“Cơ hội cho ai” mùa 2, bộ tứ công nghệ Việt săn nhân tài

Ông Hoàng Nam Tiến (Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Viễn thông FPT – FPT Telecom) ngồi ghế nóng

Trong mùa thứ 2 của chương trình truyền hình “Cơ hội cho ai? – Whose chance?”, 4 lãnh đạo của FPT, VNPAY, VNG Cloud, Tiki sẽ ngồi ghế nóng trong việc tuyển chọn, chiêu mộ các nhân sự tài năng về công ty mình.

Bốn lãnh đạo ngồi ở vị trí tuyển mộ bao gồm Hoàng Nam Tiến (Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Viễn thông FPT – FPT Telecom), Nguyễn Tuấn Lương (Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam – VNPAY), Vũ Minh Trí (CEO Công ty CP dịch vụ dữ liệu công nghệ thông tin Vi Na – VNG Cloud) và Ngô Hoàng Gia Khánh (Phó chủ tịch Đầu tư và Phát triển Doanh nghiệp, thành viên thường trực HĐQT Tập đoàn Tiki).

Hợp nhau trong “khẩu vị” tuyển người, tuy nhiên 4 vị lãnh đạo các công ty công nghệ được xem là top đầu của Việt Nam hiện nay, đều có những chiến thuật riêng để chiêu dụ các ứng viên về với đội của mình. Ông Nguyễn Tuấn Lương có châm ngôn: “Tuyển dụng những nhân sự phù hợp với tổ chức”. Trong khi đó, ông Ngô Hoàng Gia Khánh lại “chấm điểm” các ứng viên bằng những người trẻ có tầm nhìn “dài hạn”.

“Cơ hội cho ai” mùa 2, bộ tứ công nghệ Việt săn nhân tài - 123186135 364896321599681 5720400593520688286 n
Ông Vũ Minh Trí (CEO Công ty CP dịch vụ dữ liệu công nghệ thông tin Vi Na – VNG Cloud)

Ông Hoàng Nam Tiến khẳng định “chiến thuật” tuyển dụng của mình sẽ dựa trên 3 tiêu chuẩn: “Thứ nhất là học và tự học mỗi ngày bởi vì ngành công nghệ luôn thay đổi mỗi ngày. Thứ 2 là phải năng động và chủ động. Cuối cùng là biết sáng tạo và đổi mới”.

“Cơ hội cho ai” mùa 2, bộ tứ công nghệ Việt săn nhân tài - 123139766 687595895469384 1795927422550983974 n
Ông Nguyễn Tuấn Lương (Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam – VNPAY)

Ông Vũ Minh Trí thì tin môi trường làm việc hấp dẫn của VNG Cloud sẽ chiêu dụ được các ứng viên có đầy đủ tố chất mà mình mong muốn.

“Cơ hội cho ai” mùa 2, bộ tứ công nghệ Việt săn nhân tài - 123144508 480453209546505 2663745526889306630 n
Ngô Hoàng Gia Khánh (Phó chủ tịch Đầu tư và Phát triển Doanh nghiệp, thành viên thường trực HĐQT Tập đoàn Tiki)

Trong bối cảnh nhân sự giỏi cho ngành công nghệ đang khan hiếm cũng như các khởi nghiệp công nghệ đang ngày càng có nhiều hơn, câu chuyện việc làm cho ngành CNTT đang được đẩy mạnh, chương trình Cơ hội cho ai sẽ thu hút sự quan tâm của người tuyển dụng lẫn các nhân sự liên quan.

Có thể bạn quan tâm
Mỹ đã ‘tháo gông’, Huawei vẫn khó có cơ hội hồi sinh hoàn toàn

Huawei sẽ buộc phải chấp nhận phụ thuộc rất nhiều vào công nghệ của Mỹ để đổi lấy việc được bán điện thoại bình thường trở lại.

