DHL Express khánh thành Trung tâm khai thác mới tại Hà Nội

Có tổng vốn đầu tư khoảng 2 triệu euro và diện tích gần 2.600 m2, Trung tâm khai thác phía Tây Hà Nội có quy mô lớn gấp ba lần cơ sở trước đây.

Ông Bernardo Bautista, Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Quốc gia DHL Express Việt Nam cho biết, “Chúng tôi tin rằng hoạt động xuất nhập khẩu của Việt Nam sẽ tiếp tục trên đà tăng trưởng, bao gồm khu vực miền Bắc – nơi đang tập trung nhiều doanh nghiệp xuất khẩu quy mô lớn nhất cả nước trong lĩnh vực công nghệ. Với vị trí đắc địa ở Hà Nội, trung tâm khai thác mới của DHL sẽ sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp này tiếp cận thị trường quốc tế một cách dễ dàng hơn trong những năm tới.”

Trung tâm khai thác phía Tây Hà Nội cũng là cơ sở thứ 100 của DHL Express tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương (không bao gồm Trung Quốc) đạt chứng nhận TAPA chuẩn “A” của Hiệp hội Bảo vệ Tài sản Vận chuyển.

Lấy mục tiêu phát triển bền vững làm trọng tâm của mọi hoạt động kinh doanh, DHL đã trang bị cho trung tâm khai thác mới một loạt những công nghệ giúp giảm thiểu lượng khí thải carbon ra môi trường và tối ưu hiệu suất hoạt động. Một số ví dụ có thể kể đến như hệ thống điều hòa không khí sử dụng công nghệ VRV (Variable Refrigerant Volume), quạt trần công nghiệp và phương tiện giao nhận được vận hành bằng điện năng.

Trao chứng nhận TAPA chuẩn “A” thứ 100 tại Châu Á Thái Bình Dương cho DHL Express tại buổi lễ khai trương Trung tâm khai thác phía Tây Hà Nội, ông Tony Lugg, Chuyên gia về Chứng nhận TAPA kiêm Chủ tịch TAPA Châu Á Thái Bình Dương cho biết: “Là cấp độ cao nhất về các tiêu chuẩn an ninh của chúng tôi, TAPA chuẩn “A” chứng nhận một cơ sở đạt chuẩn “Bảo vệ An ninh cao cấp” (Elevated Security Protection).

Có thể bạn quan tâm
Gojek xây dựng thư viện trực tuyến truyền “bí kíp kinh doanh” cho tiểu thương

Thông qua dự án này, hàng chục nghìn cửa hàng vừa, nhỏ và siêu nhỏ tại Việt Nam sẽ có thể truy cập vào một thư viện thông tin miễn phí bao gồm các kiến thức, kỹ năng và công cụ về tài chính và công nghệ, nhằm giúp họ khởi nghiệp và phát triển kinh doanh trực tuyến trong lĩnh vực ẩm thực.

Schneider Electric đưa ra giải pháp số giúp giải quyết các vấn đề năng lượng, kinh tế và khí hậu

Tại chuỗi hội nghị thượng đỉnh đổi mới toàn cầu “Innovation Summit World Tour 2022”, Schneider Electric cũng đưa ra các cách tiếp cận và giải pháp để giải quyết hữu hiệu 3 vấn đề lớn của thế giới hiện nay.

AWS kỷ niệm 5 năm ra mắt Amazon SageMaker – dịch vụ học máy toàn diện

Chỉ trong 5 năm, hàng chục ngàn khách hàng đã khai thác Amazon SageMaker để tạo ra hàng triệu mô hình, huấn luyện các mô hình với hàng tỷ tham số và đưa ra hàng trăm tỷ dự đoán mỗi tháng.

ZaloPay đưa mô hình “Canteen không tiền mặt” vào trường học

Từ ngày 5/9/2022, mọi thanh toán tại căng tin trường ĐH Quốc tế – ĐHQG TPHCM đều đã được số hóa và người dùng hoàn toàn không cần sử dụng tiền mặt khi giao dịch.

“Amazon Week 2022: Hội nghị Thương mại điện tử xuyên biên giới”, mở đường đưa hàng Việt vươn ra thế giới

Hội nghị Thương mại điện tử xuyên biên giới 2022 đã và đang diễn ra ở TPHCM, kết nối hàng ngàn nhà bán hàng Việt Nam và khai phá tiềm năng gia nhập sân chơi quốc tế cho doanh nghiệp Việt.

“QR Săn Vàng”: người dùng và tiểu thương đều dễ săn được vàng khi dùng mã QR trên MoMo

Từ nay đến 7/12/2022, MoMo tổ chức cuộc đua “QR Săn Vàng: Nhận tiền bằng QR – 100% nhận quà. Tổng giải thưởng 10 tỷ đồng” dành cho doanh nghiệp và người dùng có giao dịch nhận tiền bằng mã QR trong thời gian diễn ra chương trình.

FPT giành 2 giải thưởng CNTT khu vực châu Á – châu Đại Dương

Tại lễ trao giải ASOCIO 2022 do Tổ chức Công nghiệp Điện toán Châu Á – Châu Đại Dương (ASOCIO) tổ chức tại Singapore ngày 28/10, Công ty Base Enterprise và Trường Cao đẳng FPT Polytechnic đã được vinh danh.

Giải pháp nâng cao năng lực quản trị dữ liệu doanh nghiệp

Do thiếu đồng bộ nên dữ liệu tại các tổ chức chưa được khai thác triệt để, hệ quả là doanh nghiệp vẫn tiếp tục duy trì phương thức xây dựng kế hoạch và chiến lược theo phương thức truyền thống, chưa thể ra quyết định dựa trên cơ sở thông tin thực tế và sát với thời gian thực.

FPT Shop đồng loạt khai trương 5 cửa hàng S.Studio by FPT mô hình Samsung Premium Stores

Ngày 29/10/2022, FPT Shop đồng loạt khai trương 05 cửa hàng S.Studio by FPT theo mô hình Samsung Premium Stores (SPS), trong thời gian diễn ra sự kiện từ ngày người dùng được ưu đãi đến 50%, kèm quà tặng thiết thực khác.

Ra mắt loạt laptop ThinkBook tăng hiệu quả mô hình làm việc hỗn hợp của doanh nghiệp

Lenovo vừa tung ra thị trường Việt Nam loạt laptop mới dành cho mô hình làm việc hỗn hợp (hybrid work), giúp các doanh nghiệp SMB công việc hiệu quả, sáng tạo và giảm gánh nặng chi phí vì nguồn lực CNTT hạn hẹp. Bao gồm ThinkBook 14 Gen 4+, ThinkBook 16 Gen 4+, ThinkBook 14p Gen 3, ThinkBook 16p Gen 3 và Lenovo S14 Gen 3.