Fira xác nhận Keysight hợp chuẩn công cụ tự động đo kiểm tuân thủ lớp vật lý PHY băng siêu rộng

Keysight đã được FiRa Consortium xác nhận hợp chuẩn công cụ đo kiểm băng siêu rộng tự động (UWB) PHY Conformance Test Tool, cho phép các nhà sản xuất thiết bị và thiết kế chip nhanh chóng kiểm tra sự phù hợp của lớp vật lý (PHY) của các sản phẩm với tiêu chuẩn FiRa UWB.

UWB, một công nghệ vô tuyến công suất thấp tầm ngắn, đang nhanh chóng được áp dụng cho các dịch vụ kết nối gần an toàn và dịch vụ khai thác dữ liệu vị trí trong điện thoại thông minh và các thiết bị internet vạn vật (IoT) công nghiệp. Để tận dụng các cơ hội thị trường mới này, các nhà sản xuất chất bán dẫn và thiết bị cần xác nhận hợp chuẩn các linh kiện của họ theo FiRa để đảm bảo phù hợp với các tiêu chuẩn UWB.

Sử dụng giải pháp kiểm tra tự động của Keysight được xây dựng trên cơ sở bộ thu phát vector M9415A VXT PXI Vector Transceiver với các chức năng phân tích tín hiệu vector PathWave Vector Signal Analysis (VSA) mạnh mẽ, ứng dụng đo lường X-Series Measurement Application (X-apps) và tính năng Tạo tín hiệu, các kỹ sư thiết kế có thể thực hiện các phép đo UWB bao gồm phân tích miền tần số, thời gian và biên độ, cũng như xác định đặc điểm ăng-ten và đo kiểm ở cấp độ hệ thống. Giải pháp đo kiểm được xây dựng trên nền tảng kiến thức chuyên môn của Keysight về công nghệ tần số vô tuyến (RF) và viba để lập bản đồ góc đến (AoA) bằng nền tảng thu phát phổ thông VXT qua giao diện không gian (OTA).

Peng Cao, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc bộ phận Đo kiểm vô tuyến của Keysight, cho biết, Keysight đã hỗ trợ các hoạt động của FiRa Consortium trong việc phát triển UWB, là công nghệ ngày càng trở nên quan trọng đối với nhiều ứng dụng bao gồm theo dõi tài sản, dịch vụ dựa trên vị trí và kiểm soát truy cập an toàn. Công cụ đo kiểm dựa trên bộ thu phát vector được FiRa Consortium xác nhận hợp chuẩn này sẽ giúp khách hàng đo kiểm nhanh chóng và dễ dàng các thiết bị UWB để đảm bảo phù hợp với các yêu cầu kỹ thuật về lớp vật lý của FiRa.

Có thể bạn quan tâm
Grab công bố mục tiêu giảm lượng rác thải bao bì nhựa bằng 0 vào năm 2040

Grab vừa công bố mục tiêu môi trường mới cùng với báo cáo Môi trường, Xã hội và Quản trị năm 2022, bổ sung vào mục tiêu môi trường hiện tại của Grab để đạt mức trung hòa carbon vào năm 2040.

TCL Việt Nam chọn ca sĩ Bích Phương là Người Đồng Hành Thương Hiệu, đổi mới ở tivi màn hình lớn

TCL, thương hiệu TV hiện đứng thứ hai trên thế giới đã chính thức công bố ca sĩ Bích Phương là Người Đồng Hành Thương Hiệu tại thị trường Việt Nam, và cho biết sẽ tài trợ nhiều lĩnh vực.

MoMo nắm giữ 68% thị phần, vẫn là Fintech được ưa chuộng nhất Việt Nam

Theo báo cáo “Người tiêu dùng số – The Connected Consumer” quý I/2023 của Decision vừa công bố, MoMo đứng đầu về thị phần và là Fintech được ưa chuộng nhất Việt Nam.

Ericsson Việt Nam được vinh danh Top 10 Nơi làm việc tuyệt vời nhất 2023

Ericsson Việt Nam vừa được tổ chức Great Place to Work Institute® công nhận là 1 trong 10 Nơi làm việc tuyệt vời nhất tại Việt Nam (Top 10 Best WorkplacesTM) năm 2023 trong năm thứ hai liên tiếp.

Giải pháp AI phát hiện ung thư tuyến vú của chuyên gia Viettel giành giải nhất thế giới

Vượt qua 2.200 chuyên gia trí tuệ nhân tạo (AI) trên toàn thế giới, Nguyễn Hồng Đăng, chuyên gia của Trung tâm Không gian mạng Viettel (Viettel Cyberspace) đã giành Giải Nhất tại cuộc thi “Phát hiện ung thư vú qua sàng lọc nhũ ảnh”.

50 doanh nghiệp đầu tư ESG Việt Nam: Kết nối để phát triển bền vững

Là cụm từ viết tắt của Môi trường, Xã hội và Quản trị (Environmental, Social and Governance), ESG đã trở thành thuật ngữ được quan tâm hàng đầu bởi các doanh nghiệp trong vài năm trở lại đây.

VNG là 1 trong 5 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Sau khi đạt chứng nhận từ cơ quan toàn cầu về văn hóa nơi làm việc Great Place to Work® (GPTW) năm 2022, VNG tiếp tục được xếp hạng trong Top 5 doanh nghiệp lớn (trên 1000 nhân viên) có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023.

Apple Store trực tuyến đã mở tại Việt Nam, có thể mua hàng trả góp qua MoMo

Ngày 18/5/2023, Apple Store trực tuyến (Cửa hàng trực tuyến của Apple) chính thức ra mắt tại Việt Nam. Tại đây, MoMo là một trong những phương thức thanh toán với các lựa chọn linh hoạt, bao gồm tính năng trả góp.

Huawei ra mắt 6 liên minh đối tác

Trong khuôn khổ sự kiện Hội nghị Đối tác Châu Á – Thái Bình Dương 2023 với hơn 1.200 đối tác từ hơn 10 quốc gia và vùng lãnh thổ đang diễn ra, Huawei đã tổ chức lễ công bố ra mắt 06 liên minh đối tác trong khu vực.

Samsung tham gia vào thị trường tài chính tiêu dùng Việt Nam với giải pháp Samsung Finance+

Samsung Finance+ là giải pháp mua sắm tiện lợi dành cho nhóm Khách hàng chưa từng sở hữu và sử dụng thẻ tín dụng hoặc không đủ điều kiện để vay ngân hàng hay được phục vụ bởi các dịch vụ tài chính khác.