FPT đạt giải thưởng Doanh nghiệp hoạt động trách nhiệm xã hội nổi bật 2023

Học sinh trường Hy Vọng trong Dự án giáo dục bằng âm nhạc của doanh nghiệp Nhật Bản.

Tại Lễ Công bố Top 50 Doanh nghiệp Phát triển bền vững tại Việt Nam (Top 50 CSA) 2023 do Tạp chí Nhịp cầu Đầu Tư tổ chức, FPT vinh dự nhận giải thưởng doanh nghiệp có hoạt động CSR nổi bật.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp FPT vinh dự có mặt trong Top 50 Doanh nghiệp Phát triển bền vững tiêu biểu Việt Nam. Những đơn vị nhận giải thưởng là đại diện tiêu biểu của doanh nghiệp thực hiện chiến lược phát triển bền vững, cam kết tăng trưởng xanh, và thể hiện giá trị trong việc thúc đẩy sự phát triển chung của cộng đồng. Là tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam, FPT luôn kiên trì thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững, thông qua các hoạt động CSR, trong đó con người là trung tâm. việc và phát triển sự nghiệp tại công ty.

Trong lễ trao giải năm nay, FPT nhận được đánh giá cao với các hoạt động Trách nhiệm xã hội nổi bật, được xét duyệt bởi hội đồng thẩm định là lãnh đạo của các tổ chức kinh tế – tài chính như HSBC, Deloitte, PwC Việt Nam, Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế Tuần hoàn ICED thuộc Đại học Quốc gia TP HCM… dựa trên các tiêu chí gồm: cải thiện chính sách lao động, môi trường làm việc đa dạng, công bằng và hòa nhập; các chính sách hướng đến bảo vệ môi trường; các hoạt động thiện nguyện, tình nguyện cải thiện các vấn đề tại địa phương… 

Dựa trên chiến lược kinh doanh, FPT xây dựng định hướng và chiến lược phát triển bền vững đảm bảo sự hài hòa của ba yếu tố: phát triển kinh tế, hỗ trợ cộng đồng và bảo vệ môi trường. Đồng thời, khi xác lập các chương trình hành động, FPT cũng tham chiếu với 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên hiệp quốc và bộ tiêu chuẩn GRI Standards.

FPT đạt giải thưởng Doanh nghiệp hoạt động trách nhiệm xã hội nổi bật 2023 - Ong Vo Dang Phat CMO FPT dai dien Tap doan nhan giai thuong
Ông Võ Đặng Phát, Giám đốc Marketing và Truyền thông FPT đại diện Tập đoàn nhận giải thưởng.

Trong suốt hành trình 35 năm phát triển, FPT luôn chú trọng các hoạt động hỗ trợ cộng đồng. Năm 2022, FPT đã hỗ trợ hơn 171 tỷ đồng dành cho các sự kiện, hoạt động trách nhiệm xã hội, mang lại những giá trị cả về vật chất và tinh thần thiết thực nhất cho 47.777 người trên phạm vi toàn quốc. Trong đó, với sự chung sức của Quỹ Người FPT vì cộng đồng, 35 điểm trường được làm mới, 50 cây cầu được xây dựng, hơn 2.000 đơn vị máu được hiến tặng và hơn 12.000 người đã được hưởng lợi từ 52 chương trình thiện nguyện. Ngôi trường Hy Vọng – nơi nuôi dưỡng các em nhỏ không may mất cha mẹ vì Covid-19 do Chủ tịch FPT Trương Gia Bình sáng lập đã bước sang năm thứ hai hoạt động, thu hút nhiều sự quan tâm của mạnh thường quân như Chính phủ Nhật Bản hay các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trên toàn cầu. 

Có thể bạn quan tâm
DiskStation® DS223j, ổ NAS dễ dùng quản lý và chia sẻ tập tin

Synology hôm nay đã công bố ra mắt thiết bị lưu trữ NAS DiskStation DS223j 2 khay, sản phẩm mới nhất được thiết kế dễ dử dụng nhất để đáp ứng nhu cầu của văn phòng tại nhà và các nhóm làm việc nhỏ.

