Elon Musk sẽ là nghìn tỷ phú đầu tiên thế giới

Vị trí số 1 về người giàu nhất thế giới của Elon Musk sẽ được củng cố hơn nữa nhờ sự vươn lên mạnh mẽ từ công ty vũ trụ SpaceX.

Elon Musk đã trở thành người giàu nhất thế giới nhờ sự vươn lên của Tesla trên thị trường, nhưng theo một nhà phân tích của Morgan Stanley, chính SpaceX sẽ khiến ông trở thành người đầu tiên trên thế giới vượt qua mốc 1 nghìn tỷ USD.

Các nhà phân tích của Morgan Stanley dự đoán rằng Elon Musk, người đã kiếm được phần lớn tài sản từ hãng ô tô điện Tesla, có thể kiếm được nhiều tiền hơn với công ty vũ trụ SpaceX của mình. Hiện tại, Elon Musk được cho là có tổng tài sản khoảng 241 tỷ USD nhưng con số này sẽ tăng mạnh trong thời gian tới để biến ông trở thành người đầu tiên vượt ngưỡng tổng tài sản 1.000 tỷ USD nhờ vào SpaceX. Nếu điều này xảy ra, ông Musk trở thành nghìn tỷ phú đầu tiên trong lịch sử.

Theo nhà phân tích Adam Jonas nhận định, việc khai thác SpaceX đã “phá bỏ mọi định kiến ​​về thời gian và sự phát triển của tên lửa và bệ phóng”. Morgan Stanley tin rằng tên lửa Starship mà SpaceX đang phát triển sẽ có tác động to lớn đến mức tài sản của Elon Musk, giúp nó có thể tăng lên mức cao chưa từng có.

Công ty SpaceX của Elon Musk được định giá 100 tỷ USD trong một đợt bán cổ phiếu hồi đầu tháng, trở thành công ty tư nhân lớn thứ hai trên thế giới sau gã khổng lồ ByteDance (Trung Quốc) sở hữu TikTok. Tuy nhiên, Jonas ước tính SpaceX có giá trị 200 tỷ USD trong thời gian sớm. Ông Jonas cho rằng việc tên lửa Starship có thể tái sử dụng của SpaceX được dùng để vận chuyển người và hàng hóa lên mặt trăng và sao Hỏa sẽ làm thay đổi kỳ vọng của các nhà đầu tư đối với ngành công nghiệp vũ trụ, do đó mang đến những điều tốt đẹp cho Elon Musk.

Nhà phân tích của Morgan Stanley coi SpaceX là nhiều công ty trong một, bao gồm cơ sở hạ tầng không gian, quan sát Trái đất, khám phá không gian sâu và các lĩnh vực khác. Dự án quan trọng nhất của SpaceX sẽ không phải là tên lửa Starship mà là mạng vệ tinh Internet Starlink. Dịch vụ này đã được ra mắt ở Pháp vài tháng trước cho phép người dùng tận hưởng tốc độ mạng cáp quang mọi lúc mọi nơi.

Theo Blazetrends

Có thể bạn quan tâm
Thành lập Cộng đồng Ngành công nghiệp 5G Châu Á – Thái Bình Dương, có Viettel

Hiệp hội Thông tin di động thế giới (GSMA) hôm nay đã công bố tại sự kiện Mobile 360 Châu Á – Thái Bình Dương về việc thành lập Cộng đồng Ngành công nghiệp 5G Châu Á – Thái Bình Dương (APAC)

Ba nhà mạng lớn đứng hàng đầu của Top 10 công ty công nghệ uy tín năm 2021

Theo công bố của Công ty Cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report -VNR) tại Hà Nội ngày hôm nay (21/10), trong Top 10 công ty công nghệ uy tín năm 2021 có 3 nhà mạng lớn đứng ở 4 vị trí đầu.

Dell cải tiến phần mềm ProSupport Suite thông minh và an toàn hơn

Với việc ứng dụng công nghệ AI, phần mềm ProSupport Suite giúp cho bộ phận IT dễ dàng quản lý và khắc phục sự cố của các hệ thống PC và laptop được sử dụng trong doanh nghiệp.

Gojek cho thanh toán không dùng tiền mặt trên ứng dụng

Người dùng Gojek tại Việt Nam đã có thể sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ Visa, Mastercard và JCB để thanh toán các dịch vụ vận chuyển và giao nhận đồ ăn trực tuyến trên ứng dụng Gojek.

Ba đơn vị Việt Nam được công nhận có sức ảnh hưởng về đổi mới sáng tạo khu vực Nam Á và Đông Nam Á

Tập đoàn Viettel, Đại học Bách Khoa Hà Nội và Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam là 3 đơn vị của Việt Nam vào danh sách có sức ảnh hưởng nhất về đổi mới sáng tạo năm 2021 khu vực Nam Á và Đông Nam Á – theo báo cáo đánh giá độc lập của Clarivate.

Giải pháp gỡ khó bài toán nhân sự trong đại dịch

Thị trường lao động cả nước đang chịu tác động tiêu cực từ đại dịch Covid-19, đặc biệt đối với những doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đã và đang nỗ lực triển khai đồng loạt các giải pháp kinh doanh nhằm duy trì việc làm và thu nhập cho người lao động, song song thực hiện các chính sách hỗ trợ đời sống cho họ.

3.300 máy tính được FPT trao cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Với mong muốn hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn học tập, trong tuần qua, 3.300 máy tính thuộc dự án này đã được đại diện FPT và quỹ Hy vọng trao tặng tại các địa phương.

Grab đẩy mạnh hoạt động hậu cần hỗ trợ tiêu thụ nông sản

Dự án GrabConnect kết nối với các vùng nuôi trồng, hợp tác xã uy tín để mang nông sản, thực phẩm chất lượng từ vườn đến tận tay người tiêu dùng.

Bảng vẽ điện tử phát huy trong giai đoạn dạy học trực tuyến

Không còn là “đồ nghề” riêng của dân thiết kế, phạm vi ứng dụng của bảng vẽ điện tử đang thành thiết yếu cho cả người dạy lẫn người học, trong thời trực tuyến này.

Ra mắt nền tảng kiểm thử bảo mật và ứng dụng mạng APS Series mới

Nền tảng kiểm thử bảo mật và ứng dụng mạng dạng mô-đun APS-100 / 400GE Series mới vừa được Keysight ra mắt có thông lượng mã hóa quy mô siêu lớn, cho phép các nhà sản xuất thiết bị mạng (NEM) và các nhà khai thác trung tâm dữ liệu xác nhận hợp chuẩn thiết bị để đáp ứng yêu cầu về xử lý khối lượng dữ liệu khổng lồ và các yêu cầu bảo mật mạng cho khách hàng.