Cáp mạng Cat8 của Datwyler có thể thay thế cáp quang

Trong hội thảo “Cung cấp giải pháp tổng thể cho trung tâm dữ liệu và giới thiệu công nghệ mới giải pháp mạng Category 8” diễn ra sáng 1/4/2015 tại khách sạn Pullman Sài TPHCM, tập đoàn Datwyler (Thụy Sĩ) phối hợp với nhà phân phối chính thức duy nhất tại Việt Nam là Công ty TNHH Công nghệ - Tư Vấn - Thương Mại Đông Quân đã đưa ra các giải pháp hiệu quả mới cho trung tâm dữ liệu đặc biệt là sản phẩm cáp mạng Cat8.

Với sự hiện diện của các công ty chuyên tư vấn, cung cấp giải pháp hệ thống mạng thông tin hàng đầu Việt Nam như: FPT, Sao Bắc Đẩu, AMIGO… các ngân hàng lớn tại Việt Nam như: OCB, ACB, Nam Á… các khách hàng lớn tại Việt Nam như: Vinamilk, Prudential, Dầu khí Cửu Long  cùng với sự hiện diện của các đơn vị nhà thầu xây dựng M&E như: Cotecland, REE, Searifico, Kurihara… Buổi hội thảo đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm với dịch vụ trọn gói, chìa khóa trao tay giúp cho các khách hàng hiểu rõ hơn về việc đầu tư hiệu quả, tối ưu khi xây dựng trung tâm dữ liệu, qua đó có thể an tâm về thiết kế và quản lý vận hành.
 
 Trong chương trình, các chuyên gia của Datwyler đã trình bày chi tiết về công nghệ cáp truyền dẫn – giải pháp cáp mạng Category 8. Đây là giải pháp trên thế giới có khả năng truyền dẫn với tốc độ  40 Gigabit/giây với tần số 2 Gigahertz (GHz) giúp các doanh nghiệp xây dưng trung tâm dữ liệu giải quyết được vấn đề hiệu quả đầu tư vào hệ thống vốn đang chịu nhiều áp lực.

Cáp mạng Cat8 của Datwyler có thể thay thế cáp quang - 6 CongnghemoiGiaiphapmangCat8
Giải pháp cáp Cat8 của Datwyler
 

Cho đến nay, về sản phẩm cáp mạng phổ biến trên thị trường như cáp dùng trong gia đình chủ yếu chỉ là cáp Cat5 hoặc Cat6. Hiện tại chỉ Datwyler sản xuất và cung cấp cáp Cat8. Cáp này có thể thay thế cho cáp quang dùng cho Hệ thống Server, hoặc với những kết nối ngắn indoor từ dưới 30m. Sản phẩm mới nhất này giúp tiết kiệm chi phí, thi công dễ hơn nhưng vẫn đạt được hiệu quả kết nối tốt không kém cáp quang thông thường. Đặc biệt là tất cả sản phẩm Datwyler đều có tính kháng cháy rất cao.

Cáp mạng Cat8 của Datwyler có thể thay thế cáp quang - 5 Cat5at6
Các Cat5, Cat6 trước đây


Không giống như các tiêu chuẩn được đề xuất cho cáp dữ liệu Category8 được thảo luận cách đây vài năm- vào thời gian đó cápcấu trúc cơ sở giới hạn tần số tối đa là 1,2 Gigahertz(GHz). Ngày nay, cơ quan đánh giá tiêu chuẩn hoá quốc tế dự kiến đưa ra tiêu chuẩn duy nhất cho các trung tâm dữ liệu với một tần số giới hạn tối đa là 2 Gigahertz (GHz). Cáp Category 8 của Datwyler khẳng định có thể thay thế hệ thống cáp sợi quang và cáp bện sợi nhỏ (Twinax cable) đắt tiền hơn của các trung tâm dữ liệu.

