FPT được vinh danh Nơi làm việc xuất sắc 2023 – 2024

Với gần 90% đánh giá tích cực từ nhân viên, Tập đoàn FPT đã được tổ chức Great Place To Work (GPTW) chứng nhận là “Nơi làm việc xuất sắc” 2023 - 2024.

Theo công bố của GPTW – cơ quan toàn cầu về văn hóa nơi làm việc, tập đoàn FPT được trao chứng nhận Great Place to Work, kết quả được đánh giá dựa trên khảo sát CBNV vào tháng 8 vừa qua. Đánh giá khảo sát của GPTW cho thấy, Tập đoàn FPT được nhân viên đánh giá cao nhất ở các yếu tố: chỉ số công bằng; môi trường làm việc thân thiện; chỉ số tự hào của CBNV đối với tập thể; chỉ số gắn kết đồng nghiệp; chỉ số hài lòng về lãnh đạo.

Tập đoàn FPT được thành lập ngày 13/09/1988 từ 13 nhà sáng lập. Tính đến 08/2023, FPT đã có hơn 63.000 cán bộ nhân viên (CBNV) trên toàn cầu, trong đó có 5.000 CBNV đang làm việc tại 30 quốc gia trên thế giới, 2.500 cán bộ là người nước ngoài. Với quy mô và sự hiện diện trên toàn thế giới, Tập đoàn FPT đặt mục tiêu xây dựng môi trường làm việc hạnh phúc nhằm tạo tiền đề tăng trưởng trong các năm tiếp theo.

FPT xác định con người là yếu tố cốt lõi do đó thường xuyên đưa ra chính sách khác biệt trên thị trường, chú trọng tới trải nghiệm nhân viên để phù hợp với nhu cầu của thế hệ trẻ, thể hiện sự linh hoạt và đổi mới không ngừng. Một trong các chính sách tiêu biểu đó chính sách an cư lạc nghiệp với mục tiêu 6.000 nhân viên có nhà và xe trong 3 năm tới. Hiện tại, đã có 2.600 cán bộ nhân viên tham gia chính sách này.

Không chỉ đưa ra những chính sách hỗ trợ đời sống của các CBNV và người thân, FPT còn nỗ lực xây dựng hệ sinh thái khép kín, văn phòng ở đâu sẽ có khu đô thị ở đó với trang thiết bị hiện đại và tiện ích như bể bơi, phòng gym, quán cà phê, sân bóng đá, tennis, golf…. Sắp tới sẽ có những ‘làng FPT’ tại Nhật Bản, tại Mỹ để nhân viên được hưởng trọn vẹn tiện ích. 

Với nguồn nhân lực GenZ chiếm hơn 50% số lượng nhân viên, FPT tự tin là mảnh đất giúp nhiều gương mặt trẻ khai phá tiềm lực của bản thân, trao cơ hội để người trẻ thể hiện năng lực và cháy hết mình vì đam mê. Các chương trình, cuộc thi được tổ chức thường niên như Trạng FPT, Top 100 FPT, FPT Under 35, Ikhien… nhằm tìm kiếm, tôn vinh những cá nhân xuất sắc trong Tập đoàn, từ đó có cơ sở xếp hạng, bổ nhiệm cán bộ.

Ông Trương Gia Bình – Chủ tịch Tập đoàn FPT cho biết – “Chúng tôi muốn FPT là một tổ chức mà nhân viên đã đến làm việc thì không đi đâu được nữa. Chúng tôi đang lo nhà cửa, xe cộ… để người FPT an tâm làm việc. Tham vọng đến 2035 của FPT là có 1 triệu nhân sự chất lượng cao”. Trước đó, FPT Software được GPTW vinh danh nơi làm việc xuất sắc tại Nhật Bản và Mỹ.

GPTW đánh giá Nơi làm việc xuất sắc thông qua Khảo sát Chỉ số Tin cậy (Trust Index™ Survey), đo lường ba mối quan hệ trọng yếu dẫn dắt trải nghiệm của người lao động tại nơi làm việc – với lãnh đạo, đồng nghiệp và chính công việc của họ được mô tả theo năm phạm vi: Uy tín (Credibility), Tôn trọng (Respect), Công bằng (Fairness), Tự hào (Pride) và Tình đồng nghiệp (Camaraderie). 