Thực hiện lộ trình đưa 100% đặc sản của từng xã lên sàn Voso.vn

Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương và sàn TMĐT Vỏ Sò sẽ cùng nhau hợp tác, phối hợp triển khai chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), xúc tiến thương mại các sản phẩm OCOP trên mạng lưới kênh phân phối voso.vn của Viettel.

“Sắc Thái Trên Đất Việt” với nhiều hoạt động thú vị tại MM Mega Market

Sáng nay 30/10, lễ khai mạc “Sắc Thái Trên Đất Việt” đã chính thức diễn ra tại MM Mega Market An Phú (TP.HCM). Sự kiện diễn ra đến hết ngày 1/11, với nhiều hoạt động trải nghiệm về đất nước chùa vàng và ngày lễ hội thả đèn Loy Krathong của Thái.

Ngày 1/11, Ví MoMo có 3 triệu Deal từ 1.000 thương hiệu, giảm giá 50%

“Ngày hội siêu deal: Búng tay bay nửa giá 50%, duy nhất ngày 1/11” của MoMo sẽ bắt đầu từ 8 giờ sáng đến hết ngày 1/11, người dùng Ví MoMo có thể lên mục “Ưu đãi” mua các Thẻ giảm giá (deal) từ đi siêu thị, đi cửa hàng tiện lợi, ăn uống, xăng dầu, mua vé máy bay, tàu/xe buýt… cho đến nạp thẻ điện thoại, 3G/4G. Đồng thời, cũng trong ngày này, người dùng có thể đổi điểm thành viên để nhận thẻ quà giảm giá để mua thẻ điện thoại hoặc thanh toán hóa đơn.

Người Việt ngày càng thích chi trả bằng thẻ và điện thoại

Các cuộc khảo sát được Visa thực hiện ở Việt Nam cho thấy 79% người tiêu dùng thích thanh toán bằng thẻ và ứng dụng di động thay vì tiền mặt, trong khi 43% người người tiêu dùng cho biết họ đã đặt đồ ăn trực tuyến thường xuyên hơn khi đại dịch xảy ra.

Epson liên tục 11 năm dẫn đầu thị trường máy in hoá đơn

11 năm liên tục (2009-2019), Epson được IDC vinh danh là nhà cung cấp máy in hoá đơn (POS) hàng đầu ở khu vực Đông Nam Á.

Hơn 500 chiếc Apple Watch Series 6 và SE chính hãng bán ra trong 30 phút tại FPT Shop

Vào 20h tối qua, Apple Watch Series 6 và SE chính hãng đã chính thức lên kệ tại FPT Shop. Bằng ưu đãi “Mua 1 tặng 1” và giảm 50% từ FPT Shop, nhiều khách hàng đã đến xếp hàng nhận ưu đãi từ 1 – 2 giờ sáng, và hơn 500 sản bán ra tại 2 điểm sự kiện chỉ trong 30 phút.

Làm nông thời chuyển đổi số khó hay dễ?

Ngày xưa, khi còn nhỏ, tôi thường nghe các bậc phụ huynh răn dạy con mình rằng “Không chịu học hành thì lớn lên có mà đi cày!”. “Đi cày” thời đó được hiểu chung là làm nông. Hình như, trong tiềm thức của người dân hồi đó, làm nông là việc dễ nhất, không học cũng làm được, chỉ có điều là vất vả và không mấy vẻ vang. Nhưng nay thời đại công nghệ mọi thứ có vẻ đang khác đi.

Microsoft tổ chức Ngày hội Công nghệ Giáo dục

Nhiều giải pháp, nhiều bài học kinh nghiệm triển khai hiệu quả và sáng tạo trong quản lý và giảng dạy đã được chia sẻ tại Ngày Hội Công Nghệ Giáo Dục do Microsoft phối hợp Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM tổ chức ngày 28/10.

Bosch ra mắt Nền tảng quản lý camera giám sát mở toàn phần

INTEOX của Bosch là nền tảng quản lý camera hoàn toàn mới, được thiết kế mở toàn phần, cho phép người dùng, nhà tích hợp hệ thống và nhà phát triển ứng dụng tự do đổi mới và sáng tạo.