Finovate Product Day lần 2, tập trung vào hệ sinh thái tài chính số

Sự kiện Finovate Product Day 2 sẽ được công ty JobHopin tổ chức vào 25/3/2023, tại GEM Center-TPHCM. Sự kiện này sẽ tập trung vào Fintech (công nghệ tài chính) với các thảo luận thị trường, nền tảng và cả sản phẩm đầu cuối cho người dùng.

Theo báo cáo Vietnam Startup Industry Report 2022 của Nextrans, bên cạnh thương mại điện tử, ngành fintech vẫn là mảng thu hút nhiều vốn đầu tư nhất. Trong đó, fintech Việt Nam có tổng đầu tư đạt 137,9 triệu USD (chiếm 2,3% giá trị thương vụ trong khu vực).

Tuy còn dư địa phát triển, nhưng fintech Việt Nam vẫn đang gặp nhiều khó khăn khi số vốn đầu tư trong 2022 đã sụt giảm nhiều so với 2021. Các ngân hàng và công ty tài chính truyền thống cũng đang nhanh chóng bước vào sân chơi với việc chủ động tìm kiếm và lựa chọn hợp tác hay tự làm các giản pháp công nghệ tài chính cho riêng mình.

Trong bối cảnh ấy, Finovate Product Day 2 kỳ vọng sẽ là một cầu nối cho tất cả các bên có thề ngồi lại và cùng tạo ra một hệ sinh thái công nghệ tài chính vững mạnh cũng như có các điểm đột phá cho Việt Nam. Ngoài ra, đây cũng là dịp để giới thiệu sâu hơn cho người dùng biết đến các xu hướng nổi bật trong ngành, sự tiện lợi và thông minh của các giải pháp tài chính ứng dụng công nghệ mới.

Sự kiện sẽ diễn ra vào chiều đến tối ngày 25/3/2023. Ngoài khu trưng bày triển lãm của 25 doanh nghiệp lớn của hệ sinh tài tài chính công nghệ trong nước và khu vực thì các phiên thảo luận cũng khá bổ ích. Các chủ đề như “Xu hướng nổi bật ngành thanh toán 2023”, “Trí tuệ nhân tạo trong ngành tài chính”, “Số hóa và tự động hóa trong vận hành tài chính”… dự kiến sẽ thu hút hàng ngàn người tham dự.

Có thể bạn quan tâm
Xiaomi tạo kỷ lục đánh dấu cột mốc Xiaomi 13 Series được đặt cháy hàng

Xiaomi Việt Nam thực hiện sự kiện xác lập kỷ lục mới cùng 1.300 người hâm mộ đánh dấu cột mốc siêu phẩm công nghệ Xiaomi 13 Series cháy hàng tại thị trường Việt Nam và dòng máy này cũng được trao cho các khách hàng đặt sớm nhất vào sáng nay.

Dongtam Group khai trương Trung tâm Trưng bày và Giới thiệu Sản phẩm lớn tại Đà Nẵng

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng và kiến trúc sư/ đối tác, mở rộng mạng lưới phân phối trên toàn quốc, ngày 11/3/2023, Dongtam Group khai trương Trung tâm Trưng bày và Giới thiệu Sản phẩm (Showroom) tại quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng.

FPT Shop trao MacBook Pro 14 | 16 M2 2023 chính hãng cho khách đặt sớm

Hôm nay, lúc 11 giờ ngày 09/03/2023 FPT Shop đã trả hàng MacBook Pro 14 | 16 M2 2023 sớm nhất cho các khácch hàng đặt trước.

Amazon trao cơ hội số cho phụ nữ

Ngày Quốc tế Phụ nữ trên toàn thế giới, Amazon tổ chức nhiều hoạt động nhằm tôn vinh sự đóng góp và vai trò của phụ nữ trong nền kinh tế số, đồng thời cam kết mang đến môi trường đa dạng, bình đẳng và cởi mở, chú trọng thúc đẩy sự phát triển của phụ nữ.

TikTok Shop ra mắt tính năng Trung tâm Mua sắm

TikTok vừa chính thức ra mắt tính năng Trung tâm Mua sắm (Shopping Center) – một giải pháp mua sắm sáng tạo nhằm mang lại sự đa dạng và dễ dàng trong việc chọn lựa sản phẩm của người dùng, đồng thời giúp người bán tối ưu khâu quản lý đơn hàng trên TikTok Shop.

Grab tặng gần 2.000 phần quà tri ân đối tác nữ nhân 8/3

Grab trao gần 2.000 phần quà cho các đối tác tài xế, đối tác nhà hàng và đối tác thương nhân nữ trên cả nước trong chương trình Tri ân phái đẹp, chương trình GrabCare, và chương trình Quay số may mắn.

Verichains cảnh báo về lỗ hổng có thể gây thiệt hại hàng tỷ USD của thư viện Tendermint

Công ty bảo mật blockchain Verichains đã kêu gọi các dự án sử dụng thư viện xác minh chứng thực IAVL của Tendermint có hành động phù hợp để bảo vệ tài sản của họ và giảm thiểu rủi ro bị khai thác sau khi phát hiện một số lỗ hổng đáng kể.

ASUS tổ chức hoành tráng Hội nghị vinh danh đối tác 2023 với 550 nhà phân phối tham dự

ASUS – Thương hiệu laptop tiêu dùng và gaming số 1 Châu Á Thái Bình Dương vừa tổ chức Hội nghị vinh danh Đối tác 2023 với quy mô lớn nhất từ trước đến nay với chủ đề “Innovate to Elevate – Sáng tạo để Vươn hạng”.

Panasonic được vinh danh “Hãng kỹ thuật của năm”

Tháng 2 vừa qua, tại Lễ trao giải thưởng Ashui Awards 2022, Panasonic đã được trao tặng danh hiệu Hãng kỹ thuật của năm cho công nghệ độc quyền nanoe™ X.

LG và Habitat Vietnam hợp tác triển khai dự án “Ngôi làng hy vọng” năm 2023

Dự án “Ngôi Làng Hy Vọng” 2023 (Life’s Good: Hope Village) do LG Electronics hợp tác cùng tổ chức Habitat Vietnam đã chính thức khởi động tại xã Tử Nê, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình.