FPT giành 2 giải thưởng CNTT khu vực châu Á – châu Đại Dương

Ông Trần Văn Viển - Đồng sáng lập Base.vn (người thứ ba từ trái qua) nhận giải thưởng Start-up Award 2022.

Tại lễ trao giải ASOCIO 2022 do Tổ chức Công nghiệp Điện toán Châu Á - Châu Đại Dương (ASOCIO) tổ chức tại Singapore ngày 28/10, Công ty Base Enterprise và Trường Cao đẳng FPT Polytechnic đã được vinh danh.

ASOCIO 2022 là giải thưởng công nghệ thông tin uy tín dành cho các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp xuất sắc tại 24 nền kinh tế thành viên ASOCIO. Sự kiện có tầm ảnh hưởng đến sự phát triển ngành CNTT toàn cầu, thu hút sự tham dự của các đại biểu đến từ 24 quốc gia và nền kinh tế tại 2 châu lục. Giải thưởng ASOCIO 2022 được trao cho 52 tổ chức, doanh nghiệp xuất sắc trong 8 hạng mục: Doanh nghiệp Công nghệ xuất sắc; Đơn vị Ứng dụng xuất sắc; Chính phủ Số; Giáo dục Số; Y tế Số; Bảo mật thông tin; Quản lý công, Xã hội và Môi trường; Start-up. 

Base.vn là doanh nghiệp công nghệ duy nhất của Việt Nam được trao giải tại lĩnh vực Start-up cùng các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu của các nước thành viên khu vực như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia… Hạng mục Startup là hạng mục mới của năm nay, được đánh giá dựa trên tiêu chí: Các công ty khởi nghiệp khu vực châu Á – châu Đại Dương có cách xây dựng sản phẩm/dịch vụ công nghệ sáng tạo, đột phá, đạt được thành công nhất định trên thị trường. Được coi là một trong những trong những công ty công nghệ đi đầu trong lĩnh vực xây dựng nền tảng quản trị doanh nghiệp tại Việt Nam, nền tảng Base.vn được phát triển theo mô hình SaaS (Software-as-a-Service), cung cấp những ứng dụng chuyên biệt hóa dưới dạng SOA (Service Oriented Architecture). Base.vn đã có hơn 7.000 khách hàng doanh nghiệp đa lĩnh vực tại Việt Nam và thế giới, trở thành nền tảng công nghệ phổ biến nhất Việt Nam theo số lượng người sử dụng hàng tháng.

FPT giành 2 giải thưởng CNTT khu vực châu Á - châu Đại Dương - 2072 1667048918
Thầy Vũ Chí Thành – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng FPT Polytechnic (người thứ ba từ trái qua) cùng các thành viên ban lãnh đạo nhà trường nhận giải thưởng EdTech Award 2022.

Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cũng là đơn vị giáo dục duy nhất tại Việt Nam được xướng tên tại giải thưởng danh giá ASOCIO 2022 ở hạng mục Giáo dục số (EdTech Award). Không chỉ áp dụng phương pháp học Project-based Learning (Học tập qua dự án thật) và phương pháp giảng dạy Blended Learning (Học tập tích hợp), FPT Polytechnic còn triển khai AP, LMS – Hệ thống học tập trực tuyến, My FPL – Ứng dụng tích hợp lịch học, lịch thi, ví học phí và sự kiện, các hoạt động khác; Biface – Hệ thống điểm danh nhận diện khuôn mặt… Các giải pháp công nghệ hỗ trợ sinh viên khai thác tài liệu và tương tác với giảng viên một cách hiệu quả, nhanh chóng nhất. Điều này giúp các sinh viên có nhiều trải nghiệm, trang bị kỹ năng chuyên môn thực tế, tự tin chinh phục nhà tuyển dụng, chỉ sau thời gian học 2 năm 4 tháng.

Ngoài Base.vn và trường Cao đẳng FPT Polytechnic với 2 hạng mục trên, còn có 4 đơn vị của Việt Nam vinh dự được nhận giải thưởng ASOCIO 2022 gồm: Thừa Thiên Huế nhận giải thưởng ASOCIO dành cho Chính phủ số; VNPT nhận giải thưởng ASOCIO dành cho Doanh nghiệp công nghệ xuất sắc; Tân Long Group nhận giải thưởng ASOCIO dành cho lĩnh vực Tổ chức Ứng dụng xuất sắc; BKAV nhận giải thưởng ASOCIO dành cho lĩnh vực Bảo mật thông tin.

Có thể bạn quan tâm
Giải pháp nâng cao năng lực quản trị dữ liệu doanh nghiệp

Do thiếu đồng bộ nên dữ liệu tại các tổ chức chưa được khai thác triệt để, hệ quả là doanh nghiệp vẫn tiếp tục duy trì phương thức xây dựng kế hoạch và chiến lược theo phương thức truyền thống, chưa thể ra quyết định dựa trên cơ sở thông tin thực tế và sát với thời gian thực.

FPT Shop đồng loạt khai trương 5 cửa hàng S.Studio by FPT mô hình Samsung Premium Stores

Ngày 29/10/2022, FPT Shop đồng loạt khai trương 05 cửa hàng S.Studio by FPT theo mô hình Samsung Premium Stores (SPS), trong thời gian diễn ra sự kiện từ ngày người dùng được ưu đãi đến 50%, kèm quà tặng thiết thực khác.

Ra mắt loạt laptop ThinkBook tăng hiệu quả mô hình làm việc hỗn hợp của doanh nghiệp

Lenovo vừa tung ra thị trường Việt Nam loạt laptop mới dành cho mô hình làm việc hỗn hợp (hybrid work), giúp các doanh nghiệp SMB công việc hiệu quả, sáng tạo và giảm gánh nặng chi phí vì nguồn lực CNTT hạn hẹp. Bao gồm ThinkBook 14 Gen 4+, ThinkBook 16 Gen 4+, ThinkBook 14p Gen 3, ThinkBook 16p Gen 3 và Lenovo S14 Gen 3.

Huawei ra mắt giải pháp RuralLink, phủ sóng di động và cho phép kết nối diện rộng ở nông thôn

Giải pháp RuralLink (Kết nối Nông thôn) được Huawei đưa ra tại Diễn đàn Băng thông rộng Di động Toàn cầu 2022 (MBBF2022).

Việt Nam đạt tăng trưởng kinh tế số cao nhất khu vực Đông Nam Á trong năm 2022

Báo cáo cho thấy nền kinh tế số của Việt Nam có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong khu vực Đông Nam Á với tổng giá trị hàng hóa (GMV) dự kiến tăng 28%, từ 18 tỷ USD trong năm 2021 lên 23 tỷ USD, nhờ sự tăng trưởng 26% của thương mại điện tử so với cùng kỳ năm ngoái.

J&T Express triển khai dịch vụ Zalo ZNS, tránh tình trạng lừa đảo đơn hàng gia tăng dịp cuối năm

J&T Express, chính thức ra mắt dịch vụ qua Zalo – ZNS (Zalo Notification Service), thông qua dịch vụ này, J&T Express sẽ gửi thông báo đến khách hàng đang sử dụng Zalo về trạng thái đơn hàng/ sắp giao hàng (kèm thông tin tên, số điện thoại shipper) cùng thời gian thực đơn hàng đến để khách hàng có thể chủ động trong việc sắp xếp thời gian nhận hàng.

Grab ưu tiên gắn kết đối tác và người dùng nữ

Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Grab Việt Nam hôm nay công bố triển khai chuỗi các hoạt động dành cho đối tác và người dùng trên cả nước.

Keysight công bố tính năng hiển thị giám sát tiên tiến cho các mạng tốc độ cao 400G hybrid

Thiết bị quản lý giám sát lưu lượng mạng mới Vision 400 Series Network Packet Brokers của Keysight cung cấp khả năng hiển thị giám sát tiên tiến cho các mạng hybrid (hỗn hợp) tốc độ cao 400G.

Payoo hỗ trợ thanh toán tiền đầu tư chứng chỉ quỹ

Nền tảng thanh toán Payoo và Dragon Capital Việt Nam (Dragon Capital) vừa ký kết hợp tác chiến lược nhằm cung cấp dịch vụ hỗ trợ thanh toán tiền đầu tư chứng chỉ quỹ trên nền tảng số DragonX của Dragon Capital Việt Nam.

Kaspersky chặn hơn 300.000 phần mềm đánh cắp mật khẩu nhắm vào doanh nghiệp

Đó là kết quả vừa được Kaspersky tiết lộ trong báo cáo các hoạt động độc hại nhắm tới Doanh nghiệp vừa và nhỏ khu vực Đông Nam Á trong 6 tháng đầu năm 2022.