FPT giành 2 giải xuất sắc tại Tech Awards 2021

Chương trình FPT eCovax - Vaccine số và giải pháp họp trực tuyến OnMeeting của FPT đã được vinh danh Giải pháp Công nghệ Việt sáng tạo 2021, trong khuôn khổ Chuỗi sự kiện Tech Awards.

Năm nay, Chuỗi sự kiện Tech Awards vinh danh những sản phẩm, thương hiệu công nghệ xuất sắc trong 19 hạng mục, chia thành ba nội dung: Sản phẩm số, Thương hiệu gia dụng và Thương hiệu – ứng dụng Việt. 

Trong đó, Chương trình FPT eCovax được vinh danh Giải pháp công nghệ Việt sáng tạo 2021 và OnMeeting được trao giải Sản phẩm Công nghệ xuất sắc 2021.

Chương trình FPT eCovax là giải pháp chuyển đổi số được ví như “Vaccine công nghệ”, ra mắt từ tháng 8/2021, với mong muốn giúp các địa phương, ban ngành, tổ chức, doanh nghiệp tăng cường kháng thể số, thích ứng linh hoạt trong bối cảnh dịch bệnh và sẵn sàng bứt phá trong bình thường mới. Chương trình cung cấp các khóa đào tạo, tọa đàm, các giải pháp công nghệ, định hướng và tư vấn tổng thể cho các doanh nghiệp, tổ chức trên toàn quốc hoàn toàn miễn phí. Trong Chương trình FPT eCovax, gần 3.000 đại diện doanh nghiệp đã tiếp cận với bộ giải pháp Không chạm giúp doanh nghiệp kinh doanh không gián đoạn với 01 năm sử dụng miễn phí; giải pháp Doanh nghiệp Xanh giúp kiểm soát an toàn phòng dịch vừa đảm bảo phát triển kinh tế trong nội tại doanh nghiệp; giải pháp Nhân sự Xanh iViec số hóa toàn bộ quy trình tuyển dụng, lưu trữ – phân tích – dự báo nhu cầu của ứng viên dựa trên công nghệ AI, Big Data. 

FPT giành 2 giải xuất sắc tại Tech Awards 2021 - FPT eCovax duoc vinh danh Giai phap cong nghe Viet sang tao

Giải pháp họp trực tuyến thông minh trên đa nền tảng – FPT OnMeeting đáp ứng những tiêu chuẩn về chất lượng hình ảnh, âm thanh, khả năng bảo mật đáp ứng nhu cầu học tập, làm việc trực tuyến tăng cao hiện nay. Với đầy đủ các tính năng tương tác trực tuyến cần thiết như: trình chiếu và chia sẻ tài liệu, chia sẻ màn hình, ghi hình, quản lý, chat, bảng trắng… FPT OnMeeting cho phép thực hiện các cuộc họp trực tuyến với số lượng lên đến 1.000 điểm cầu đồng thời trong một phòng họp và đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ toàn quốc cho tất cả khách hàng 24/7/365. Từ tháng 3/2021 đến nay, FPT OnMeeting đã hỗ trợ 30.000 người dùng trên toàn hệ thống với tổng thời lượng hơn 6 triệu giờ họp. Đồng thời hỗ trợ chương trình đào tạo chuyển đổi số trên quy mô lớn cho 39 tỉnh thành trên toàn quốc. Trong đại dịch, FPT OnMeeting đã phối hợp với Amazon AWS – Nền tảng điện toán đám mây lớn nhất thế giới và ngân hàng Quân Đội Việt Nam xây dựng gói hỗ trợ về công nghệ cho hơn 600 khách hàng doanh nghiệp.

