Chế độ camera “nhìn xuyên quần áo” của OnePlus bị loại bỏ

Chế độ chụp ảnh photochrom của chiếc OnePlus 8 Pro đang gây tranh cãi khi có thể khiến camera nhìn xuyên qua một số loại nhựa hoặc quần áo mỏng, và công ty Trung Quốc đã phải thực hiện một số giải pháp khắc phục trước khi mọi chuyện đi quá xa.

Ban đầu, OnePlus mới chỉ phát hành bản cập nhật để vô hiệu hóa tính năng chụp này trên mẫu OnePlus 8 Pro ở Trung Quốc, tuy nhiên hiện tại, công ty đã phát hành thêm bản cập nhật chính thức cho các phiên bản OnePlus 8 Pro quốc tế. 

Bản cập nhật mới được phát hành cho các mẫu OnePlus 8 ngoài Trung Quốc có mã hiệu Oxygen OS 10.5.9.IN11AA (hậu tố AA có thể thay đổi với một số vùng nhất định) với duy nhất một thay đổi là bộ lọc photochrom sẽ bị xóa tạm thời để công ty điều chỉnh nội bộ, cùng lời hứa sẽ mang trở lại tính năng này vào một bản cập nhật trong tháng Sáu tới. Tuy nhiên, theo ghi nhận, OnePlus vẫn chưa phát hành bản cập nhật này tại Châu Âu – vốn đang là một trong những thị trường lớn nhất của công ty. Bên cạnh đó, công ty cũng không đưa ra bất cứ lời giải thích nào về cách khắc phục chế độ chụp ảnh “tai tiếng” trên.

Trong một động thái khác, hãng xe sang McLaren vừa lên tiếng xác nhận đã chấm dứt quan hệ hợp tác giữa công ty này với OnePlus. Ban đầu, hai công ty hợp tác nhằm tạo ra một số phiên bản giới hạn cho điện thoại OnePlus. OnePlus và Mc Laren đã hợp tác từ năm 2018 và cho ra một số phiên bản điện thoại đáng chú ý. Phiên bản OnePlus mới nhất ghi nhận sự hợp tác với McLaren là OnePlus Concept One với mặt lưng da và cụm camera tiệp màu hoàn toàn với kính lưng, cho cảm giác như camera không tồn tại trên thiết kế của máy. 

Bình luận về tuyên bố ngừng hợp tác với OnePlus, đại diện McLaren cho biết:

Sự hợp tác của chúng tôi với OnePlus, đã đi đến hồi kết. Đây là sự hợp tác rất thành công giữa hai thương hiệu mang tính biểu tượng và sáng tạo. Kể từ khi bắt đầu hợp tác vào năm 2018, OnePlus đã là một đối tác tuyệt vời. Chúng tôi chúc họ nhiều điều tốt đẹp và hy vọng sẽ gặp lại họ trong tương lai.

Việc McLaren ngừng hợp tác với OnePlus cũng đồng nghĩa sẽ không có phiên bản McLaren cho dòng OnePlus 8 hiện tại hoặc 8T ra mắt cuối năm. Tuy nhiên một số thông tin cho thấy công ty Trung Quốc đang chuẩn bị phát hành một số phiên bản giới hạn dựa trên thương hiệu Star Wars hoặc Avengers mới. 

NVTveron

Giữa thời khó, Realme vẫn bán ra thêm 10 triệu máy và đứng thứ 5 Đông nam Á

Realme, thương hiệu smartphone 2 tuổi, đã có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất với thị phần smartphone đứng thứ 7 thế giới, vị trí thứ 5 ở thị trường Đông Nam Á và chào đón người dùng thứ 35 triệu trên toàn cầu, giữa thời điểm thị trường chững lại.

Intel trao tặng 2 máy thở và 35.000 khẩu trang cho Sở Y tế TP.HCM

Sáng ngày 28/5, Công ty TNHH Intel Products Việt Nam phối hợp với Khu Công Nghệ Cao TP.HCM trao tặng 35.000 khẩu trang (gồm 25.000 khẩu trang y tế, 10.000 khẩu trang N95) và 2 máy thở Puritan Bennett 840 cho Sở Y Tế TP.HCM.

Bản cập nhật phần mềm Android không còn đủ cho điện thoại “nghìn đô”

Giá bán smartphone ngày nay ngày càng tăng phi mã theo thời gian, khiến cột mốc 1.000 USD dành cho các sản phẩm cao cấp trở nên phổ biến hơn. Nhưng có một yếu tố mà điện thoại Android vẫn chưa thay đổi đó là thời gian cập nhật phần mềm.

Samsung tung SoC 5G tầm trung đấu Qualcomm và MediaTek

Exynos 880 – SoC 5G tầm trung với modem 5G được xem là đòn đáp trả của Samsung dành cho Snapdragon 768 5G và Mediatek Dimensity 820

Huawei đạt Chứng nhận bảo mật CC EAL4 + cho các sản phẩm 5G

Ngày 25/5, Huawei công bố đã giành được Chứng nhận Mức độ Đảm bảo Đánh giá Tiêu chí Chung (CC) mà cụ thể là Chứng chỉ CC EAL4+ đầu tiên thế giới cho các sản phẩm 5G.

Huawei đạt Chứng nhận bảo mật CC EAL4 + cho các sản phẩm 5G

Ngày 25/5, Huawei công bố đã giành được Chứng nhận Mức độ Đảm bảo Đánh giá Tiêu chí Chung (CC) mà cụ thể là Chứng chỉ CC EAL4+ đầu tiên thế giới cho các sản phẩm 5G.

“Facebook vì Việt Nam”

Facebook hợp tác với Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam và các đối tác ra mắt chiến dịch “Facebook vì Việt Nam” để kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hoa Kỳ. Đây là chương trình toàn diện đầu tiên được thiết kế dành riêng cho Việt Nam với hashtag #fb4vn.

Huawei vẫn sản xuất chip Kirin mặc sự “bóp nghẹt” của Mỹ

Huawei dự kiến trình làng thế hệ chip Kirin 1020 cho flagship Mate 40 vào cuối năm nay.

Viện VinAI sử dụng siêu máy tính trong nghiên cứu

Siêu máy tính NVIDIA DGX A100 với hiệu năng tính toán lên đến 5 petaflops (thực hiện 5 triệu tỷ phép tính một giây) đã được VinGroup đầu tư cho Viện VinAI để thử nghiệm với các mô hình AI lớn cho các dữ liệu ngôn ngữ, hình ảnh, video để phục vụ cho công tác nghiên cứu chuyên sâu.

Lợi nhuận của Viettel Global tăng 600% trong quý I/2020

Tổng CTCP Đầu tư Quốc tế Viettel (Viettel Global) vừa công bố kết quả kinh doanh hợp nhất quý 1/2020. Nhờ sự cải thiện của hoạt động kinh doanh lõi cũng như diễn biến tích cực của tỷ giá, doanh thu từ cả 3 khu vực Đông Nam Á, Mỹ Latin và châu Phi đều tăng trưởng 2 chữ số.