Bosch vào Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2021

Bà Trần Thị Thu Thắm đại diện Bosch Việt Nam nhận giải Nhất cho Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2021 trong ngành Điện tử / Công nghệ cao / Thiết bị phụ trợ

Bosch Việt Nam được vinh danh nằm trong “Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” - theo kết quả bình chọn và khảo sát do Anphabe thực hiện.

Đây là năm thứ 7 liên tiếp Bosch nằm trong danh sách này. Năm 2021, Bosch Việt Nam xếp thứ 22 chung cuộc và vinh dự nhận được nhiều giải thưởng với những hạng mục sau: Hạng nhất toàn ngành Điện tử / Công nghệ cao / Thiết bị phụ trợ; Hạng nhì toàn ngành Kỹ thuật / Máy móc / Cơ khí Công nghiệp; Hạng ba toàn Ngành Công nghệ thông tin / Phần mềm & Ứng dụng / Thương mại điện tử.

Ông Guru Mallikarjuna, Giám đốc điều hành Bosch Việt Nam chia sẻ, trong bối cảnh đại dịch Covid-19, nhất là làn sóng lần thứ tư đã gây tác động về nhiều mặt, nhưng với phương châm đặt con người làm trọng tâm, Bosch đã nỗ lực hỗ trợ nhân viên nhiều nhất có thể trong giai đoạn khó khăn này. Giải thưởng là minh chứng cho những cam kết chiến lược của công ty, đồng thời như một lời nhắc nhở để tiếp tục cố gắng xuất sắc hơn nữa trong những năm tới.

Thành lập tại Việt Nam vào năm 2007, Bosch hiện là nhà đầu tư Đức lớn nhất tại Việt Nam, hoạt động Sản xuất, Nghiên cứu & Phát triển (R&D), Bán hàng và Dịch vụ. Công ty hiện có hơn 5.000 nhân sự với các văn phòng và chi nhánh tại TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Đồng Nai và đang ngày càng tích cực mở rộng sang các lĩnh vực kinh doanh đa dạng. Bên cạnh đó, Bosch cũng đang hoạt động, vận hành hai Trung tâm R&D tại TP.HCM và một Nhà máy Giải pháp Hệ thống Truyền lực tại Đồng Nai (HCP) – một trong những nhà máy sản xuất Dây curoa truyền động biến thiên liên tục lớn nhất toàn cầu.

Bosch vào Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2021 - Photo 2 3

Nhằm hoàn thiện nhiều sáng kiến vừa đáp ứng nhu cầu của nhân viên vừa theo kịp xu hướng của ngành, Bosch Việt Nam đảm bảo áp dụng hầu hết những yếu tố giúp xây dựng một môi trường làm việc tiên tiến nhất, như: môi trường và văn hóa làm việc tích cực, chương trình gắn kết nhân viên đa dạng, hoạt động chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần, đảm bảo thu nhập hàng đầu… Bên cạnh được tạo điều kiện tự do phát triển sự nghiệp, các nhân viên của Bosch có thể dễ dàng tìm kiếm và ứng tuyển cho các công việc của Bosch cả trong và ngoài nước với những chương trình đào tạo, phát triển kỹ năng và chuyên môn phù hợp với từng vị trí.

Trong đợt bùng đại dịch vừa qua, Bosch vẫn nỗ lực duy trì hoạt động và đảm bảo việc làm cũng như thu nhập ổn định cho nhân viên. Mô hình “Làm việc tại nhà” đã được triển khai từ năm 2014 và áp dụng linh hoạt khi bắt đầu đại dịch cho phần lớn nhân sự. Đối với những nhân viên mà công việc không cho phép họ làm việc từ xa (kỹ thuật viên, nhân viên sản xuất…), Bosch áp dụng chương trình “3 tại chỗ” hoàn toàn tự nguyện, đồng thời đảm bảo điều kiện sinh hoạt và làm việc tốt nhất cho nhân viên. Cho đến nay, các thành phố đã mở cửa trở lại được gần 3 tháng, nhưng Bosch vẫn duy trì tỷ lệ dưới 20% nhân viên làm việc tại văn phòng, chỉ hoạt động các công trình quan trọng. 