Chương trình Bình chọn Sản phẩm Công nghệ Xuất sắc – Tech Awards là sự kiện thường niên của VnExpress từ năm 2012. Sự kiện năm nay có sự tham gia của hơn 80 nhãn hàng, thương hiệu và 87 sản phẩm tranh tài ở 19 hạng mục. Chương trình Bình chọn được chia thành hai giai đoạn: vòng Sơ loại (từ 23/11/2021 đến 3/12/2021) và vòng Chung kết (từ 7/12/2021 đến 30/12/2021), thu hút hơn 130.000 lượt bình chọn. Trong vòng Chung kết, điểm mỗi sản phẩm và thương hiệu được tính dựa trên 40% bình chọn của độc giả và 60% đánh giá của Ban giám khảo.

Schneider Electric giới thiệu Khung chỉ số kiểm soát theo mục tiêu bền vững cho Trung tâm Dữ liệu

Khung chỉ số Schneider Electric đề xuất bao gồm 5 lĩnh vực tác động chính cần giải quyết với 23 chỉ số để xếp hạng vào ba danh mục: Cơ bản, Nâng cao và Định hình ngành

Người khổng lồ “ẩn thân”trong ngôi làng ở Ý

Một người đàn ông tên là Pio Andrea Peri 32 tuổi đã sử dụng thiết bị bay không người lái chụp lại toàn bộ ngôi làng cổ tại một thị trấn ở Italia, và kết quả mang lại hết sức kinh ngạc, độc đáo.

2021, Viettel đạt doanh thu 274 nghìn tỷ, nộp ngân sách 32 ngàn tỷ đồng

Ngày 7/1/2022, Viettel đã tổ chức Hội nghị Tổng kết năm 2021. Theo báo cáo, Viettel đã hoàn thành các mục tiêu đặt ra, là doanh nghiệp có kết quả kinh doanh tốt nhất trong ngành, đảm bảo thu nhập cho người lao động. Doanh thu Tập đoàn đạt 274 nghìn tỷ, tăng trưởng 3,3%, lợi nhuận đạt 40,1 nghìn tỷ, tăng trưởng 2,0%. Nộp ngân sách gần 32 nghìn tỷ.

Garmin ra mắt Venu 2 Plus nghe gọi được, có kết nối trợ lý ảo, giá 10,99 triệu đồng

Venu 2 Plus là đồng hồ thông minh có tính năng nghe gọi, gửi tin nhắn và điều khiển thông qua trợ lý giọng nói kết nối với điện thoại thông minh đầu tiên của Garmin.

Huawei đồng loạt ưu đãi lớn tại tất cả các kênh bán hàng

Huawei đưa ra loạt ưu đãi giá đến 2tr5 đồng cho hệ sinh thái từ vòng đeo tay thông minh, đồng hồ thông minh, tai nghe TWS, máy tính bảng, màn hình.

Dòng máy chiếu laser màn hình lớn của Epson mới ra mắt

Loạt máy chiếu laser mới của Epson nhắm đến nhu cầu của doanh nghiệp, giáo dục và ngành quảng cáo truyền thông, tổ chức sự kiện.

Sạc Magsafe chính hãng lên kệ FPT Shop

Ngày 05/01/2022, FPT Shop & F.Studio by FPT đã bán ra sạc không dây Magsafe chính hãng Apple với giá ưu đãi chỉ 999.000 đồng.

Baemin Việt Nam có tân Tổng Giám đốc

Ứng dụng giao đồ ăn Beamin vừa bổ nhiệm ông Jinwoo Song làm tân Tổng Giám đốc kể từ ngày 1/1/2022.

Gojek triển khai dịch vụ gọi xe GoCar tại Hà Nội

Gojek cho biết đã chính thức ra mắt dịch vụ gọi xe ô tô công nghệ GoCar tại Hà Nội, bắt đầu bằng dòng sản phẩm phòng dịch GoCar Protect.

Viettel nhận thêm 2 bằng sáng chế độc quyền tại Mỹ

Ngày 4/1/2022, Cơ quan Quản lý Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) công nhận thêm 2 bằng sáng chế độc quyền tại Mỹ của Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel (VHT), một thành viên của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel).