Bổ nhiệm Cristiano Amon điều hành Qualcomm trong kỷ nguyên 5G

Qualcomm, nhà cung cấp chip smartphone lớn nhất thế giới, vừa cho biết họ đã bổ nhiệm chủ tịch kiêm giám đốc bộ phận chip Cristiano Amon làm giám đốc điều hành mới.

Amon, người đã làm việc cho công ty có trụ sở tại San Diego từ năm 1995 và trở thành chủ tịch vào năm 2018, sẽ thay thế CEO Steven Mollenkopf sắp mãn nhiệm. Vị trí CEO mới có hiệu lực từ ngày 30/6.

Trong những năm gần đây, Amon đã giám sát bộ phận chip của công ty, nơi cung cấp chip xử lý cho hầu hết các điện thoại Android và chip modem giúp các thiết bị Android và iPhone kết nối với mạng dữ liệu không dây.

Là người ủng hộ mạnh mẽ 5G, ông đã dẫn dắt Qualcomm thúc đẩy việc đưa chip 5G vào các thiết bị cầm tay giá rẻ và tầm trung. Ông cũng đã đảm nhận việc mở rộng của công ty sang các lĩnh vực mới như thiết bị cơ sở hạ tầng 5G, ô tô và máy tính cá nhân. “Chúng tôi đã đi đầu trong lĩnh vực đổi mới trong nhiều thập kỷ và tôi mong muốn duy trì vị trí này trong tương lai”, ông Amon từng cho biết.

Bổ nhiệm Cristiano Amon điều hành Qualcomm trong kỷ nguyên 5G - 1 2

Nhưng Amon cũng sẽ phải đối mặt với một số thách thức khó khăn trên cương vị CEO, chẳng hạn như cách đối phó với việc công ty phụ thuộc quá nhiều vào tài sản trí tuệ từ Arm đối với chip xử lý của họ. Arm đang chuẩn bị rơi vào tay Nvidia – công ty đối thủ cạnh tranh với Qualcomm trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo – với giá 40 tỉ USD. Amon có thể bị buộc phải tìm người thay thế tài sản trí tuệ của Arm nếu Qualcomm kết luận rằng việc phụ thuộc vào đối thủ cạnh tranh sẽ tạo ra quá nhiều rủi ro dài hạn.

Qualcomm đã bắt đầu sử dụng nhiều tài sản trí tuệ của riêng mình hơn trong các chip cho trí tuệ nhân tạo và đang sử dụng giải pháp thay thế Arm có tên RISC-V trong một số bộ phận chip xử lý cho smartphone của mình.

Trong khi đó, CEO hiện tại Mollenkopf đã dẫn dắt Qualcomm vượt qua ba cuộc khủng hoảng: chống lại Broadcom, thách thức chống độc quyền của Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ và cuộc chiến pháp lý kéo dài với Apple. Ông đã giúp Qualcomm vượt qua cả ba với những ưu thế nhất định, đồng thời giúp giá trị cổ phiếu công ty tăng cao gấp gần ba lần giá trị của họ trong suốt cuộc khủng hoảng. Qualcomm cho biết ông Mollenkopf sẽ ở lại với công ty với tư cách cố vấn trong một khoảng thời gian.

Có thể bạn quan tâm
Infobip cung cấp giải pháp tương tác khách hàng đa kênh mới tại Việt Nam

Conversations, một giải pháp trung tâm liên lạc đám mây mới cho phép các doanh nghiệp tích hợp các kênh giao tiếp phổ biến nhất thế giới và Moments, một hệ thống tương tác khách hàng đa kênh mới, đã được Infobip cung cấp tại thị trường Việt Nam.

Schneider Electric Việt Nam có Tổng giám đốc người Việt đầu tiên

Schneider Electric cho biết vừa bổ nhiệm ông Đồng Mai Lâm vào cương vị Tổng giám đốc Schneider Electric Việt Nam và Campuchia nhằm mở rộng và thực hiện chiến lược thấu hiểu thị trường bản địa.

Làm sao để tăng cường sự hiện diện của thương hiệu trên toàn cầu?

Amazon đã đưa ra 3 lời khuyên để người bán hàng trên không gian mạng xuyên biên giới tăng cường hiện diện toàn cầu và xây dựng thương hiệu quốc tế.

Hệ thống thu phí tự động không dừng của Viettel đưa vào vận hành

Hệ thống thu phí sử dụng đường bộ tự động không dừng (Hệ thống thu phí tự động không dừng) có tên gọi ePass đã chính thức được đưa vào vận hành.

Doanh thu giảm mạnh năm 2020 và những dấu hiệu tích cực cho năm 2021

Số liệu thống kê trên 10.000 nhà bán hàng tham gia khảo sát thường niên của Sapo cho thấy, năm 2020 là một năm khó khăn đối với những nhà bán hàng, đặc biệt trong các ngành dịch vụ ăn uống, lưu trú, nghỉ dưỡng… Tuy nhiên, đã có tín hiệu lạc quan và tin tưởng vào sự vực dậy của thị trường năm 2021.

Xiaomi tiếp tục theo đuổi chiến lược “Smartphone x AIoT”

Theo chia sẻ của Tổng giám đốc khu vực Đông Nam Á của Xiaomi toàn cầu, các thiết bị AIoT được phát triển xoay quanh smartphone để xây dựng một hệ sinh thái sống thông minh và góp phần gia tăng phạm vi tiếp cận của Xiaomi.

Globe Telecom đẩy nhanh hành trình chuyển lên đám mây của AWS

Globe Telecom, nhà khai thác mạng di động lớn ở Philippines với trên 80 triệu khách hàng, đã chuyển phần lớn cơ sở hạ tầng công nghệ của mình sang nền tảng đám mây Amazon Web Services (AWS) để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số và cải thiện trải nghiệm của khách hàng.

Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam chính thức niêm yết, mã MSB

1,175 tỷ cổ phiếu của Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam với mã chứng khoán MSB chính thức niêm yết trên Sàn Chứng khoán TPHCM.

Viettel trở thành thành viên của Tổ chức Chống lừa đảo toàn cầu

Tổ chức Chống lừa đảo Toàn cầu (Anti- Phishing Working Group – APWG) vừa công bố Công ty An ninh mạng Viettel là thành viên mới nhất tham gia vào mạng lưới này.

Máy giặt Panasonic nhận giải “Sản phẩm hiệu suất năng lượng cao nhất năm 2020”

Công ty TNHH Panasonic Appliances Việt Nam (thuộc Panasonic Việt Nam) vinh dự nhận giải thưởng Sản phẩm hiệu suất năng lượng cao nhất năm 2020 do Bộ Công thương tổ chức với loạt sản phẩm điện tử gia dụng tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường.