽ, phần quan trọng nhất của hệ thống mạng là trung tâm dữ liệu, đó chính là “trọng tâm” của cả tổ chức.

Cho dù sử dụng mạng trong khuôn viên công ty hay qua một thiết bị mạng điều khiển từ xa, dùng thiết bị máy móc tại văn phòng hay qua điện thoại thông minh cá nhân, thì “cách mà các doanh nghiệp đã được vận hành trong quá khứ” nay đã thay đổi rất nhiều, việc này đòi hỏi một hướng tiếp cận mới với hệ thống mạng. Đây chính là nơi Dell mang đến khái niệm Kiến trúc mạng Ảo (Virtual Network Architecture -VNA).
Giải pháp mạng nối liền khoảng cách công nghệ cho doanh nghiệp - chart

Ở bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu thì khả năng kết nối cũng không còn là đủ bởi ngày nay, hầu hết các doanh nghiệp phải có thể hỗ trợ hoàn hảo cho số đông người, sử dụng  nhiều thiết bị, tại nhiều địa điểm hơn xưa. Các sáng kiến dựa trên nền tảng điện toán đám mây trước hết có thể cung cấp những ứng dụng quản lý trung tâm và bảo mật kinh doanh quan trọng, đồng thời đem đến trải nghiệm sử dụng “giống như mạng Lan” tới người sử dụng- những người liên tục di chuyển hoặc dùng “công nghệ điện toán đám mây”.
Để có thể hoàn thành hệ thống này, Dell đã phát triển công nghệ mạng kết nối sử dụng Kiến trúc mạng Ảo (VNA), dựa trên 3 điểm quan trọng:

 • Mở rộng tối ưu hóa
 • Nhanh và tự động hóa
 • Linh hoạt và định hướng đám mây
Dell nhận ra một thực tế là sự gia tăng cạnh tranh trong môi trường doanh nghiệp cộng với lực lượng nhân viên năng động sử dụng các ứng dụng điện toán đám mây hàng ngày đang định nghĩa lại không chỉ công nghệ mà còn cả cách một doanh nghiệp hoạt động. Chúng tôi đang cố gắng giúp đỡ các doanh nghiệp đạt được nhiều thành công hơn nữa với công nghệ mở, tiên tiến được vận hành một cách đơn giản.

Thách thức: Sự phức tạp của mạng lưới và tính thiếu linh hoạt có thể ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của bạn.

Quá nhiều tầng lớp, thiết bị và hệ điều hành tạo nên những phức tạp không cần thiết cho quản lý. Triển khai rắc rối, cung ứng chậm, chi phí môi trường cao và nhân rộng mạng lưới để đáp ứng yêu cầu kinh doanh luôn thay đổi là một thách thức bất biến. Và tất cả những điều này đều gây tốn kém. Ngày nay, 80% quỹ tiền dành cho CNTT của hầu hết các công ty không phải được dùng cho việc phát triển mà đơn giản chỉ là bắt kịp.

Mạng lưới điển hình cũ quá phức tạp để quản lý và không hiệu quả để vận hành. Nhiều lớp chuyển đổi không cần thiết chỉ gây ra nhiều sự phức tạp mà không đáp ứng được bất kỳ lợi ích thực sự nào. Rất nhiều mạng công ty hiện nay đã trở nên quá lạc hậu, chậm chạp, tốn kém và quá thiếu linh hoạt để hỗ trợ doanh nghiệp. Chúng đơn giản không thể đối mặt với việc ngày càng có nhiều người tham gia sử dụng, với các thiết bị khác nhau, từ những địa điểm khác nhau và những ứng dụng điện toán đám mây. Để giải quyết vấn đề này, rất nhiều nhà cung cấp sẽ khuyên bạn bắt đầu và xây dựng lại mạng lưới từ các nhóm lên. Tuy nhiên “loại bỏ và thay thế” không phải là câu trả lời tốt nhất.

Phương pháp tiếp cận VNA của Dell

Mở rộng và tối ưu hóa


Dell có thể giúp bạn giải quyết những thách thức hiện tại trong khi vẫn giảm chi phí, tinh giản các quy trình rườm rà, cải thiện hiệu suất. Chúng tôi giúp bạn:
 • Sắp xếp mạng lưới của bạn: Bằng cách giảm số lượng các lớp và “các hộp” trong cấu trúc liên kết mạng của bạn, bạn có thể đạt được footprint nhỏ hơn, tiết kiệm vốn và chi phí hoạt động
 • Tiếp cận chuyên gia: Tổ chức và triển khai công nghệ hoàn toàn mới trong một môi trường sản xuất có thể gây tốn kém chi phí và phức tạp. Áp dụng dịch vụ nâng cấp của Dell cung cấp cho các doanh nghiệp phạm vi, kiến trúc, đào tạo, phát triển, duy trì và nhiều hơn nữa. Việc này cũng giúp bạn thoải mái đưa ra chiến lược và sáng kiến chứ không chỉ là quản lý, việc làm không đóng góp gì cho lợi nhuận.
Giải pháp mạng của Dell có thể làm gì cho doanh nghiệp của bạn?

Dell cung cấp.


Ở trung tâm dữ liệu:
 • Một mạng kết nối thu nhỏ năng động giúp đáp ứng các nhu cầu ảo hoá ở tất cả các địa điểm
 • Hoạt động hiệu quả với chi phí bỏ ra,  có thể truyền tải được đoạn phim lớn với giọng nói và dữ liệu hội tụ
 • Kiến trúc mở giúp tăng tốc độ mạng lưới mà không gây ảnh hưởng bởi việc loại bỏ và thay thế
Ở công ty:
 • Tự động  hoá để hỗ trợ các dòng lưu lượng năng động
 • Hỗ trợ nhiều người sử dụng cùng lúc
 • Hỗ trợ các ứng dụng điện toán đám mây và các ứng dụng cần nhiều nguồn lực
Ở chi nhánh:
 • Đáng tin cậy mọi lúc mọi nơi,
 • Bảo mật truy cập vai trò cơ sở
 • Hiệu suất hoạt động như mạng Lan bất kể vị trí địa điểm
Nhanh và tự đông hóa

Ở hầu hết các tổ chức, tài sản và các khoản chi lớn nhât chính là con người. Phân công công việc nhàm chán và tẻ nhạt làm mất đi sự đổi mới của tổ chức. Để đạt được mức độ kiếm soát và  nhanh nhạy hơn, các doanh nghiệp cần phải phát triển một phương pháp quản lí tốt và tự động hóa hơn, bằng việc đưa những cải tiến thông minh vào việc giải quyết khối lượng công việc.  Điều này cho phép quản lí dự phòng và kiểm soát một cách năng động mà không phải can thiệp bằng tay theo cách truyền thống của các mạng kết nối. Với một mạng kết nối được tối ưu hóa và cách quản lý thích hợp, sẽ rất dễ dàng để xác định khu vực nào trong mạng lưới được sử dụng đúng mức và cân bằng khối lượng công việc trong mạng, do đó có thể tối ưu hóa hiệu suất hoạt động mà không phải lam dụng tới các nguồn lực khác.

Phát triển một nền tảng cho tương lai

Có rất nhiều nhà cung cấp hệ thống mạng có những sản phẩm có thể giải quyết các vấn đề khó khăn hiện nay, nhưng lại không dễ dàng đáp ứng được những yêu cầu trong tương lai. Nhiều khách hàng đã mua những sản phẩm này và nhận ra rằng chỉ vài năm sau đó họ đã bị bó buộc với một công nghệ không thể vận hành trong môi trường phức hợp bao gồm nhiều nhà cung cấp phần cứng. Trong những trường hợp như vậy, chiến lược của doanh nghiệp trở nên lệ thuộc hoàn toàn vào chiến lược của nhà cung cấp mạng kết nối.

Với một nhà cung cấp độc quyền thì sản phẩm sẽ không có giá cả cạnh tranh cũng như là tính cải tiến. Kết quả là bất kì sự thay đổi công nghệ hay gia tăng đòi hỏi kinh doanh ảnh hưởng tới mạng lưới đều phải có một sự xóa bỏ và thay thế.

