CMC Telecom vào TOP 10 nhà cung cấp SD-WAN khu vực APAC

Trong ấn phẩm đặc biệt 2020, Tạp chí CIO Advisor APAC hàng đầu tại Mỹ đã công bố danh sách các công ty nhận giải thưởng APAC Top 10 SD-WAN Solution Providers. CMC Telecom là doanh nghiệp Viễn thông Việt Nam duy nhất nhận giải thưởng này.

Top 10 SD-WAN Solution Providers khu vực APAC là giải thưởng thường niên nằm trong ấn phẩm đặc biệt của tạp chí CIO Advisor APAC và trong năm nay, CMC Telecom được chính thức có mặt trong danh sách TOP 10 nhà cung cấp SD-WAN khu vực châu Á Thái Bình Dương. Đồng hành cùng CMC Telecom trong giải thưởng này có các đơn vị công nghệ hàng đầu như Fortinet, CenturyLink, Lumen Technologies, Barracuda…

Theo ghi nhận của Tạp chí CIO Advisor, CMC Telecom sở hữu hạ tầng cáp quang lớn mạnh trong và ngoài nước, đội ngũ IT trình độ cao cùng hạ tầng Data Center đạt chuẩn, có khả năng kết nối đa đám mây. Đồng thời CMC Telecom hiện là đơn vị duy nhất cung cấp đường kết nối trực tiếp đến các đám mây Google, Microsoft, AWS, Oracle, IBM. Điều này giúp CMC Telecom đáp ứng được cả nhu cầu khắt khe nhất của khối Tài chính – Ngân hàng, các doanh nghiệp lớn khi cần tích hợp mô hình hoạt động trên hạ tầng điện toán đám mây.

Giải thưởng APAC Top 10 SD-WAN Solution Providers được đánh giá khách quan thông qua khảo sát hơn 31.000 độc giả báo giấy, 65.000 tài khoản đăng ký trên trực tuyến cùng những doanh nghiệp đang sử dụng SD-WAN trong khu vực APAC.

CMC Telecom vào TOP 10 nhà cung cấp SD-WAN khu vực APAC - CMC Telecom SDWAN CIOAdvisor
Ông Đặng Tùng Sơn – P.TGĐ CMC Telecom đánh giá về thách thức cốt lõi của an ninh mạng hiện nay và những ưu thế giúp SD-WAN thay đổi cuộc chơi.

Chia sẻ thêm về công nghệ SD-WAN, ông Đặng Tùng Sơn – Phó Tổng Giám đốc CMC Telecom cho biết, một trong những thách thức lớn nhất của doanh nghiệp phải đối mặt hiện nay đó chính là vấn đề an ninh mạng bởi có quá nhiều doanh nghiệp đang cùng lúc sử dụng hạ tầng vật lý on-premise và hạ tầng dựa trên đám mây, thậm chí là trên nhiều đám mây (Multi-cloud). Điều này mang đến những trở ngại trong việc quy hoạch đường truyền dữ liệu giữa các hạ tầng khác nhau và giữa những đám mây trong khi vẫn đảm bảo được mức độ an toàn thông tin khi truy cập. SD-WAN ra đời đã ứng dụng phần mềm và công nghệ ảo để tạo ra một mạng WAN “mới” đáng tin cậy. Qua đó, dữ liệu khi di chuyển giữa các môi trường sẽ được nhận biết và điều phối một cách thông minh bằng cách tối ưu hóa đường dẫn cho các loại ứng dụng phù hợp hoặc ứng dụng được ưu tiên để đáp ứng yêu cầu kinh doanh. Với các doanh nghiệp sử dụng từ 2 đường WAN, giải pháp SD-WAN giúp mở rộng được băng thông với chi phí không đổi bằng cách chuyển đổi 1 đường WAN sang FTTH.

Sự phát triển của công nghệ SD-WAN đã và đang tạo ra một công cuộc chuyển đổi mạnh mẽ nhằm thay thế mạng WAN được cho là đã “lỗi thời”, không còn phù hợp với giai đoạn thống trị của Điện toán đám mây. Trong công cuộc chuyển đổi đó, doanh nghiệp khối FSI, doanh nghiệp đa quốc gia hay các doanh nghiệp có mạng lưới chi nhánh phân bổ rộng khắp sẽ trở thành những đơn vị tiên phong. 

Bổ nhiệm Cristiano Amon điều hành Qualcomm trong kỷ nguyên 5G

Qualcomm, nhà cung cấp chip smartphone lớn nhất thế giới, vừa cho biết họ đã bổ nhiệm chủ tịch kiêm giám đốc bộ phận chip Cristiano Amon làm giám đốc điều hành mới.

Infobip cung cấp giải pháp tương tác khách hàng đa kênh mới tại Việt Nam

Conversations, một giải pháp trung tâm liên lạc đám mây mới cho phép các doanh nghiệp tích hợp các kênh giao tiếp phổ biến nhất thế giới và Moments, một hệ thống tương tác khách hàng đa kênh mới, đã được Infobip cung cấp tại thị trường Việt Nam.

Schneider Electric Việt Nam có Tổng giám đốc người Việt đầu tiên

Schneider Electric cho biết vừa bổ nhiệm ông Đồng Mai Lâm vào cương vị Tổng giám đốc Schneider Electric Việt Nam và Campuchia nhằm mở rộng và thực hiện chiến lược thấu hiểu thị trường bản địa.

Làm sao để tăng cường sự hiện diện của thương hiệu trên toàn cầu?

Amazon đã đưa ra 3 lời khuyên để người bán hàng trên không gian mạng xuyên biên giới tăng cường hiện diện toàn cầu và xây dựng thương hiệu quốc tế.

Hệ thống thu phí tự động không dừng của Viettel đưa vào vận hành

Hệ thống thu phí sử dụng đường bộ tự động không dừng (Hệ thống thu phí tự động không dừng) có tên gọi ePass đã chính thức được đưa vào vận hành.

Doanh thu giảm mạnh năm 2020 và những dấu hiệu tích cực cho năm 2021

Số liệu thống kê trên 10.000 nhà bán hàng tham gia khảo sát thường niên của Sapo cho thấy, năm 2020 là một năm khó khăn đối với những nhà bán hàng, đặc biệt trong các ngành dịch vụ ăn uống, lưu trú, nghỉ dưỡng… Tuy nhiên, đã có tín hiệu lạc quan và tin tưởng vào sự vực dậy của thị trường năm 2021.

Xiaomi tiếp tục theo đuổi chiến lược “Smartphone x AIoT”

Theo chia sẻ của Tổng giám đốc khu vực Đông Nam Á của Xiaomi toàn cầu, các thiết bị AIoT được phát triển xoay quanh smartphone để xây dựng một hệ sinh thái sống thông minh và góp phần gia tăng phạm vi tiếp cận của Xiaomi.

Globe Telecom đẩy nhanh hành trình chuyển lên đám mây của AWS

Globe Telecom, nhà khai thác mạng di động lớn ở Philippines với trên 80 triệu khách hàng, đã chuyển phần lớn cơ sở hạ tầng công nghệ của mình sang nền tảng đám mây Amazon Web Services (AWS) để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số và cải thiện trải nghiệm của khách hàng.

Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam chính thức niêm yết, mã MSB

1,175 tỷ cổ phiếu của Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam với mã chứng khoán MSB chính thức niêm yết trên Sàn Chứng khoán TPHCM.

Viettel trở thành thành viên của Tổ chức Chống lừa đảo toàn cầu

Tổ chức Chống lừa đảo Toàn cầu (Anti- Phishing Working Group – APWG) vừa công bố Công ty An ninh mạng Viettel là thành viên mới nhất tham gia vào mạng lưới này.