Có thể bạn quan tâm
NEAR APAC 2023, triển lãm “Tương lai không giới hạn” từ các công nghệ mới

Trong 2 ngày 09-10/9/2023, Hội nghị & Triển lãm công nghệ NEAR APAC 2023 sẽ chính thức diễn ra tại ThiskyHall, Thủ Đức, TPHCM với hơn 100 diễn giả quốc tế, hơn 50 quỹ đầu tư hàng đầu thế giới trong lĩnh vực công nghệ cùng hơn 8.000 người tham dự.

Metaverse, Web 3.0 với Internet Tương lai: Điều doanh nghiệp cần biết!

Bỏ qua những lời cường điệu thổi phồng hay cả lời phê bình, Web3 và metaverse (vũ trụ ảo) đang định hình các lớp ứng dụng mới cho Internet. Làm thế nào các nhà lãnh đạo doanh nghiệp có thể hiểu rõ hơn về sự phát triển này, và ý nghĩa của nó đối với các doanh nghiệp, tổ chức và xã hội?

SPX có Trung tâm phân loại hàng hóa tự động tại Bắc Ninh, xử lý lên đến 2,5 triệu đơn hàng mỗi ngày

SPX, đơn vị cung cấp dịch vụ giao hàng lớn ở Việt Nam vừa tổ chức lễ khánh thành Trung tâm phân loại hàng hóa tự động (Sorting Center) có tổng diện tích lên đến 100.000 m2, quy mô hiện đại, tại khu công nghiệp xanh VSIP – Vietnam Singapore Industrial Park.

MSPO 2023: Viettel Group ký hợp tác chiến lược với WB Group – Tập đoàn Công nghệ lớn nhất Ba Lan

Trong khuôn khổ sự kiện Triển lãm Công nghiệp Quốc phòng Quốc tế (MSPO) từ ngày 05-08/09/2023 tại Ba Lan, đại diện của Viettel Group là Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel (Viettel High Tech), đã ký kết Hợp tác chiến lược với WB Group – Tập đoàn Công nghệ lớn nhất Ba Lan, tuyên bố cùng phát triển kinh doanh quốc tế.

Kaspersky đánh dấu 15 năm tại Việt Nam, tiếp tục đồng hành tạo không gian mạng an toàn

Trong 15 năm qua có mặt tại Việt Nam, Kaspersky đã mở rộng danh mục sản phẩm từ diệt virus, dịch vụ bảo mật doanh nghiệp, giải pháp phòng thủ dành cho hệ thống công nghiệp, đến bảo mật tương lai CyberImmunity.

ASUS nỗ lực giảm dấu chân carbon trên từng sản phẩm trong chiến lược phát triển bền vững

ASUS vừa phát hành báo cáo hoạt động bền vững 2022, thể hiện những kết quả đạt được trong hoạt động phát triển bền vững, cung cấp cái nhìn tổng quan về chiến lược và nỗ lực đổi mới của công ty hướng đến một tương lai vững bền, tốt đẹp hơn.

Tiếc tiền xài “phần mềm lậu”, doanh nghiệp thiệt hại gấp trăm

Câu chuyện một doanh nghiệp Việt sử dụng phần mềm ‘bẻ khóa’ (phần mềm lậu) dẫn đến thiệt hại về tài sản, các tài khoản mạng xã hội quan trọng và cả thương hiệu của doanh nghiệp đang làm dấy lên nhiều tranh luận trong cộng đồng.

Synology® cập nhật chức năng API và webhook để tích hợp giám sát qua camera nhanh chóng

Sau khi phát hành phiên bản Surveillance Station 9.1.2 gần đây, Synology đã giới thiệu một loạt các tính năng tích hợp mới cho phép người dùng sử dụng các hệ thống bên thứ ba một cách hiệu quả hơn.

Shopee Live quy tụ dàn sao đình đám mở màn mùa mua sắm cuối năm

Từ hôm nay đến hết ngày 11.9, siêu sale 9.9 trên Shopee mang đến nhiều chương trình giải trí đặc sắc với sự góp mặt của dàn siêu sao qua livestream cùng chuỗi ưu đãi khủng và cơ hội trúng 99 điện thoại Samsung Galaxy Z Flip5 thời thượng.

Lợi nhuận ròng của Xiaomi trong Quý 2, 2023 tăng 147%, đạt 700 triệu USD

Trong quý 2 năm 2023, tổng doanh thu của Xiaomi đạt 9,2 tỷ USD (67,4 tỷ RMB), tăng trưởng 13,2% so với quý trước. Lợi nhuận ròng sau điều chỉnh đạt 700 triệu USD (5,1 tỷ RMB), tăng 147% so với cùng kỳ năm ngoái.