FPT Shop “đồng cam” giúp nhà vườn miền Tây tiêu thụ cam sành

Nhân viên FPT Shop cùng hái lựa và thu mua tại vườn 20 tấn cam sành

Đứng trước tình cảnh khó khăn của bà con tại “thủ phủ cam sành” Vĩnh Long, Trà Vinh, ngày 14/12 vừa qua, FPT Shop đã chung tay tiêu thụ, hơn 20 tấn cam thu mua ủng hộ nhà vườn trong đợt này sẽ được FPT Shop gửi tặng đến các khách hàng tại 13 tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long.

Những ngày gần đây, bà con nông dân miền Tây phải đối diện với nỗi âu lo mang tên “được mùa mất giá” khi giá cam rớt thê thảm. Với giá bán ‘cắt lỗ’ chỉ từ 1.000 – 2.000 đồng/kg, thậm chí, nhiều nhà vườn chỉ được trả 500 đồng/kg nhưng không tìm ra người mua. Những trái cam sành ngọt lành mọng nước chín rụng, rơi rớt đầy sông.

Tuy ngành bán lẻ cũng đang gặp nhiều khó khăn, FPT Shop vẫn kịp thời chung tay, “đồng cam cộng khổ” ủng hộ bà con nông dân. Theo đó, vào ngày 14/12 vừa qua, cán bộ nhân viên FPT Shop đã đến tận nhà vườn ở các tỉnh Trà Vinh, Vĩnh Long để mua cam, cùng bà con thu hoạch cam, phân loại và đóng thùng mang về. Được biết, 20 tấn cam sành mà FPT Shop ủng hộ bà con trong đợt này đã chuyển về các cửa hàng thuộc 13 tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long để gửi tặng, tri ân các khách hàng.

FPT Shop “đồng cam” giúp nhà vườn miền Tây tiêu thụ cam sành - FPT Shop tang khach
Khách hàng FPT Shop bất ngờ và vui vẻ nhận túi cam nghĩa tình chia sẻ

Anh Phan Quốc Khiêm – chủ vườn cam tại xã Thông Hòa, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh tâm sự: “Cuộc sống của cả nhà hiện tại chủ yếu dựa vào vườn cam để trang trải. Năm nay, tổng chi phí cho vườn đã lên đến hơn 300 triệu đồng nhưng cam ‘ế’, không thương lái ghé mua nên rất lo lắng. Vậy nên, khi được các bạn FPT Shop ghé tận vườn và ủng hộ cam, mình và gia đình rất vui mừng, phấn khởi”.

Ghi nhận từ một vài cửa hàng FPT Shop trên địa bàn tỉnh Cần Thơ, khách hàng tỏ ra vô cùng bất ngờ và thích thú khi nhận được những “túi cam nghĩa tình” này. “Dù chỉ mua đơn hàng vài chục ngàn nhưng mình vẫn được các bạn tặng hẳn một túi cam to nên rất vui. Mình thấy hành động này của FPT Shop rất thiết thực, một nghĩa cử rất đáng được nhân rộng để đồng hành, san sẻ cùng bà con nông dân trong thời điểm khó khăn này.” – Chị Nguyễn Thuỳ Châu hào hứng.

FPT Shop “đồng cam” giúp nhà vườn miền Tây tiêu thụ cam sành - OY1C0487

FPT Shop còn hy vọng hành động này phần nào đó sẽ chung tay lan toả, giới thiệu thức quả ngon ngọt để mọi người thêm yêu và ủng hộ nông sản nước nhà.

Có thể bạn quan tâm
Số sản phẩm bán ra qua livestream của Shopee tăng gấp 28 lần trong ngày 12.12

Chỉ trong ngày 12/12, Shopee ghi nhận số sản phẩm bán ra qua Shopee Live trên toàn cầu tăng gấp 28 lần. Riêng tại Việt Nam, nền tảng cán mốc 26 triệu sản phẩm bán ra trong 1,4 triệu giờ livestream có sự tham gia của người nổi tiếng, nhà bán hàng và thương hiệu.