Một môi trường linh hoạt cho phép sự sáng tạo cần thiết, cơ sở hạ tầng được chia sẻ thông qua việc sử dụng những bộ chuyển mạch ảo được tối ưu hóa cho các nhu cầu đặc thù của khách hàng. Phát triển một cơ sở hạ tầng linh hoạt cho phép  các doanh nghiệp giải quyết các thách thức kinh doanh ngày nay, trong khi phát triển một nền tảng là ý tưởng để giải quyết các thách thức cho tương lai. Danh mục các giải pháp mạng toàn diện của chúng tôi cho phép bạn thoải mái lựa chọn và Dell có thể giúp bạn lựa chọn ra giải pháp tối ưu.

Giải pháp hệ thống mạng của Dell mang tính tiến bộ và tổng quát. Dell sẽ giúp đỡ các doanh nghiệp triển khai một nền tảng cho tính tương thích. Bởi chúng tôi xây dựng nên các giải pháp và mở rộng các chuẩn mực, bạn có thể chủ động với chiến lược của mình mà không cần lệ thuộc vào các nhà cung cấp độc quyền và tránh việc bị trói buộc với các giải pháp của ngày hôm qua.

Hệ thống mạng lưới của Dell khác biệt như thế nào?
 • Đạt được nhiều hơn với mạng lưới có quy mô và năng lực xứng tầm với sự phát triển của doanh nghiệp
 • Mang lại kết qủa nhanh hơn với mạng lưới có hiệu suất hoạt động cao giúp dễ dàng cấu hình và phát triển
 • Tối đa hóa hiệu quả với mạng lưới phát triển thích hợp với các ứng dụng, thiết bị và môi trường sử dụng.

Tận dụng được CNTT sẽ kinh doanh hiệu quả

Ở thời “thắt chặt chi tiêu” này, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch lữ hành đã phải rất chật vật để tồn tại. Tin học và Đời sống có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Tuấn Quyền, Phó Giám đốc Liên Bang Travelink-công ty chuyên về du lịch lữ hành được đánh giá là hoạt động rất tốt trong thời điểm này về những giải pháp chung và giải pháp CNTT mà công ty đã áp dụng để kinh doanh hiệu quả trong bối cảnh khó khăn…

TPHCM gỡ khó cho doanh nghiệp CNTT

Nhiều khó khăn, vướng mắc về chính sách, nhân lực, thị trường, vốn, đầu tư…của các doanh nghiệp CNTT TPHCM đã được đưa ra tại buổi gặp gỡ của Phó chủ tịch UBND thành phố, Lê Mạnh Hà, tại Công viên Phần mềm Quang Trung, ngày 27.6.2012. Các khó khăn, vướng mắc được lãnh đạo thành phố ghi nhận và sẽ có giải pháp giải quyết triệt để…

Giải pháp CNTT sẽ giúp du lịch Khánh Hòa đạt 3 triệu lượt khách

Hội thảo “Giao lưu – Liên kết – Phát triển CNTT – TT lần 3 Khánh Hòa 2012” do Hội Tin học TPHCM và Hội Tin học Khánh Hòa tổ chức ngày 9/6/2012 đã thu hút trên 100 doanh nghiệp du lịch ở Nha Trang – Khánh Hòa và đông đảo các nhà cung cấp giải pháp CNTT cho ngành du lịch. Nhiều giải pháp được các doanh nghiệp đánh giá có tính ứng dụng đem lại hiệu quả cao.

