Giải pháp CNTT sẽ giúp du lịch Khánh Hòa đạt 3 triệu lượt khách

Hội thảo “Giao lưu – Liên kết – Phát triển CNTT – TT lần 3 Khánh Hòa 2012” do Hội Tin học TPHCM và Hội Tin học Khánh Hòa tổ chức ngày 9/6/2012 đã thu hút trên 100 doanh nghiệp du lịch ở Nha Trang – Khánh Hòa và đông đảo các nhà cung cấp giải pháp CNTT cho ngành du lịch. Nhiều giải pháp được các doanh nghiệp đánh giá có tính ứng dụng đem lại hiệu quả cao.

Giải pháp CNTT sẽ giúp du lịch Khánh Hòa đạt 3 triệu lượt khách - HithoGiaolu Linkt PhttrindulchKhnhHa2012thuhttrn100doanhnghipdulchvnhiunhcungcpgiiphpCNTT


 Ông Đống Lương Sơn, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Khánh Hòa, Tổng giám đốc Khách sạn Yasaka Saigon Nha Trang cho biết, năm 2011, toàn tỉnh có 500 cơ sở lưu trú với tổng số trên 12.800 phòng ngủ. Trong đó khách sạn đạt chuẩn từ 3 đến 5 sao với gần 3.900 phòng, từ 1 – 2 sao có 194 khách sạn. Ở Thành phố Nha Trang những năm gần đây mọc lên hàng loạt khách sạn từ 3 đến 5 sao. Theo đó cùng với đà tăng trưởng và phát triển du lịch của tỉnh hàng loạt các thương hiệu nổi tiếng như: Sheraton, Novotel, Marriot, Hilton…Những thương hiệu này đã góp phần nâng cao hình ảnh về chất lượng dịch vụ du lịch ở các tỉnh miền Nam Trung bộ.

Ông Sơn cho biết thêm kế hoạch xúc tiến du lịch giai đoạn 2012 – 2015, ngành du lịch tỉnh Khánh Hòa đặt mục tiêu đạt 3 triệu lượt khách lưu trú, trong đó khách quốc tế 750.000 lượt, tốc độ tăng trưởng bình quân là 14%/năm, doanh thu trực tiếp từ du lịch đạt 3.500 tỉ đồng, tốc độ tăng trưởng bình quân 14,5%/năm.

 

Giải pháp CNTT sẽ giúp du lịch Khánh Hòa đạt 3 triệu lượt khách - ngngVitSn PhchtchHiphidulchKhnhHa

Ông Đống Viết Sơn – Phó chủ tịch Hiệp hội du lịch Khánh Hòa


Để phát triển các kế hoạch trên của ngành du lịch Khánh Hòa theo ông Sơn cần phải có sự hỗ trợ tích cực từ CNTT. Các doanh nghiệp du lịch, lữ hành, nhà hàng, khách sạn…phải ứng dụng mạnh CNTT. Các ứng dụng CNTT cần đó là tìm kiếm dữ liệu, hình ảnh, các điểm đến du lịch, quảng bá, bán các tour du lịch toàn cầu; quản lý lưu trữ dữ liệu thông tin…


Giải pháp CNTT sẽ giúp du lịch Khánh Hòa đạt 3 triệu lượt khách - ThtrngNguynMinhHngBThngtinvTruynthnglngnghengNguynTNguynutinbntriGimccngtyTEKDEnivcngnghRFIDtrongqunlkinhdoanhdul Copy

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng, Bộ Thông tin và Truyền thông lắng nghe ông Nguyễn Tư Nguyên (đầu tiên bên trái), Giám đốc công ty TEKDE nói về công nghệ RFID trong quản lý kinh doanh du lịch

 

Có thể nói, Du lịch Khánh Hòa đã và đang đem lại rất nhiều cơ hội tiềm năng cho các nhà cung cấp giải pháp CNTT. Do vậy, tại hội thảo này các nhà cung cấp giải pháp CNTT cho du lịch đã xuất hiện như: Intel với gói giải pháp tổng thể; Công ty Bizzon với giải pháp bản đồ trực tuyến phục vụ kinh doanh du lịch; những kinh nghiệm và bài học quý của công ty Tin học Khả Thi; ứng dụng công nghệ RFID trong quản lý kinh doanh của công ty cổ phần Phát triển Công nghệ TEKDE; hay khuynh hướng Digital Marketing hiện nay của Công ty VietBuzz…


Diệu Hạnh 

Ngân hàng – thất thoát dữ liệu là thất thoát tiền

Hiện nay, các ngân hàng hoạt động trong môi trường pháp lý chặt chẽ, họ hiểu được rằng khách hàng của họ cần được bảo vệ những thông tin cá nhân của mình. Khách hàng có thể chuyển sang giao dịch với ngân hàng khác nếu họ cảm thấy không vững tin vào tính bảo mật thông tin của ngân hàng mà họ đang giao dịch. Giải pháp chống thất thoát dữ liệu (Data Loss Prevention – DLP của RSA và thiết bị BlueCoat Proxy SG) rất quan trọng đối với các ngân hàng. Đây là một giải pháp cho phép các ngân hàng có thể giám sát và điều khiển dữ liệu mảng và thực thi các chính sách, được thiết kế để chống lại việc thất thoát dữ liệu trong các luồng traffic bao gồm cả các traffic kiểu mã hóa SSL.

