Doanh nghiệp cần hướng đến sự bền vững trong vận hành và bảo vệ môi trường

Để doanh nghiệp có thể thành công trong nền kinh tế số đầy tính cạnh tranh như hiện nay, các công ty cần chú trọng tận dụng nguồn lực từ các công nghệ tiên tiến. Đây cũng chính là một viễn cảnh khá thách thức đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam.

Một khảo sát của Epson với 864 doanh nghiệp vừa và nhỏ tại 6 trong số các quốc gia phát triển nhất của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tính theo GDP cho thấy, 62% các SME của Việt Nam viện dẫn chi phí là lý do họ không tiếp cận được các công nghệ hiện có.

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam hiện đang chiếm khoảng 40% GDP cả nước. Để tăng cường cạnh tranh trong thời chuyển đổi số này, các doanh nghiệp cần phải xây dựng đơn vị mình theo hướng bền vững, dễ dàng thích ứng với sự thay đổi cả về khía cạnh vận hành và môi trường, đồng thời trang bị các công cụ đúng đắn để tham gia vào nền kinh tế kỹ thuật số mới nổi.

Doanh nghiệp cần hướng đến sự bền vững trong vận hành và bảo vệ môi trường - epson2

Từ góc độ hoạt động, các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể hưởng lợi từ việc áp dụng các phương thức kinh doanh bền vững thông qua việc giảm chi phí hoạt động, chẳng hạn như tiêu thụ điện năng, bằng cách lựa chọn phần cứng hỗ trợ các mục tiêu kinh doanh và hợp lý hóa việc sử dụng năng lượng. Giờ đây các nhà bán lẻ đã có thể triển khai sử dụng các máy in hóa đơn (máy POS bán hàng), kết nối dễ dàng đến các thiết bị công nghệ khác. Các văn phòng cũng có thể quản lý chi phí in ấn bền vững hơn với máy in không toả nhiệt, hoặc in theo yêu cầu.

Theo tầm nhìn môi trường đến năm 2050, Epson đặt mục tiêu đem đến những sản phẩm và dịch vụ thân thiện với môi trường bằng cách sử dụng hiệu quả năng lượng và tài nguyên, giảm tác động lên môi trường từ quy trình sản xuất và quy trình kinh doanh của khách hàng. Hệ thống sản xuất giấy tự động đầu tiên trên thế giới PaperLab của Epson đã ra mắt gần đây được xem là cuộc cách mạng hóa tương lai của giấy in cho mục tiêu đó.

Có thể bạn quan tâm
Oracle tham gia cuộc đua mua lại các hoạt động của TikTok tại Mỹ

Oracle đã tham gia vào cuộc đua để mua lại TikTok, ứng dụng video ngắn phổ biến mà Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ cấm trừ khi ứng dụng được một công ty Mỹ tiếp quản vào giữa tháng 11.

Huawei chuẩn bị bán máy tính ARM mạnh hơn cả Intel Core i9-9900K

Huawei tuyên bố rằng bộ vi xử lý Kunpeng 920 3211K với nhân ARM tùy chỉnh của hãng có thể vượt mặt Intel Core i9-9900K.

Samsung và Viettel Solutions hợp tác triển khai giải pháp thành phố thông minh

Viettel Solutions và Công ty Điện tử Samsung Vina chính thức ký kết hợp tác chiến lược toàn diện, trong đó chú trọng đến triển khai giải pháp thành phố thông minh và công nghệ màn hình cho hội thảo trực tuyến.

Khai trương gian hàng chính hãng ASUS Flagship Store x LazMall trên Lazada

ASUS Việt Nam sẽ khai trương gian hàng chính hãng ASUS Flagship Store trên kênh thương mại điện tử Lazada vào ngày 21/8/2020 với nhiều sản phẩm, chương trình khuyến mãi và quà tặng trong tuần lễ khai trương.

SK Telecom sử dụng giải pháp đo kiểm 5G trước khi thương mại hóa

Các giải pháp đo kiểm 5G của Keysight đã được nhà mạng SK Telecom Hàn Quốc lựa chọn để xác nhận các thiết bị 5G sử dụng cho các ứng dụng băng rộng di động (eMBB) có hiệu năng hoạt động đúng như dự kiến trước khi thương mại hóa.

Vì sao iPhone vẫn chưa được lắp ráp tại Việt Nam?

Mặc dù đánh giá cao về tốc độ xây dựng cở sở sản xuất tại Bắc Giang, Việt Nam nhưng Apple vẫn chưa đồng ý lắp ráp iPhone ở đây vì ký túc xá chưa đạt chuẩn.

Doanh nghiệp vừa và nhỏ ứng dụng công nghệ để tồn tại

Theo thông tin của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương (APEC), các doanh nghiệp vừa và nhỏ (Small and Medium Business – SMBs) đóng một vai trò lớn trong nền kinh tế Châu Á với hơn 90% doanh nghiệp thuộc nhóm này và họ chiếm hơn một nửa lực lượng lao động. Bên cạnh đó, SMBs cũng là một trong những nhóm chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi cuộc khủng hoảng kinh tế hiện nay.

Đi Gojek đồng giá 8.000 đồng cho chuyến xe dài đến 8km

Gojek Việt Nam sẽ áp dụng cuốc xe (GoRide) đồng giá 8 nghìn đồng cho cho tất cả các chuyến xe có quãng đường tối đa 8km tại TPHCM và Hà Nội, từ ngày 15/8/2020 đến ngày 20/8/2020.

Khởi động chương trình Giá trị sức mua của bạn, ủng hộ doanh nghiệp địa phương

Ngày 13/8, Visa khởi động chương trình “Giá trị sức mua của bạn”, nhằm khuyến khích người tiêu dùng ủng hộ các doanh nghiệp địa phương, đồng thời giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển sang kinh doanh trực tuyến.

Thị trường nước ngoài của Viettel tăng 2 con số

Kết quả kinh doanh tốt tại các thị trường nước ngoài khiến cho dòng tiền về Việt Nam vượt mức kế hoạch, đạt gần 140 triệu USD, tăng 4,7% so với cùng kỳ – theo báo cáo kết quả kinh doanh trong 6 tháng đầu năm từ thị trường nước ngoài vừa được Viettel công bố.