FPT được AsiaMoney vinh danh công ty nổi bật nhất tại Việt Nam 2021

Trụ sở tập đoàn FPT tại Hà Nội.

Theo bình chọn Công ty nổi bật châu Á 2021 (Asia’s Outstanding Companies Poll) do AsiaMoney tổ chức vừa công bố, FPT được vinh danh là công ty nổi bật nhất tại thị trường Việt Nam.

Thông tin từ AsiaMoney, trong cuộc bình chọn năm 2021 này, có 1.071 giám đốc quỹ đầu tư, chiến lược gia, chuyên gia phân tích/nghiên cứu đã tham gia nhằm tìm ra doanh nghiệp nổi bật nhất tại 13 thị trường khu vực châu Á.

Tại thị trường Việt Nam, FPT là doanh nghiệp được AsiaMoney lựa chọn với thành tựu nổi bật, đáp ứng các tiêu chí. Giải thưởng đã ghi nhận những nỗ lực của FPT trong việc vượt qua những thách thức thời đại dịch, giữ vững kết quả kinh doanh tích cực, đội ngũ quản lý xuất sắc, hoạt động quan hệ nhà đầu tư (IR) và các sáng kiến trách nhiệm xã hội (CSR).

FPT được AsiaMoney vinh danh công ty nổi bật nhất tại Việt Nam 2021 - Uw4cwFepNU6ymplZZm7wgeMoxG3HVsvbK9C89QKn1b40n9IUOcdVj2nYmQCuAozfuPRy0wtkirJGVz57BoDJztKRTE8OSkQ9wC ppDYBYyc HcfYybz7tlUAnDJLi 2V9jk gPo=s0

8 tháng đầu năm 2021, FPT ghi nhận doanh thu đạt 21.842 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế đạt 4.005 tỷ đồng, tăng 19,2% và 19,8% so với cùng kỳ năm trước, tương đương 102% và 104% kế hoạch. Lĩnh vực công nghệ, trọng tâm là chuyển đổi số tiếp tục đóng góp tích cực vào kết quả kinh doanh. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19, FPT vẫn duy trì tăng trưởng nhờ sự quyết liệt của ban lãnh đạo tập đoàn trong việc thay đổi tư duy, sáng tạo, linh hoạt đưa ra những sách lược, kịch bản chủ động ứng phó với các diễn biến.

FPT đồng thời thực hiện nhiều chương trình đồng hành cùng cộng đồng, doanh nghiệp vượt bão Covid-19, nổi bật là Chương trình  FPT eCovax – giải pháp số tổng thể giúp các tổ chức, doanh nghiệp vận hành thông suốt mùa dịch. Tập đoàn cũng đã chung tay, góp sức, san sẻ khó khăn với cộng đồng trong đó có việc nhận nuôi dưỡng, đào tạo cho 1.000 trẻ em mất cha mẹ vì Covid-19, hỗ trợ 3.300 máy tính và gói thiết bị học tập cho các em nhỏ đến trường mùa dịch; hiến hàng ngàn đơn vị máu cho ngành Y trên khắp cả nước trong bối cảnh giãn cách…

Xét theo lĩnh vực hoạt động, FPT cũng được lựa chọn là doanh nghiệp nổi bật nhất lĩnh vực Công nghệ thông tin và Dịch vụ viễn thông tại thị trường Việt Nam.

AsiaMoney là tạp chí kinh tế – tài chính chuyên sâu hàng đầu tại châu Á, ra đời từ năm 1989, thuộc tập đoàn truyền thông toàn cầu Euromoney Institution Investor PLC. Hàng năm, AsiaMoney đều tổ chức các cuộc bình chọn và trao giải thưởng cho các doanh nghiệp.

Có thể bạn quan tâm
Samsung và Viettel ký kết hợp tác chiến lược

Viettel và Samsung Vina, đại diện Tập đoàn Samsung đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược phát triển toàn diện thiết bị viễn thông 5G và giải pháp công nghệ thông tin nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam.

ViewSonic bắt đầu nhận đăng ký cuộc thi ‘Tăng tốc khởi nghiệp’

Cuộc thi “Tăng tốc khởi nghiệp” do ViewSonic hợp tác cùng quỹ đầu tư Hustle Fund tổ chức sẽ chính thức nhận đăng ký từ ngày 7/10 cho đến ngày 15/11/2021.

Chữ ký số và ký số từ xa, cần phổ biến và hiệu quả hơn

Mặc dù tiềm năng còn rất lớn nhưng các công cụ xác thực chữ ký số của người dân, doanh nghiệp vẫn còn hạn chế đã khiến cho việc triển khai số hóa quốc gia, số hóa nền kinh tế bị chậm lại với những kết quả khiêm tốn so với mục tiêu đã đặt ra.

GrabCar Protect hoạt động tại TPHCM

GrabCar Protect là dịch vụ vận chuyển hành khách tại TPHCM được hoạt động lại với nhiều yêu cầu về đảm bảo an toàn phòng dịch.

Hoa Hậu H’Hen Niê cùng BAEMIN trao túi an sinh cho người khó

Cuối tuần qua, BAEMIN cùng Trung ương Đoàn và Hoa Hậu H’Hen Niê trao tặng 1.000 túi an sinh lương thực cho bà con khó khăn trên địa bàn TPHCM.

Tetra Pak và Poka hợp tác kết nối người lao động, hướng đến mục tiêu không rác thải

Tetra Pak và Poka công bố hợp tác chiến lược mới, tận dụng thế mạnh của hai bên giúp người lao động trong ngành chế biến thực phẩm tiếp cận với những công cụ và kỹ năng cần thiết nhằm thúc đẩy việc không tạo rác thải trong các nhà máy.

MG Việt Nam triển khai đẩy mạnh bán xe hơi trực tuyến

Trong tháng 10, MG Việt Nam triển khai thử nghiệm nền tảng mua sắm online thông qua trang web của MG tại Việt Nam và có chương trình khuyến mãi lớn.

Viettel ra mắt bộ ba ứng dụng công nghệ QR Code giúp doanh nghiệp chuyển đổi số

Ngày 6/10, Tổng Công ty Viễn thông Viettel công bố ra mắt 3 sản phẩm ứng dụng công nghệ QR Code là vMark, vMenu và vGift – dùng trong các lĩnh vực Ẩm thực, Bán lẻ, Nông nghiệp và Công thương.

Prudential chung tay hỗ trợ người dân phòng chống đại dịch

Phối hợp cùng nhiều đơn vị để thực hiện các hoạt động quyên góp và hỗ trợ khẩn cấp trong công cuộc phòng, chống dịch Covid-19, ước tính Prudential đã đóng góp tới tháng 9 năm 2021 gần 12 tỷ đồng.

Visa hợp tác với Sacombank triển khai dịch vụ chuyển tiền quốc tế

Từ nay, cá nhân người Việt Nam là chủ thẻ ghi nợ Sacombank Visa có thể sử dụng dịch vụ chuyển tiền đến bất kì thẻ Visa khác phát hành tại 44 quốc gia và vùng lãnh thổ, áp dụng cho 9 ngoại tệ được giao dịch rộng rãi nhất.