FPT được vinh danh Nơi làm việc tốt nhất ngành CNTT lần thứ 2 liên tiếp

Theo công bố của Anphabe ngày 22/12, Tập đoàn FPT lần thứ 2 liên tiếp đạt danh hiệu #1 Nơi làm việc tốt nhất trong ngành CNTT/Phần mềm & Ứng dụng/Thương mại điện tử, đồng thời nằm trong Top 50 Doanh nghiệp Việt có Thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn năm 2021.

MoMo giúp du lịch trước, trả tiền sau

MoMo đã tích hợp Ví Trả Sau vào tính năng “Du Lịch – Đi Lại”. Theo đó, người dùng ví có thể sử dụng các dịch vụ Du Lịch – Đi Lại trên MoMo (bao gồm mua vé máy bay, tàu hoả, xe khách, đặt khách sạn, thuê xe, du lịch trải nghiệm) và trả lại sau.

Grab triển khai dịch vụ quà tặng

Người dùng có thể lựa chọn các thẻ quà tặng là các mã ưu đãi sử dụng các dịch vụ Grab như GrabCar, GrabBike, GrabFood, GrabMart, GrabExpress để dành tặng cho người thân bằng GrabGifts.

LG One:Quick Series bộ sản phẩm chuyên dụng cho doanh nghiệp

One:Quick Series bao gồm One:Quick Flex, One:Quick Works và One:Quick Share – Giải pháp hiển thị và kết nối chuyên dụng từ LG, hướng đến các tổ chức hay doanh nghiệp vận hành hiệu quả trong bối cảnh bình thường mới.

GCF phê duyệt bài đo kiểm eCall trên nền Hệ thống phụ đa phương tiện IP của Keysight

Keysight là công ty đầu tiên vừa được Diễn đàn chứng nhận toàn cầu (GCF) chứng nhận bài đo kiểm tuân thủ, cho phép các nhà cung cấp chipset xác minh chức năng eCall (cuộc gọi khẩn cấp) trên nền hệ thống phụ đa thương tiện (IMS) qua giao thức internet (IP), giúp tăng cường năng lực cuộc gọi khẩn cấp trong xe qua mạng 4G LTE.

Mã độc tống tiền sẽ vẫn là hiểm họa với doanh nghiệp Việt

Song song với phong trào chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trong các doanh nghiệp tại Việt Nam, mã độc tống tiền (ransomware) tiếp tục có “đất diễn” và được dự báo gây nhiều hiểm họa.

Công ty MeKo thành nhà phân phối sản phẩm MSI tại Việt Nam

Ngày 22/12/2021, hãng máy tính MSI công bố Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Cửu Long MeKo (Công ty MeKo) trở thành đối tác chiến lược trong việc phân phối các sản phẩm MSI tại Việt Nam.

SureLab SL-D1030 – máy in ảnh hai mặt đầu tiên của Epson

SureLab SL-D1030 là máy in ảnh minilab chuyên nghiệp đầu tiên của Epson được trang bị tính năng in hai mặt tuỳ chọn, được Epson Việt Nam bán ra từ quý 4/2021

MoMo nhận 200 triệu USD ở vòng gọi vốn Series E, đã thành kỳ lân

MoMo – Siêu ứng dụng Việt Nam đã công bố hoàn thành vòng gọi vốn thứ 5 (Series E). Công ty đã nhận số tiền đầu tư trị giá khoảng 200 triệu USD từ các nhà đầu tư toàn cầu bao gồm Mizuho, Ward Ferry, Goodwater Capital và Kora Management. Vòng gọi vốn lần này được dẫn dắt bởi Mizuho – Ngân hàng toàn cầu Nhật Bản.

Panasonic được vinh danh 2 giải thưởng về bền vững và tiết kiệm năng lượng

Panasonic vừa liên tiếp được vinh danh vì những đóng góp tại Việt Nam: Top 100 Doanh nghiệp Bền vững năm 2021, do Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam (VCCI) công bố và giải thưởng “Hiệu suất năng lượng cao nhất 2021”, được chứng nhận bởi Bộ Công thương.