FPT và Quỹ Hy Vọng chung tay khánh thành cây cầu thứ 238 và trao nhiều phần quà cho học sinh nghèo miền Tây

Đoàn thiện nguyện của FPT và Quỹ Hy Vọng.

Ngày 5-6/11, Tập đoàn FPT và Quỹ người FPT vì cộng đồng đã đóng góp 4,5 tỷ đồng, trực tiếp đồng hành cùng Quỹ Hy Vọng trong dự án “Nâng bước em đến trường" tại các tỉnh miền Tây. Đồng thời, tiếp tục triển khai chương trình “FPT chắp cánh ước mơ", gửi tặng 600 phần quà tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Cụ thể, tập đoàn FPT đã đến Cần Thơ và Đồng Tháp để khánh thành 7 cây cầu, khởi công 9 cầu Hy Vọng và trao tặng quà tại 4 điểm trường. Chương trình có sự tham gia của các đơn vị thành viên tập đoàn, đại diện Quỹ Hy Vọng và các cấp lãnh đạo địa phương. Tất cả các cây cầu Hy Vọng được xây theo chuẩn nông thôn mới, thông thương đôi bờ liên xã, liên ấp, tạo thuận lợi cho người dân, học sinh đi lại, vận chuyển nông sản, hàng hóa dễ dàng. 

FPT và Quỹ Hy Vọng chung tay khánh thành cây cầu thứ 238 và trao nhiều phần quà cho học sinh nghèo miền Tây - image
Ông Nguyễn Hoàng Linh – PTGĐ FPT Telecom, đại diện Tập đoàn FPT và quỹ Hy Vọng trao tặng số tiền đóng góp xây cầu cho ông Hà Thanh Nhựt, Bí thư – Chủ tịch UBND xã Vĩnh Bình (Cần Thơ).

Đại diện Tập đoàn FPT, ông Nguyễn Hoàng Linh – PTGĐ Telecom cho hay, những cây cầu mới là sự chung tay, đồng hành của các tổ chức cùng chí hướng và sự sẻ chia các nhà hảo tâm, chính quyền địa phương và đoàn thanh niên. Điều này thể hiện tâm huyết và quyết tâm của FPT cũng như cộng đồng khi xây dựng cầu Hy Vọng và thực hiện chương trình “FPT chắp cánh ước mơ”, với mục tiêu mang đến cuộc sống mới tốt hơn cho các em học sinh và người dân tại đây.

Bên cạnh đó, đoàn thiện nguyện FPT đã đến thăm trường và trao quà hơn 600 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 4 điểm trường, trong đó 2 điểm trường tại huyện Vĩnh Thạnh (TP. Cần Thơ) gồm Tiểu học Thạnh Quới 2, Tiểu học Thị trấn Vĩnh Thạnh; và 2 điểm trường tại huyện Châu Thành (tỉnh Đồng Tháp) là Tiểu học Tân Phú Trung, Tiểu học Tân Phú. 

FPT và Quỹ Hy Vọng chung tay khánh thành cây cầu thứ 238 và trao nhiều phần quà cho học sinh nghèo miền Tây - image 1
Bà Trần Thu Hà – Chủ tịch Công đoàn FPT, Chủ tịch Quỹ người FPT vì cộng đồng cùng các đồng nghiệp trao quà và thăm hỏi các em tại trường

Chương trình tại Cần Thơ và Đồng Tháp là thành quả từ việc phối hợp của FPT cùng Quỹ Hy Vọng trong khuôn khổ dự án “Nâng bước em đến trường” và “FPT chắp cánh ước mơ”. Khởi động từ năm 2018, chương trình “Nâng bước em đến trường” mong muốn nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân và sự an toàn cho trẻ em tới trường. Tới nay dự án đã khởi công gần 250 cây cầu và đưa vào sử dụng hơn 200 công trình. Năm 2022, tập đoàn FPT, Quỹ người FPT vì cộng đồng và Quỹ Hy vọng đặt mục tiêu hoàn thành mục tiêu 50 cây cầu. Quỹ Hy Vọng là một quỹ xã hội – từ thiện hoạt động vì cộng đồng, không vì lợi nhuận, được vận hành bởi Báo điện tử VnExpress và Công ty cổ phần FPT.

