FPT IS trở thành thành viên của tổ chức quốc tế CREST cho Dịch vụ kiểm thử xâm nhập

Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) vừa chính thức trở thành thành viên của tổ chức CREST cho Dịch vụ kiểm thử xâm nhập (Pentest).

Dịch vụ kiểm thử xâm nhập (Pentest) của FPT IS đã vượt qua vòng đánh giá nghiêm ngặt của tổ chức CREST, đưa FPT IS trở thành một trong số ít các công ty hoạt động trong lĩnh vực ATTT tại Việt Nam đủ điều kiện là thành viên chính thức của CREST. FPT IS hiện cũng là đơn vị duy nhất tại Việt Nam sở hữu bộ đôi chứng nhận CREST cho dịch vụ Pentest và PCI.QSA cho dịch vụ tư vấn, đánh giá, cấp chứng nhận PCI.DSS.

Dịch vụ Pentest của FPT IS được CREST đánh giá đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế về năng lực chuyên gia, kinh nghiệm chuyên môn, khả năng công nghệ, các chính sách, quy trình, thủ tục và đạo đức nghề nghiệp liên quan đến việc cung cấp dịch vụ. Trở thành thành viên của CREST là bước tiến quan trọng của FPT IS trên tiến trình chuẩn hóa Dịch vụ Pentest theo tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng nhu cầu và bài toán lớn của khách hàng về vấn đề bảo mật tại Việt Nam cũng như phạm vi toàn cầu. Đây cũng là bước đi quan trọng của FPT IS trong chiến lược toàn cầu hoá.  

FPT IS trở thành thành viên của tổ chức quốc tế CREST cho Dịch vụ kiểm thử xâm nhập - YrMUSJPKkR6N3AEC8YmC7oWfwICCVd8yBGZH dLqKVVYy1rU5qKlXq63Bt99p snTy3Ck4bBM6fv5ElqCeUxU UoXYGYiKJplr6Qoc801CxC eSPnwlZM3 kU08gyOpGXqoik7H nPt6

FPT IS chính thức trở thành thành viên của tổ chức CREST cho Dịch vụ Pentest.

Năm 2023, Bộ Thông tin và Truyền thông cảnh báo và hướng dẫn xử lý 12.846 cuộc tấn công mạng, tăng 5,3% so với năm 2022. Các mục tiêu chịu nhiều cuộc tấn công nhất trong năm qua là các cơ quan chính phủ, hệ thống ngân hàng, tổ chức tài chính, hệ thống công nghiệp và các hệ thống trọng yếu khác. Trong bối cảnh đó, Dịch vụ Pentest trở thành nhu cầu cấp thiết và liên tục, giúp các tổ chức, doanh nghiệp kiểm tra phát hiện lỗ hổng bảo mật và kiểm thử xâm nhập hệ thống. 

Quy mô Thị trường Kiểm thử xâm nhập được ước tính dự kiến đạt 12,76 tỷ USD vào năm 2029, tăng trưởng với tốc độ CAGR là 24,59% trong giai đoạn dự báo (2024-2029) (báo cáo Mordor Intelligence). Sự phát triển nóng của thị trường kéo theo sự xuất hiện của hàng loạt các cá nhân, tổ chức cung cấp dịch vụ an ninh mạng đã tạo ra thách thức cho các khách hàng khi cần tìm một nhà cung cấp ATTT có đủ năng lực chuyên môn và đáng tin cậy. Từ đó, việc trở thành thành viên chính thức của tổ chức CREST giúp FPT IS có thể chứng minh được uy tín, năng lực trong lĩnh vực kiểm thử ATTT; đồng thời mở ra nhiều cơ hội kết nối tới hơn 300 đối tác, khách hàng tiềm năng thuộc cộng đồng CREST.

CREST là tổ chức phi lợi nhuận được thành lập từ năm 2006, cấp các chứng chỉ được quốc tế công nhận cho các tổ chức cung cấp dịch vụ bảo mật thông tin và chứng chỉ chuyên nghiệp cho các cá nhân cung cấp dịch vụ đánh giá lỗ hổng bảo mật, kiểm thử thâm nhập, ứng phó sự cố mạng, thông tin mối đe dọa an ninh mạng và trung tâm hoạt động bảo mật (SOC).

Với quy trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt, CREST đã và đang đặt ra một tiêu chuẩn mới, trở thành một trong những chứng chỉ uy tín mà rất ít doanh nghiệp, tổ chức hiện nay đạt được. Các doanh nghiệp đã đạt chứng nhận sẽ được CREST rà soát toàn diện mỗi năm và định kỳ 3 năm.

Để được công nhận là thành viên của CREST, doanh nghiệp cần đạt được các khung đánh giá khắt khe về công ty, về năng lực chuyên sâu và về tham chiếu khách hàng. Về năng lực công ty (25 tiêu chí), FPT IS đáp ứng nhờ vào khả năng của nhân sự, kinh nghiệm dự án và quan trọng nhất là việc chuẩn hóa dịch vụ theo các quy trình tiêu chuẩn quốc tế như: ISO9001, ISO27001, ISO20000, PCI.QSA Company và CREST…

Về năng lực của Dịch vụ Pentest (bao gồm hơn 32 tiêu chí), FPT IS đạt số điểm gần như tuyệt đối khi chứng minh được sự thành công trong nhiều dự án lớn, với đội ngũ chuyên gia công nghệ hàng đầu. Đặc biệt, FPT IS trực tiếp nhận được những đánh giá hài lòng từ khách hàng đến từ trong nước và quốc tế.

“Việc được ghi nhận bởi CREST là cú hích giúp FPT IS củng cố vị thế trên thị trường trong nước và mở rộng cơ hội hợp tác với các đối tác và khách hàng quốc tế, nhất là trong các ngành yêu cầu cao về bảo mật và tuân thủ dữ liệu như tài chính, ngân hàng, và thương mại điện tử… Chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển các sản phẩm dịch vụ Made by FPT IS đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế, chinh phục thị trường toàn cầu”, ông Nguyễn Hoàng Minh – Tổng Giám đốc FPT IS chia sẻ.

Có thể bạn quan tâm
Samsung 18 năm liên tiếp là thương hiệu TV số 1 toàn cầu

Theo báo cáo của công ty nghiên cứu thị trường Omdia, Samsung đạt 30,1% thị phần TV toàn cầu năm 2023, củng cố vị thế là công ty dẫn đầu ngành kể từ năm 2006.

2023, MoMo vẫn là nền tảng thanh toán điện tử phổ biến nhất mạng xã hội

Theo Bảng xếp hạng (BXH) ngành Fintech năm 2023 của hệ thống lắng nghe và giám sát danh tiếng Reputa, MoMo là công ty thanh toán điện tử phổ biến nhất trên mạng xã hội tại Việt Nam. Đây là năm thứ hai liên tiếp MoMo nắm giữ ngôi vị quán quân của BXH này.

Meizu bỏ sản xuất smartphone, chuyển sang AI

Meizu vừa bất ngờ công bố quyết định chuyển hướng hoàn toàn từ smartphone truyền thống sang tập trung vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI).

Mẹo bảo vệ dữ liệu cá nhân khi sử dụng các ứng dụng phổ biến

Ngày An toàn Internet 2024 (6/2) diễn ra hàng năm như một lời nhắc nhở về tầm quan trọng của việc bảo mật thông tin cá nhân trong thế giới số. Dịp này, hãng bảo mật Kaspersky đã đưa ra các hướng dẫn hữu ích, bởi việc bảo vệ dữ liệu cá nhân trên không gian mạng cần sự chủ động từ phía người dùng.

Keysight giới thiệu đầu dò máy hiện sóng băng thông cao

Đó là đầu dò máy hiện sóng băng thông cao InfiniiMax 4 Series, mở rộng băng thông của danh mục đầu dò tần số cao lên đến 52 GHz.

100 miếng vàng nửa chỉ trên MoMo, đợi người chơi Lắc Xì 2024 nhận

MoMo Lắc Xì 2024 “Săn vàng Vía Thần Tài” sẽ diễn ra từ 17/2 (mùng 8) đến 19/2 (mùng 10, người chơi Lắc Xì sẽ có cơ hội chinh phục các phần quà hấp dẫn trong “kho báu” là 100 miếng vàng nửa chỉ 24K Tài Lộc và hàng triệu bao lì xì ngẫu nhiên, trong đó có bao lì xì lên đến 5 triệu đồng.

VNPT nâng cấp 3.000 trạm phát sóng phục vụ cho lễ hội Tết Giáp Thìn

Để đảm bảo an toàn thông tin liên lạc cho khách hàng trong những ngày Tết nguyên đán Giáp Thìn, Tập đoàn VNPT đã thực hiện việc rà soát toàn bộ hệ thống thông tin liên lạc, cũng như xây dựng các phương án sẵn sàng mở rộng tăng dung lượng cho các hệ thống.

Châu Á -Thái Bình Dương “Tăng tốc Khởi nghiệp 2024” cùng Visa

Chủ đề năm 2024 sẽ tập trung vào “Xây dựng Tương lai Thương mại cùng Visa”, trong 5 lĩnh vực tiềm năng: Trí tuệ nhân tạo/Trí tuệ nhân tạo tạo sinh, Tài chính nhúng, Chuyển tiền quốc tế, Chấp nhận thanh toán số ở khối doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSMBs) và Chương trình khách hàng trung thành trong tương lai.

Đại diện MoMo lên tiếng về vụ việc khách hàng phản ánh mất 43 triệu xôn xao MXH gần đây

Ngày 31/1/2024, người dùng có tài khoản Facebook là Alvin Tran chia sẻ bài đăng trên trang cá nhân, phản ánh về việc mất hơn 43 triệu đồng một cách bí ẩn. Trong bài đăng của khách hàng có đề cập đến MoMo với những chi tiết thông tin dễ gây hiểu nhầm rằng khoản tiền mất ấy được chuyển từ ngân vào MoMo và bị sử dụng dịnh vụ.

Doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam đã bán ra hơn 17 triệu sản phẩm trên Amazon

Báo cáo Hoạt động 2023: Trao quyền cho Doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam của Amazon cho thấy trong vòng 12 tháng tính đến hết ngày 31/8 năm 2023, các đối tác bán hàng Việt Nam đã bán ra hơn 17 triệu sản phẩm trên Amazon, giá trị xuất khẩu tăng hơn 50% so với cùng kỳ năm trước.