Đoàn doanh nghiệp CNTT Việt Nam tham gia xúc tiến tại Nhật Bản

Từ 28/8-2/9/2018, tại 4 thành phố Tokyo, Fujisawa, Osaka và Fukuoka (Nhật Bản), Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) phối hợp với Liên minh VNITO (VNITO Alliance) tổ chức “Chương trình Xúc tiến thương mại tại Nhật Bản lần IV năm 2018”, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp tìm hiểu thị trường, mở rộng hợp tác, phát triển hoạt động kinh doanh.

.

Tại Fujisawa đoàn tổ chức buổi hội thảo chủ đề “Tình hình đầu tư ở Đông Nam Á – Khu vực sông Mekong” và chương trình kết nối giữa 18 doanh nghiệp Việt Nam với hơn 40 đại diện đến từ các doanh nghiệp CNTT Nhật Bản ở Fujisawa.

Hội thảo “Tình hình đầu tư ở Đông Nam Á –  Khu vực sông Mekong” tại Fujisawa

Tại Tokyo, QTSC và liên minh VNITO phối hợp với JASIPA Nhật Bản (Japan Information Service Innovation Partners Association) tổ chức giao lưu gặp gỡ, tìm kiếm đối tác hợp tác kinh doanh với 36 đại diện đến từ các doanh nghiệp Nhật Bản. Trong buổi giao lưu, các doanh nghiệp Việt Nam đã giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của từng công ty và mong muốn được hợp tác với các doanh nghiệp Nhật Bản trong nhiều lĩnh vực. 

Chương trình xúc tiến thương mại của QTSC và VNITO tại Tokyo

Thành phố thứ 3 đoàn tới làm việc là Osaka, tại đây đoàn đã tham dự Hội nghị bàn tròn (Business Partner City Roundtable) chủ đề “Sáng tạo đổi mới kinh doanh và tăng cường năng lực cạnh tranh quốc tế trong các thành phố đối tác kinh doanh”. Ngoài ra, tham gia chương trình business matching với hơn 30 doanh nghiệp Nhật Bản, có tổng cộng 110 cuộc trao đổi làm việc trực tiếp.

Chương trình xúc tiến thương mại của QTSC và VNITO tại Osaka

Sau đó là buổi business matching giữa 16 doanh nghiệp Việt Nam và 15 doanh nghiệp Nhật Bản với hơn 80 cuộc gặp trao đổi làm việc trực tiếp.

Ông Lâm Nguyễn Hải Long (trái) và ông Hirofumi Fujimoto (phải) ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác song phương tại thành phố Fukuoka

Ô Lâu

UNIQLO khai trương tại Việt Nam vào cuối năm 2019, tuyển nhân sự từ giờ

UNIQLO, nhà bán lẻ quần áo nổi tiếng toàn cầu của Nhật Bản cho biết sẽ khai trương cửa hàng UNIQLO đầu tiên tại TPHCM vào cuối năm 2019, việc tuyển nhân sự để chuẩn bị cho đợt khai trương này sẽ được bắt đầu sắp tới đây.

Linksys ra mắt Velop Tri-band và Velop Dual Band đảm bảo Wi-Fi phủ mọi ngóc ngách

Mesh WiFi System với hệ thống thiết bị Velop Tri-band và Velop Dual Band là giải pháp truyền dẫn có dây và không dây dễ sử dụng, truyền tải nhanh và cung cấp 100% tốc độ đường truyền, phù hợp cho kết nối mạng gia đình, dù không gian nhà có lớn đến đâu hay cấu trúc có thể khó và bất ngờ đến thế nào.

Mobiistar X, đánh dấu trở lại sau “hành trình xa” của Mobiistar

Sau một thời gian dồn sức để tập trung cho thị trường Ấn Độ, thương hiệu điện thoại Viêt Mobiistar đã đánh dấu sự trở lại thị trường trong nước với sản phẩm Mobiistar X trong sự kiện diễn đàn công nghệ Techforum thường niên.

UPS đẩy mạnh hoạt động ở châu Á khi nơi đây được dự báo tăng trưởng mạnh

UPS thông báo sẽ đẩy mạnh một chuỗi các hoạt động mở rộng mạng lưới ở khu vực Châu Á sau báo cáo tăng trưởng mạnh vào nửa đầu năm 2018. Kế hoạch này được UPS đưa ra ngay sau khi Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế (IMF) nhận định nền kinh tế Châu Á sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh ở mức 6.5% trong giai đoạn 2018 – 2019.

Dịch vụ an toàn thông tin HPT xử lý sự cố trong vòng 8-24 tiếng

HPT vừa thành lập trung tâm an toàn thông tin cung cấp dịch vụ bảo mật toàn diện, giúp doanh nghiệp kiểm thử xâm nhập ứng dụng và hệ thống, rà soát mã độc, ứng cứu sự cố tấn công.

VinaPhone chuyển đổi thành công thuê bao 11 số sang 10 số

Trong buổi diễn tập đêm 17/8/2018, VinaPhone đã tổ chức chuyển đổi thành công mã mạng 11 số về 10 số. Đây được coi là bước “đệm” để chuẩn bị tốt nhất cho đợt chuyển đổi chính thức sẽ diễn ra từ ngày 15/9. Sau thời gian này, các thuê bao có thể gọi điện, nhắn tin thông suốt trên các đầu số mới.

Mai Nguyên ra mắt showroom Bose hướng về nghe nhìn cao cấp

Công ty TNHH Công nghệ di động Mai Nguyên chính thức khai trương cửa hàng Mai Nguyên mới tại Saigon Centre cũng chính thức đưa cửa hàng âm thanh Bose vào hoạt động.

SAP Việt Nam có nữ tướng mới, người “chinh chiến” 3 châu lục

SAP vừa công bố việc bổ nhiệm bà Josephin Galla giữ chức Tổng giám đốc SAP Việt Nam. Trên cương vị này, bà Josephin sẽ chịu trách nhiệm lãnh đạo và thúc đẩy các hoạt động và tăng trưởng kinh doanh của SAP tại Việt Nam, cũng như tăng cường hỗ trợ chính phủ Việt Nam phát huy sức mạnh công nghệ để phát triển kinh tế. Bà sẽ báo cáo trực tiếp tới ông Claus Andresen, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc SAP Đông Nam Á.

Ra mắt dịch vụ GrabCar Doanh nghiệp

GrabCar Doanh nghiệp là một dịch vụ cao cấp dựa trên nền tảng dịch vụ có sẵn của GrabCar, dành riêng cho khách hàng đang sử dụng giải pháp Grab for Business tại TP.HCM và Hà Nội. Dịch vụ đã chính thức ra mắt ngày 15/8/2018.

Viettel Global bổ nhiệm Tổng Giám đốc mới

Ngày 9/8/2018, Hội đồng Quản trị Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Viettel (Viettel Global) đã thông qua quyết định bổ nhiệm ông Đỗ Mạnh Hùng làm Tổng Giám đốc Viettel Global.