Giải pháp Keysight giúp đẩy nhanh quá trình thử nghiệm các linh kiện và thiết bị vi ba

MISIC Microelectronics đã lựa chọn giải pháp biến dạng điều chế S930705B Modulation Distortion của Keysight để xác định nhanh và chính xác đặc tính biến dạng điều chế của các linh kiện và thiết bị vi ba của hãng.

Nhu cầu về thông lượng dữ liệu cao và độ trễ thấp đang là nguyên nhân đưa điều chế băng rộng vào thông số kỹ thuật và tiêu chuẩn vận hành của thiết bị. Tuy nhiên, hiệu năng băng rộng cao làm tăng mức độ nhiễu đáng kể, khiến các nhà sản xuất bán dẫn như MISIC gặp phải vấn đề phát sinh về độ phức tạp trong đo kiểm và không chắc chắn trong phép đo.

Nhờ phần mềm biến dạng điều chế S930705B của Keysight, chạy trên thiết bị phân tích mạng vi ba N5245B PNA-X Microwave Network Analyzer, MISIC có thể thực hiện các phép đo thiết bị vi ba với cường độ véc tơ sai số dư (EVM) siêu thấp để có được cái nhìn tổng thể về hiệu năng của thiết bị mà không tạo xuyên nhiễu hệ thống đo kiểm. S930705B mô phỏng các hành vi phi tuyến của thiết bị được đo kiểm (DUT), chẳng hạn như EVM, tỷ số công suất nhiễu (NPR) và tỷ số công suất kênh liền kề (ACPR) trong các điều kiện kích thích được điều chế. Do đó, MISIC có thể đạt được độ trung thực tín hiệu và kết quả đo được điều biến chính xác ở tần số 5G, 6G, vi ba và sóng milimet.

Debin Hou, Tổng Giám đốc, MISIC Microelectronics nhận xét, giải pháp đo kiểm này mang lại hiệu quả về chi phí, cho kết quả đo với độ chính xác cao bằng cách loại bỏ tiếng ồn hệ thống và xuyên nhiễu. Một thiết lập đo kiểm duy nhất cho phép mô tả đầy đủ đặc tính của bộ khuếch đại, thay vì phải sử dụng hai bàn đo riêng hoặc ma trận chuyển mạch phức tạp và đắt tiền.

Nhờ giải pháp biến dạng điều chế, MISIC có thể kết hợp tối ưu tốc độ và tính toàn vẹn của phép đo để hiểu sâu hơn về các thiết kế, cũng như đẩy nhanh quy trình nghiên cứu và phát triển của hãng. Giải pháp tích hợp này loại bỏ nhu cầu phải có một giá máy với đầy đủ thiết bị đo, và giúp giảm chi phí phát triển và xác nhận thiết bị – Peng Cao, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc bộ phận Đo kiểm vô tuyến của Keysight cho biết thêm.

Có thể bạn quan tâm
Công nghệ VNPT FaceID được iBeta (FIDO Alliance) chứng nhận

VNPT FaceID hiện là công nghệ sinh trắc học khuôn mặt duy nhất tại Việt Nam vượt qua bài kiểm định Presentation Attack Detection (PAD) theo tiêu chuẩn ISO/IEC 30107-3 của iBeta – thành viên hiệp hội FIDO (Fast Identity Online Alliance).

Viettel Networks và Pegatron sẽ xây nhà máy thông minh ở Việt Nam

Vừa qua, tại Barcelona, Tây Ban Nha – Trong ngày làm việc thứ 2 tại Hội nghị di động thế giới (MWC) 2023, Viettel Networks và Pegatron đã ký biên bản ghi nhớ về việc đồng hành phát triển dịch vụ mạng di động 5G dành riêng (5G Private Network) tại Việt Nam.

Home PayLater được TGE trao giải Sản phẩm mua trước trả sau mới tốt nhất

Tạp chí phân tích kinh doanh và tài chính toàn cầu The Global Economics (TGE) vừa công bố giải thưởng Best New “Buy Now Pay Later” (Sản phẩm Mua Trước Trả Sau mới tốt nhất) được trao cho nền tảng Home PayLater của công ty tài chính số Home Credit Việt Nam.

Huawei nhận 4 Giải thưởng Di động Toàn cầu tại sự kiện MWC 2023

Huawei đã nhận được 4 Giải thưởng Di động Toàn cầu (GLOMO) do Hiệp hội Hệ thống Thông tin Di động Toàn cầu (GSMA) trao tặng cho các giải pháp và sản phẩm công nghệ di động đột phá.

Công bố ông Anil đảm nhận vị trí thuyền trưởng của tập đoàn Prudential

Như đã công bố trước đó, ngày 25/2/2023, ông Anil Wadhwani chính thức đảm nhận vị trí Giám đốc Điều hành tập đoàn Prudential Plc.

Hợp tác cùng Grab Việt Nam, ZaloPay muốn giúp bớt “bom” hàng và mở rộng thị trường thanh toán

“Chúng tôi bắt đầu từ sự tin tưởng lẫn nhau và cùng chia sẻ tầm nhìn là đưa công nghệ vào cuộc sống để phục vụ người dùng tốt hơn. Chúng tôi kỳ vọng sự hợp tác này không chỉ dừng lại ở việc cung cấp dịch vụ thanh toán trong nước mà sẽ được mở rộng ra cả trong khu vực”

Đưa hàng hóa thật vào thế giới Metaverse

Startup Kardia Labs có văn phòng tại TPHCM đã đưa ra giải pháp công nghệ Kyokai – một giải pháp toàn diện (e2e solution) giúp định danh và số hóa nhằm đưa các sản phẩm vật lý trong thế giới thực lên thế giới số. Giải pháp công nghệ Kyokai gồm hai phần: Hạ tầng kết nối với thế giới online và chíp vật lý NFC gắn vào sản phẩm.

Shopee 3.3 Siêu Sale, trải nghiệm mua sắm kết hợp giải trí

Shopee vừa chính thức khởi động 3.3 Siêu Sale, ngày hội mua sắm với hàng loạt ưu đãi hấp dẫn đi kèm nhiều hoạt động giải trí tương tác như màn ra mắt tính năng SkinCam ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và thực tế ảo tăng cường (VR).

Tetra Pak Bình Dương, nhà máy duy nhất ngành bao bì đạt hạng AA+

Nhà máy sản xuất hộp giấy đựng đồ uống của Tetra Pak tại Bình Dương đã vượt qua những tiêu chí khắt khe về kiểm soát chất lượng để đạt chứng nhận BRCGS hạng AA+. Trong số 82 nhà máy sản xuất bao bì tại Việt Nam, Tetra Pak Bình Dương là nhà máy duy nhất đạt được hạng này.

Huawei gia nhập Liên minh Xóa mù chữ toàn cầu của UNESCO

Huawei vừa công bố chính thức gia nhập Liên minh Xóa mù chữ Toàn cầu (GAL) của UNESCO tại Hội nghị Thượng đỉnh về Nhân tài Số, trở thành doanh nghiệp tư nhân đầu tiên là thành viên liên kết của tổ chức này.