FPT.AI đạt giải Sản phẩm, Giải pháp công nghệ số tiêu biểu

Nền tảng Trí tuệ nhân tạo toàn diện FPT.AI của công ty TNHH FPT Smart Cloud đã giành giải thưởng ở hạng mục Sản phẩm, Dịch vụ, Giải pháp công nghệ số tiêu biểu.

Vietnam Digital Awards (VDA) là giải thưởng quốc gia do Bộ Thông tin và Truyền thông trực tiếp chỉ đạo nhằm tôn vinh những thành tựu chuyển đổi số xuất sắc của cơ quan Nhà nước, đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp và cá nhân, thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số quốc gia. Giải thưởng năm nay thu hút hơn 300 hồ sơ tham dự.

Nền tảng Trí tuệ nhân tạo toàn diện FPT.AI được vinh danh là Sản phẩm, Dịch vụ, Giải pháp chuyển đổi số tiêu biểu. FPT.AI giúp tự động hóa quy trình vận hành doanh nghiệp từ đơn giản đến phức tạp, tiết kiệm đến 60% chi phí. Bộ giải pháp của FPT.AI xây dựng mô hình triển khai các sản phẩm, dịch vụ cũng như hỗ trợ một cách linh hoạt từ dạng cloud đến on-premise để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp. Hiện FPT.AI được cung cấp nhiều giải pháp ưu việt cho hơn 80 doanh nghiệp hàng đầu trên hành trình chuyển đổi số, phục vụ hơn 11 triệu người dùng cuối.

Bộ giải pháp ứng dụng Trí tuệ Nhân tạo từ FPT.AI có cả khâu chăm sóc khách hàng và vận hành. Nhóm giải pháp chăm sóc khách hàng bao gồm FPT.AI Conversation, Trợ lý ảo tổng đài FPT.AI – nền tảng xây dựng và quản lý hội thoại tự động, ứng dụng công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP). Nhóm vận hành bao gồm FPT.AI Reader Flex – trích xuất dữ liệu từ văn bản và số hóa tài liệu, eKYC – định danh khách hàng điện tử, ứng dụng các công nghệ Thị giác máy tính tiên tiến nhất gồm Xác định ký tự quang học (OCR), nhận dạng khuôn mặt (Face Recognition), xác minh thực thể sống (Liveness Detection). 

Theo Tiến sĩ Nguyễn Quân, Chủ tịch Hội đồng Chung khảo Giải thưởng VDA 2021 nhận xét, năm nay có nhiều giải pháp mang tính toàn diện và rất sáng tạo, đặc biệt là tính hiệu quả của các giải pháp đó. Nhiều giải pháp đã áp dụng thành công trong thực tiễn, có doanh thu tương đối lớn, phục vụ không chỉ cho doanh nghiệp mà còn cho đời sống xã hội nói chung.

Bộ giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo của FPT.AI còn hỗ trợ tích cực vào công tác phòng và chống dịch Covid-19. Tháng 3 năm 2021, khi dịch Covid tái bùng phát mạnh mẽ và nguy hiểm với tốc độ lây lan nhanh, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 phối hợp cùng FPT.AI nhanh chóng triển khai giải pháp Trợ lý Y tế Ảo tích hợp trên tổng đài 18001119, thực hiện hơn 2,6 triệu cuộc gọi khai báo y tế để sàng lọc F0 ở những khu vực có nguy cơ cao – ông Lê Hồng Việt, Tổng Giám đốc FPT Smart Cloud cho biết thêm.

Có thể bạn quan tâm
Synology ra mắt máy chủ all-flash và loạt ổ cứng SSD mới

Synology vừa ra mắt máy chủ all-flash FlashStation FS2500 nhỏ gọn và 3 dòng ổ cứng SSD mới SAT5210, SNV3410 và SNV3510.

Thông báo sa thải 900 nhân viên qua cuộc họp Zoom, CEO bị ném gạch đá

Một công ty cho vay thế chấp ở Mỹ gây phẫn nộ khi sa thải 900 nhân viên qua ứng dụng họp trực tuyến Zoom mà không được báo trước.

Tivi Sony khuyến mãi lớn dịp Tết

Sony sẽ ưu đãi lên đến 10 triệu đồng, mua kèm loa thanh ưu đãi lên đến 50%, sở hữu 3 năm bảo hành và tận hưởng 1 năm gói dịch vụ nội dung cho khách hàng mua tivi nhân dịp này

7,2 triệu sản phẩm của Việt Nam đã được bán trên Amazon khắp thế giới trong một năm

Số lượng các Doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) của Việt Nam vượt mốc doanh thu 1 triệu USD bán hàng ra thị trường quốc tế trên Amazon tăng hơn 40%. Giá trị xuất khẩu của các Doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) Việt Nam hợp tác với Amazon tăng 48% so với cùng kỳ năm ngoái.

Xiaomi Redmi Watch 2 Lite bán ra ở Việt Nam, giá ưu đãi 1,19 triệu đồng

Xiaomi Vietnam đã bổ sung thêm một phiên bản mới vào dòng sản phẩm thiết bị đeo tay thông minh của hãng – Redmi Watch 2 Lite với giá bán ưu đãi dễ tiếp cận.

Schneider Electric và HDL hợp tác cung cấp giải pháp trung tâm dữ liệu cho ngành ngân hàng Việt Nam

Schneider Electric và HDL khuyến khích chủ sở hữu ngân hàng xây mới và nâng cấp TTDL hướng đến tiêu chuẩn Tier 3 của Uptime Institute: Đạt 99,982% uptime (thời gian vận hành); Không quá 1,6 giờ downtime (thời gian ngừng hoạt động) mỗi năm; Khả năng chịu lỗi N+1 cho phép mất điện ít nhất 72 giờ mà vẫn an toàn.

Giá trị Apple tiến dần đến mốc 3.000 tỷ USD

Trong một báo cáo gửi đến các nhà đầu tư hôm 7/12, cô Katy Huberty của Morgan Stanley đã tăng mục tiêu giá cổ phiếu của Apple từ 164 USD lên 200 USD.

Thiết bị FPT Play Box S giành cúp Vàng tại Giải thưởng quốc tế IBA Stevie Awards 2021

Ngày 9/12, tại Lễ công bố Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế IBA – Stevie Awards 2021, thiết bị FPT Play Box S của FPT Telecom đã giành giải Vàng trong Hạng mục Sản phẩm mới và Quản lý sản phẩm – Lĩnh vực Phương tiện truyền thông và Giải trí.

FPT Shop lên kệ AirPods 3, giá 4,99 triệu đồng

Sáng ngày 08/12/2021, FPT Shop & F.Studio by FPT mở bán AirPods 3 sớm nhất với giá hấp dẫn 4,99 triệu đồng.

Beko có gian hàng chính hãng trên các sàn thương mại điện tử tại Việt Nam

Thương hiệu đồ gia dụng Beko đã chính thức ra mắt gian hàng chính hãng trên các sàn thương mại điện tử (TMĐT) tại Việt Nam.