Phát động giải thưởng Huy chương vàng & Top 5 ICT Việt Nam

Đến hẹn lại lên, Giải thưởng Huy Chương Vàng & Top 5 ICT Việt Nam do Hội Tin Học TPHCM (HCA) được tổ chức hàng năm vừa chính thức được phát động đến hết ngày 20/7/2012. Thời gian trao giải sẽ diễn ra ngày vào 28/8/2012, tại Nhà hát lớn TPHCM, trong khuôn khổ sự kiện “Toàn cảnh CNTT-TT Việt Nam & Vietnam Consumer Digital WorldExpo 2012”.

Banking Vietnam 2012: 2015 chỉ sử dụng 11% tiền mặt cho việc thanh toán

Ông Lê Mạnh Hùng, Cục trưởng Cục Công nghệ tin học, Ngân hàng nhà nước Việt Nam, đã cho biết như thế tại hội thảo và triển lãm Banking Việt Nam 2012, tổ chức ngày 23-24/5/2012, diễn ra Hà Nội.

Trương Đình Anh, tổng giám đốc FPT – Thay đổi nào cũng có đớn đau riêng

Hơn 200 ngày ngồi trên “ghế nóng” của FPT, tân tổng giám đốc Trương Đình Anh vẫn là cái tên gây tò mò nhất trong làng công nghệ hiện nay. Không vì phát biểu “đao to búa lớn” như việc muốn làm thủ tướng, hay chuyện đặt tên các con theo tên mình… như ngày cũ. Bây giờ, người ta quan tâm Trương Đình Anh đang làm gì, thay đổi ra sao… nhất là khi mà trên các phương tiện thông tin, chuyện FPT đạt doanh thu gần 12.190 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm, bất chấp tình hình kinh tế khó khăn.

Triệu phú domain

Hễ nhắc đến chuyện tên miền trên internet (domain) là Nguyễn Trọng Khoa có thể nói cả ngày về giá trị cũng như hiệu quả của domain với sự phát triển của doanh nghiệp nói chung, doanh nghiệp ngành du lịch nói riêng. Thật khó tin chàng trai sinh ra trên mảnh đất Bình Định hiện đang đi… bỏ mối bánh ít lá gai này lại sở hữu hàng trăm domain có liên quan đến ngành du lịch Việt, hải sản, nông sản… TH&ĐS đã có cuộc trò chuyện với Trọng Khoa xoay quanh chủ đề “domain”.

Sony tổ chức hội thảo “Nghệ thuật diễn thuyết hiệu quả với Sony Vaio”

Ngày 15/4/2012, tại Café Zenta, Tp. HCM, hội thảo Sử dụng tối ưu tiềm năng Vaio của bạn với chủ đề “Nghệ thuật diễn thuyết – Mở lối thành công cùng diễn giả hàng đầu Việt Nam Francis Hùng” do Sony Electronics Việt Nam và Microsoft phối hợp tổ chức, đã giúp bạn trẻ trang bị các kỹ năng để diễn thuyết tốt trước công chúng và chinh phục nỗi sợ khi diễn thuyết trước đám đông một cách thật hoàn hảo.

Học SAP tại Việt Nam cùng EIS

Giáo dục SAP một lần nữa có mặt tại Việt Nam được đào tạo bởi EIS Education Group đến từ Singapore. Đây là một trong những công ty hàng đầu về tư vấn và giáo dục ở khu vực châu Á . Encore Integrated Solutions (EIS) được vinh danh “Đối tác đào tạo xuất sắc nhất của SAP “ trong vòng 3 năm liên tiếp.

Hệ thống kinh doanh trực tuyến mới của Mắt Bão tăng tính tiện lợi

Với tổng đầu tư hệ thống là 120.000 USD, kể từ ngày 7/5/2012, hệ thống kinh doanh trực tuyến www.matbao.net phiên bản mới và tổng đài 19001830 của Công ty Mắt Bão đã giúp công ty này là nhà duy nhất tại Việt Nam cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ, cho phép khách hàng tự chọn cấu hình, thời gian thuê theo đúng nhu cầu sử dụng, khả năng tài chính và được tư vấn hỗ trợ 24/7.

6 điều cần biết trước khi chấp nhận một chính sách bảo mật

Hiện nay, đa số người sử dụng đều có một “thói quen” hiếm khi đọc các thỏa thuận sử dụng, chính sách bảo mật khi đăng ký sử dụng một dịch vụ trực tuyến, tất nhiên là có bao gồm các mạng xã hội. Tuy nhiên, bạn cũng nên biết về một số điểm chú ý để nếu như chỉ có thời gian đủ để đọc lướt những điều này thì vẫn đảm bảo cho bạn “an toàn” sau khi ấn nút “chấp nhận”.

Sử dụng nội dung số không vi phạm pháp luật

Nhìn lại 15 năm trước, với một thế giới không có Kindle, iTunes và iPlayer. Đây là một thế giới với các chi phí đắt đỏ và bất tiện, khi bạn không thể đem theo toàn bộ bộ sưu tập âm nhạc củamình, khi mà thuê một bộ phim có nghĩa là một chuyến đi dài ra phố. Mọi thứ đã thay đổi, các tiện ích của việc tải các sản phẩm phần mềm hay nội dung số đã trở nên quen thuộc. Nhưng khi chúng ta đang tiến tới kỷ nguyên bản quyền trên đất Việt thì không thể có chuyện “tất cả đều miễn phí” nữa. Những hiểu biết về bản quyền nội dung số dưới đây là cách để bạn thực hiện đúng pháp luật và bảo vệ mình.