Ngân hàng – thất thoát dữ liệu là thất thoát tiền

Hiện nay, các ngân hàng hoạt động trong môi trường pháp lý chặt chẽ, họ hiểu được rằng khách hàng của họ cần được bảo vệ những thông tin cá nhân của mình. Khách hàng có thể chuyển sang giao dịch với ngân hàng khác nếu họ cảm thấy không vững tin vào tính bảo mật thông tin của ngân hàng mà họ đang giao dịch. Giải pháp chống thất thoát dữ liệu (Data Loss Prevention – DLP của RSA và thiết bị BlueCoat Proxy SG) rất quan trọng đối với các ngân hàng. Đây là một giải pháp cho phép các ngân hàng có thể giám sát và điều khiển dữ liệu mảng và thực thi các chính sách, được thiết kế để chống lại việc thất thoát dữ liệu trong các luồng traffic bao gồm cả các traffic kiểu mã hóa SSL.

Phát động giải thưởng Huy chương vàng & Top 5 ICT Việt Nam

Đến hẹn lại lên, Giải thưởng Huy Chương Vàng & Top 5 ICT Việt Nam do Hội Tin Học TPHCM (HCA) được tổ chức hàng năm vừa chính thức được phát động đến hết ngày 20/7/2012. Thời gian trao giải sẽ diễn ra ngày vào 28/8/2012, tại Nhà hát lớn TPHCM, trong khuôn khổ sự kiện “Toàn cảnh CNTT-TT Việt Nam & Vietnam Consumer Digital WorldExpo 2012”.

Banking Vietnam 2012: 2015 chỉ sử dụng 11% tiền mặt cho việc thanh toán

Ông Lê Mạnh Hùng, Cục trưởng Cục Công nghệ tin học, Ngân hàng nhà nước Việt Nam, đã cho biết như thế tại hội thảo và triển lãm Banking Việt Nam 2012, tổ chức ngày 23-24/5/2012, diễn ra Hà Nội.

Trương Đình Anh, tổng giám đốc FPT – Thay đổi nào cũng có đớn đau riêng

Hơn 200 ngày ngồi trên “ghế nóng” của FPT, tân tổng giám đốc Trương Đình Anh vẫn là cái tên gây tò mò nhất trong làng công nghệ hiện nay. Không vì phát biểu “đao to búa lớn” như việc muốn làm thủ tướng, hay chuyện đặt tên các con theo tên mình… như ngày cũ. Bây giờ, người ta quan tâm Trương Đình Anh đang làm gì, thay đổi ra sao… nhất là khi mà trên các phương tiện thông tin, chuyện FPT đạt doanh thu gần 12.190 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm, bất chấp tình hình kinh tế khó khăn.

Triệu phú domain

Hễ nhắc đến chuyện tên miền trên internet (domain) là Nguyễn Trọng Khoa có thể nói cả ngày về giá trị cũng như hiệu quả của domain với sự phát triển của doanh nghiệp nói chung, doanh nghiệp ngành du lịch nói riêng. Thật khó tin chàng trai sinh ra trên mảnh đất Bình Định hiện đang đi… bỏ mối bánh ít lá gai này lại sở hữu hàng trăm domain có liên quan đến ngành du lịch Việt, hải sản, nông sản… TH&ĐS đã có cuộc trò chuyện với Trọng Khoa xoay quanh chủ đề “domain”.

Sony tổ chức hội thảo “Nghệ thuật diễn thuyết hiệu quả với Sony Vaio”

Ngày 15/4/2012, tại Café Zenta, Tp. HCM, hội thảo Sử dụng tối ưu tiềm năng Vaio của bạn với chủ đề “Nghệ thuật diễn thuyết – Mở lối thành công cùng diễn giả hàng đầu Việt Nam Francis Hùng” do Sony Electronics Việt Nam và Microsoft phối hợp tổ chức, đã giúp bạn trẻ trang bị các kỹ năng để diễn thuyết tốt trước công chúng và chinh phục nỗi sợ khi diễn thuyết trước đám đông một cách thật hoàn hảo.

Học SAP tại Việt Nam cùng EIS

Giáo dục SAP một lần nữa có mặt tại Việt Nam được đào tạo bởi EIS Education Group đến từ Singapore. Đây là một trong những công ty hàng đầu về tư vấn và giáo dục ở khu vực châu Á . Encore Integrated Solutions (EIS) được vinh danh “Đối tác đào tạo xuất sắc nhất của SAP “ trong vòng 3 năm liên tiếp.