Có thể bạn quan tâm
Tivi Xiaomi giảm giá mạnh ưu đãi trước mùa World Cup

Từ nay đến hết ngày 30/11/2022, người dùng sẽ được giảm giá lên đến 3 triệu đồng khi mua sản phẩm Xiaomi TV A2 Series hoặc Mi TV P1 Series.

DHL Express khánh thành Trung tâm khai thác mới tại Hà Nội

Có tổng vốn đầu tư khoảng 2 triệu euro và diện tích gần 2.600 m2, Trung tâm khai thác phía Tây Hà Nội có quy mô lớn gấp ba lần cơ sở trước đây.

Gojek xây dựng thư viện trực tuyến truyền “bí kíp kinh doanh” cho tiểu thương

Thông qua dự án này, hàng chục nghìn cửa hàng vừa, nhỏ và siêu nhỏ tại Việt Nam sẽ có thể truy cập vào một thư viện thông tin miễn phí bao gồm các kiến thức, kỹ năng và công cụ về tài chính và công nghệ, nhằm giúp họ khởi nghiệp và phát triển kinh doanh trực tuyến trong lĩnh vực ẩm thực.

Schneider Electric đưa ra giải pháp số giúp giải quyết các vấn đề năng lượng, kinh tế và khí hậu

Tại chuỗi hội nghị thượng đỉnh đổi mới toàn cầu “Innovation Summit World Tour 2022”, Schneider Electric cũng đưa ra các cách tiếp cận và giải pháp để giải quyết hữu hiệu 3 vấn đề lớn của thế giới hiện nay.

AWS kỷ niệm 5 năm ra mắt Amazon SageMaker – dịch vụ học máy toàn diện

Chỉ trong 5 năm, hàng chục ngàn khách hàng đã khai thác Amazon SageMaker để tạo ra hàng triệu mô hình, huấn luyện các mô hình với hàng tỷ tham số và đưa ra hàng trăm tỷ dự đoán mỗi tháng.

ZaloPay đưa mô hình “Canteen không tiền mặt” vào trường học

Từ ngày 5/9/2022, mọi thanh toán tại căng tin trường ĐH Quốc tế – ĐHQG TPHCM đều đã được số hóa và người dùng hoàn toàn không cần sử dụng tiền mặt khi giao dịch.

“Amazon Week 2022: Hội nghị Thương mại điện tử xuyên biên giới”, mở đường đưa hàng Việt vươn ra thế giới

Hội nghị Thương mại điện tử xuyên biên giới 2022 đã và đang diễn ra ở TPHCM, kết nối hàng ngàn nhà bán hàng Việt Nam và khai phá tiềm năng gia nhập sân chơi quốc tế cho doanh nghiệp Việt.

“QR Săn Vàng”: người dùng và tiểu thương đều dễ săn được vàng khi dùng mã QR trên MoMo

Từ nay đến 7/12/2022, MoMo tổ chức cuộc đua “QR Săn Vàng: Nhận tiền bằng QR – 100% nhận quà. Tổng giải thưởng 10 tỷ đồng” dành cho doanh nghiệp và người dùng có giao dịch nhận tiền bằng mã QR trong thời gian diễn ra chương trình.

FPT giành 2 giải thưởng CNTT khu vực châu Á – châu Đại Dương

Tại lễ trao giải ASOCIO 2022 do Tổ chức Công nghiệp Điện toán Châu Á – Châu Đại Dương (ASOCIO) tổ chức tại Singapore ngày 28/10, Công ty Base Enterprise và Trường Cao đẳng FPT Polytechnic đã được vinh danh.

Giải pháp nâng cao năng lực quản trị dữ liệu doanh nghiệp

Do thiếu đồng bộ nên dữ liệu tại các tổ chức chưa được khai thác triệt để, hệ quả là doanh nghiệp vẫn tiếp tục duy trì phương thức xây dựng kế hoạch và chiến lược theo phương thức truyền thống, chưa thể ra quyết định dựa trên cơ sở thông tin thực tế và sát với thời gian thực.