Bà Mạnh Vãn Chu, Chủ tịch Huawei cho rằng 5G là cơ hội chuyển đổi số

Tại lễ khai mạc Triển lãm Di động Thượng Hải – MWC Thượng Hải 2023, bà Mạnh Vãn Chu – Chủ tịch Luân phiên kiêm Giám đốc Tài chính của Huawei đã phát biểu về chủ đề “Nắm lấy cơ hội chuyển đổi số nhờ 5G”.

KBTG thành lập công ty tại Việt Nam, thu hút nhân lực IT cho khu vực

Ngày 23/6, Tập đoàn Kinh doanh–Công nghệ KASIKORN (KASIKORN Business-Technology Group – KBTG) đã thành lập công ty KBTG Việt Nam – trung tâm thứ ba của KBTG tại khu vực châu Á, nhằm thu hút các nhân tài Công nghệ thông tin (CNTT), hỗ trợ Chiến lược Mở rộng Số hóa Khu vực.

Visa và Vietnam Airlines hợp tác, nâng cao trải nghiệm số cho người tiêu dùng

Trong khuôn khổ hợp tác, Vietnam Airlines sẽ vận dụng các nguồn lục của Visa để cho ra mắt sản phẩm đồng thương hiệu, nâng cao năng lực kỹ thuật số và tăng cường trải nghiệm khách hàng, thúc đẩy quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam.

Bộ ba chuyển đổi số Lark – Tanca – Rikkei bắt tay đẩy nhanh quá trình phục vụ doanh nghiệp

Ngày 23/06/2023 – Lark – Tanca – Rikkei tuyên bố hợp tác sâu trong việc kết nối hệ thống, dữ liệu và triển khai nhằm mục tiêu thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số (CĐS) cho doanh nghiệp Việt Nam. Hợp tác giữa ba doanh nghiệp công nghệ này được kỳ vọng thúc đẩy hàng ngàn doanh nghiệp CĐS trong năm 2023.

Amazon Prime Day 2023, cơ hội cho sản phẩm Made-in-Vietnam

Từ 3 giờ sáng (EDT) ngày 11/07 và xuyên suốt ngày 12/07, khách hàng Amazon Prime Day 2023 sẽ có cơ hội mua sắm sản phẩm đến từ các thương hiệu và nhà bán hàng toàn cầu với mức giá ưu đãi.

MoMo Bon Bon, du lịch hè nhận liên hoàn quà tổng trị giá 30 tỷ đồng

Từ nay đến ngày 20/7/2023, chương trình MoMo Bon Bon “Vi vu ảo – Trúng quà thật” sẽ diễn ra với tổng quà lên tới 30 tỷ đồng gồm 1 triệu ly nước 0đ, hàng trăm Vé Máy Bay/Tàu Xe 0đ và 10 chuyến du lịch Thái Lan miễn phí, triệu thẻ quà mua sắm online/cửa hàng tiện lợi, 100 bao lì xì lên tới 1 triệu đồng mỗi ngày, điện thoại iPhone…

Alibaba ra mắt phiên bản quốc tế chương trình đào tạo dành cho lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam

Phiên bản quốc tế của chương trình đào tạo Alibaba Netpreneur Masterclass 2023 nhằm hỗ trợ và dẫn lối thành công cho các lãnh đạo doanh nghiệp vừa chính thức được AGI ra mắt.

FPT Shop kỳ vọng cung cấp 200.000 laptop đến HS-SV trong mùa tựu trường 2023

Từ ngày 10/6/2023, FPT Shop đã tiến hành ký kết hợp tác chiến lược với các thương hiệu máy tính hàng đầu và các hãng sản xuất chip máy tính. Đây là sự kiện khởi động cho kế hoạch lên kệ số lượng lớn laptop với ưu đãi ‘khủng’ dành riêng cho học sinh, sinh viên, giáo viên trong mùa tựu trường năm nay.

Häfele kỷ niệm 100 năm thành lập, nhiều hoạt động trên toàn cầu

HÄFELE, hãng sản xuất phụ kiện, hệ thống kiểm soát ra vào điện tử và chiếu sáng hàng đầu thế giới, vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm thành lập, với nhiều hoạt động trên toàn thế giới.