Samsung ra chương trình “Mua càng nhiều, giảm càng sâu”

Theo chương trình “Mua càng nhiều, giảm càng sâu”, thiết bị gia dụng Samsung sẽ ưu đãi đến 10 triệu đồng, giảm đến 12 triệu đồng khi mua sản phẩm thứ 2 trở lên, hỗ trợ trả góp 0% lãi suất.

Tetra Pak công bố kế hoạch hành động chuyển đổi hệ thống lương thực

Theo đó, Tetra Pak đang triển khai phương pháp tiếp cận tích hợp thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang các hệ thống thực phẩm an toàn, bền vững và linh hoạt hơn, đồng thời tận dụng vai trò dẫn đầu của công ty trong ngành công nghiệp chế biến và đóng gói thực phẩm nhằm tạo ra những thay đổi cấp bách.

Heo Đất MoMo được vinh danh tại giải thưởng Human Act Prize 2023 vì những sáng kiến nhân văn

Tối ngày 11/12, nền tảng thiện nguyện Heo Đất MoMo đã được vinh danh tại hạng mục Dự án Triển vọng của giải thưởng Hành động vì cộng đồng – Human Act Prize 2023 nhờ sự sáng tạo đổi mới trên nền kỹ thuật số mang lại những đóng góp tích cực cho xã hội.

DHL Express Việt Nam có trung tâm khai thác cửa khẩu mới tại Hà Nội

Với tổng vốn đầu tư 11,7 triệu Euro, trung tâm mới có quy mô lớn gấp đôi và năng lực khai thác tối đa gấp bốn lần cơ sở trước đó

Đại tiệc sale cuối năm, FPT Shop siêu giảm giá đến 70%

Nhân dịp cuối năm, FPT Shop khởi động chương trình mua sắm tiết kiệm với ưu đãi đến 70% kéo dài từ ngày 13/12 – 25/12/2023 dành cho toàn bộ khách hàng.

VNPT có 6 sản phẩm số nhận giải Make in Vietnam 2023

Tại Lễ công bố và trao Giải thưởng Sản phẩm Công nghệ số Make in Vietnam 2023 vừa được Bộ TT&TT tổ chức sáng 11/12 tại Quảng Ninh trong khuôn khổ Diễn đàn quốc gia Phát triển doanh nghiệp Công nghệ số Việt Nam lần thứ 5, Tập đoàn VNPT đã có 06 sản phẩm số được vinh danh trong TOP 10 ở 03 hạng mục của Giải thưởng, trong đó có 01 giải Bạc và 01 giải Đồng.

Keysight hỗ trợ xác nhận hợp chuẩn chipset hình ảnh radar 4D của Arbe

Keysight Technologies vừa công bố Arbe đã lựa chọn giải pháp E8719A Radar Target Solution (RTS) để đo kiểm chipset hình ảnh radar Arbe 4D dành cho các ứng dụng ô tô.

MSI Cyborg 15 & Thin GF63, mỏng nhẹ, hiệu năng cao, nhiều quà tặng

Cyborg 15 và Thin GF63 là 2 mẫu laptop gaming của MSI có thiết kế mỏng nhẹ, hiệu năng mạnh mẽ nhưng nhưng có mức giá dễ tiếp cận.

Visa thúc đẩy phát triển tài chính cho nông dân và hộ sản xuất nhỏ Đông Nam Á

Đóng vai trò như thành viên đồng thời kiêm nhiệm vị trí Đồng Chủ tịch Hội đồng Kinh doanh Grow Asia năm 2023, Visa sẽ góp phần nâng cao kiến thức và chuyên môn cho các chương trình đào tạo của Grow Asia, hướng tới tích hợp các giải pháp tài chính số, thúc đẩy năng lực tài chính toàn diện cho nông dân và các hộ sản xuất nhỏ và giải quyết các thách thức sinh kế ở Indonesia, Philippines, Việt Nam, Myanmar, Campuchia và Papua New Guinea.