Dự án Game One: mô hình kinh doanh game chuyên nghiệp

Dự án Game One giúp các chủ phòng game kinh doanh chuyên nghiệp và hiệu quả đã chính thức được giới thiệu ngày 25/4/2015 tại TP.HCM.

Dự án Game One: mô hình kinh doanh game chuyên nghiệp - IMG 20150425 170341
Trao chứng nhận cho các đối tác.
 

Thị trường game tại Việt Nam có thể khái quát đã trải qua 3 giai đoạn. Giai đoạn 1 sơ khởi với những phòng máy tính đơn giản. Giai đoạn 2 với những phòng game bố trí theo phong cách Cyber game hai tông màu chủ đạo đỏ và đen. Giai đoạn 3 hiện nay là phòng game đa chức năng, đây không đơn thuần chỉ có máy tính để chơi game mà còn là nơi tập trung giao lưu của các game thủ, có cả khu vực café, bida, hồ bơi… với thiết kế hiện đại. Mô hình phòng game đa chức năng hiện nay tại Việt Nam chưa nhiều, nhưng dự đoán sẽ phát triển mạnh trong thời gian tới, trở thành một mảng quan trọng và được đầu tư rất chuyên nghiệp.

Đón đầu xu hướng đó, ông Nguyễn Hoàng Vũ, trưởng dự án Game One cho biết, Game One là giải pháp kinh doanh toàn diện, tập hợp những công ty, cá nhân có kinh nghiệm trong kinh doanh phòng game để giúp chủ các phòng game kinh doanh hiệu quả, chuyên nghiệp. Tại đây, các chủ phòng game sẽ được hợp tác, tư vấn về đầu tư công nghệ, trang thiết bị cũng như lo về mặt pháp lý từ đội ngũ đối tác của Game One.

Game One kết hợp giữa 3 yếu tố: nhóm đối tác, hệ thống phần mềm quản lý và câu lạc bộ thành viên (tức các chủ phòng game). Về nhóm đối tác, sẽ bao gồm các hãng chuyên cung cấp phụ kiện, linh kiện máy tính dành cho game thủ, như Intex (Ấn Độ); Galax chuyên về sản xuất lưu trữ SSD, và là đối tác của nVidia sản xuất dòng GPU; Thermaltake/TT eSports – chuyên về bàn phím, chuột thông minh; LG – cung cấp màn hình.

Bên cạnh đó là các đối tác thi công, cung cấp dịch vụ, tư vấn. Phụ trách mảng thi công phòng game là Lê Phụng Computer và Cybercore Gaming. Nội thất Phố Xinh là đối tác cung cấp nội thất cho phòng game. Công ty Thiết kế Kiến Minh phụ trách phần thiết kế kiến trúc, bảng hiệu, trang trí. Đơn vị cung cấp thức ăn, nước uống là Fruit Kingdom. Phụ trách các giải thi đấu eSports, truyền thông, phát triển fanpage cho phòng game là công ty Ecraft Event Agency. Tư vấn pháp lý về kinh doanh phòng game là luật sư Phạm Mạnh Hùng (đoàn luật sự TP.HCM). Ông Lê Ngọc Hân, chuyên về kế toán, kiểm toán sẽ tư vấn về kế toán để các chủ phòng game đóng thuế đúng luật…


Dự án Game One: mô hình kinh doanh game chuyên nghiệp - IMG 20150425 134614
Giới thiệu một số linh kiện, phụ kiện đỉnh dành cho phòng game chuyên nghiệp.


Hệ thống phần mềm quản lý sẽ đóng vai trò làm cầu nối giữa các đơn vị cung cấp sản phẩm phần cứng, dịch vụ, tư vấn và các chủ phòng game, giúp các chủ phòng game tập hợp nguồn lực tài chính được hỗ trợ từ các hãng cung cấp linh kiện, phụ kiện, nhằm tạo hiệu quả kinh doanh và phát sinh lợi nhuận.

Lợi ích của các chủ phòng game khi tham gia Game One là trong trường hợp hết hoặc thiếu sản phẩm, Game One cam kết cung cấp các dòng sản phẩm cao cấp hơn với giá thành không đổi. Ngoài ra, các chủ phòng game được hỗ trợ kỹ thuật, bảo hành bảo trì tận nơi, trong ngày; tích điểm lưu trữ; cũng như được dùng chung chính sách hỗ trợ marketing.