Cáp mạng Cat8 của Datwyler có thể thay thế cáp quang - 4 CacsanphamcuaDatwyler
Các dòng sản phẩm cáp của Datwyler


Datwyler (Thelma) Cable + Systems Pte Ltd thuộc Pema Holding AG có trụ sở tại Altdorf, Switzerland (Thụy Sỹ), là tập đoàn hàng đầu tại Châu Âu về giải pháp cáp thông tin truyền thông và kết nối cho ngành viễn thông và CNTT với gần 7.000 nhân viên tại các quốc gia ở Châu Âu vàChâu Á. Tập đoàn hiện có nhiều phân xưởng lớn tại Thụy Sỹ, CH Czech, Singapore, Hà Lan, Đức, Anh, Trung Quốc cùng mạng lưới phân phối rộng khắp gần 100 quốc gia. Có mặt tại Việt Nam từ năm 2013, Datwyler đang là đơn vị sản xuất và cung cấp các loại cáp mạng cho nhiều đơn vị, công ty lớn như FPT, Ngân hàng Phương Đông, Prudential, Novaland…các công trình trọng điểm như SVĐ Nam Định, hệ thống tubine gió tại Bạc Liêu, siêu thị BigC Hạ Long (Quảng Ninh). 

Phan Thành

SmartCabinet: Trung tâm dữ liệu “mini” cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

SmartCabinet của Emerson Network Power là giải pháp trọn gọi tất cả trong một thiết bị, đáp ứng mọi yêu cầu của một trung tâm dữ liệu từ bảo vệ năng lượng, quản lý nhiệt, phân phối điện, giám sát và quản lý hạ tầng… Sau khi ra mắt tại Đông Nam Á vào tháng 10/2014, SmartCabinet đã chính thức được giới thiệu tại Việt Nam ngày 24/3 vừa qua.

Zalo PC tăng cường tính năng cho giới văn phòng

OTT có 25 triệu người dùng, Zalo đã tăng cường các tính năng trên cả PC và điện thoại nhằm thu hút hơn nữa người dùng giới văn phòng.

TP Đà Nẵng tăng cường khả năng phòng vệ cho hạ tầng

Ngày 18/3 tại Công viên Phần mềm Đà Nẵng, Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cùng Intel Security (thuộc tập đoàn Intel, tiền thân là McAfee) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) nhằm phát triển và tăng cường an toàn, an ninh cho hạ tầng công nghệ thông tin và truyền thông của TP.Đà Nẵng.

WD ra mắt ổ cứng 3.5 inch 6TB chỉ tiêu thụ 6 watt điện

Ổ cứng WD Re+ 3,5 inch mới với dung lượng lên tới 6TB trong khi chỉ tiêu thụ 6 Watts điện là sản phẩm mới nhất mà WD cho ra mắt.

Chương trình tặng bò và xi măng cho người dân nghèo

Ngày 9/3/2015 tại xã Đàm Thuỷ, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng, UBND tỉnh Cao Bằng phối hợp với Ban chỉ đạo Tây Bắc tổ chức lễ trao quà an sinh xã hội cho hộ nghèo các xã biên giới Việt- Trung.

Ra mắt dịch vụ SCB Mobile Banking

Ngân hàng TMCP Sài Gòn vừa ra mắt dịch vụ SCB Mobile Banking vào ngày 6/3/2015.

Bảng xếp hạng VNR500 năm 2014

Ngày 27/1, Báo VietNamNet và Công ty CP báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã công bố bảng xếp hạng VNR500 – Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam và Top 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam 2014.

Seagate báo cáo tài chính quý II của năm tài chính 2015

Seagate Technology (chuyên về ổ cứng và giải pháp lưu trữ) vừa công bố báo cáo tài chính quý II của năm tài chính 2015 kết thúc vào ngày 2/1/2015.

Cuộc hội ngộ các công ty con của Viettel trên toàn cầu

Ngày 22/1/2015 tại Hà Nội, các công con của tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel trên toàn cầu đã có cuộc hội ngộ tại sự kiện “Diễn đàn Chia sẻ kinh nghiệm toàn cầu về lĩnh vực viễn thông” do Viettel tổ chức.

VNPT hợp tác với Thế Giới Di Động

Ngày 9/1/2015, tập đoàn Bưu Chính Viễn Thông Việt Nam (VNPT) và công ty Cổ phần Thế Giới Di Động chính thức ký kết hợp tác toàn diện.