Bạch Đông

Công nghệ phân tích dữ liệu trong quản trị nhân sự

Sự chuyển dịch số là hiện tượng toàn cầu có tầm ảnh hưởng tới mọi tổ chức và tới từng bộ phận kinh doanh của mỗi tổ chức ấy, đặc biệt trong quản lý nguồn nhân lực. Ngày nay, với những ứng dụng công nghệ trong kinh doanh và truyền thông, một kho dữ liệu quý giá về nhân lực đã được thiết lập. Đó là thông tin về những người lao động có năng lực tốt, thông tin nội bộ về nhân viên, những kỹ năng và năng lực về nhân viên của đối thủ cũng như thị trường nhân lực địa phương.

Seagate Technology công bố báo cáo tài chinh quý III/2015

Báo cáo tài chính quý III của năm 2015, doanh thu của Seagate đạt khoảng 3,3 tỷ USD, tổng lợi nhuận chiếm 28,7%, lãi ròng đạt 291 triệu USD và thu nhập trên mỗi cổ phần đã bị pha loãng là 0,88 USD.

WD® mở rộng dòng ổ cứng giám sát

WD vừa cho ra mắt thị trường Việt ổ cứng WD Purple™ NV, dòng sản phẩm được chủ định thiết kế với kích thước 3,5-inch, ổ cứng dung lượng cao 4 TB và 6 TB dành cho các nhu cầu lớn về hệ thống giám sát mạng lưới video (NVR) có khả năng mở rộng.

Bee7 và Vserv hợp tác thúc đẩy doanh thu ngành game

Ngày 15/4, Bee7 và Vserv công bố hợp tác nhằm giải quyết những vấn đề xung quanh khả năng kiếm tiền từ game di động tại những thị trường Ấn Độ và Đông Nam Á.

Cáp mạng Cat8 của Datwyler có thể thay thế cáp quang

Trong hội thảo “Cung cấp giải pháp tổng thể cho trung tâm dữ liệu và giới thiệu công nghệ mới giải pháp mạng Category 8” diễn ra sáng 1/4/2015 tại khách sạn Pullman Sài TPHCM, tập đoàn Datwyler (Thụy Sĩ) phối hợp với nhà phân phối chính thức duy nhất tại Việt Nam là Công ty TNHH Công nghệ – Tư Vấn – Thương Mại Đông Quân đã đưa ra các giải pháp hiệu quả mới cho trung tâm dữ liệu đặc biệt là sản phẩm cáp mạng Cat8.

SmartCabinet: Trung tâm dữ liệu “mini” cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

SmartCabinet của Emerson Network Power là giải pháp trọn gọi tất cả trong một thiết bị, đáp ứng mọi yêu cầu của một trung tâm dữ liệu từ bảo vệ năng lượng, quản lý nhiệt, phân phối điện, giám sát và quản lý hạ tầng… Sau khi ra mắt tại Đông Nam Á vào tháng 10/2014, SmartCabinet đã chính thức được giới thiệu tại Việt Nam ngày 24/3 vừa qua.

Zalo PC tăng cường tính năng cho giới văn phòng

OTT có 25 triệu người dùng, Zalo đã tăng cường các tính năng trên cả PC và điện thoại nhằm thu hút hơn nữa người dùng giới văn phòng.

TP Đà Nẵng tăng cường khả năng phòng vệ cho hạ tầng

Ngày 18/3 tại Công viên Phần mềm Đà Nẵng, Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cùng Intel Security (thuộc tập đoàn Intel, tiền thân là McAfee) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) nhằm phát triển và tăng cường an toàn, an ninh cho hạ tầng công nghệ thông tin và truyền thông của TP.Đà Nẵng.

WD ra mắt ổ cứng 3.5 inch 6TB chỉ tiêu thụ 6 watt điện

Ổ cứng WD Re+ 3,5 inch mới với dung lượng lên tới 6TB trong khi chỉ tiêu thụ 6 Watts điện là sản phẩm mới nhất mà WD cho ra mắt.

Chương trình tặng bò và xi măng cho người dân nghèo

Ngày 9/3/2015 tại xã Đàm Thuỷ, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng, UBND tỉnh Cao Bằng phối hợp với Ban chỉ đạo Tây Bắc tổ chức lễ trao quà an sinh xã hội cho hộ nghèo các xã biên giới Việt- Trung.