Black Hornet 3 – drone siêu nhỏ dành cho nhiệm vụ trinh sát

FILR nhà sản xuất camera chuyên nghiệp đã hợp tác với quân đội để phát triển một sản phẩm trinh sát siêu nhỏ với tên gọi Black Hornet. Sản phẩm được phát triển dành riêng cho quân đội, cơ quan hành pháp, các tổ chức phản ứng nhanh, cứu hộ...

Về cơ bản, Black Hornet 3 là thiết bị do thám cá nhân (PRS – Personal Reconnaissance System) và là chiếc máy bay không người lái (UAS – Unmanned Aerial System) tầm gần có kích thước cực nhỏ được phát triển bởi Prox Dynamics ở Na Uy. Mục đích chính là dùng chủ yếu cho việc trinh sát thu thập tin tức một cách nhanh chóng và cơ động như tìm kiếm cứu nạn, quan sát khu vực, theo dõi mục tiêu, kiểm tra các khu vực thảm họa hóa học…

Black Hornet 3, trọng lượng 32g, dài 168mm, động cơ chính 123mm được cải tiến để nhận biết tình huống và trinh sát tầm nhìn hoạt động gần như vô hình bởi độ ồn thấp. Black Hornet 3 được thiết kế nhựa nguyên khối, bền, có khả năng hoạt động trong các điều kiện khắc nghiệt với nhiệt độ môi trường từ -10độ C đến 40 độ C, sức gió 15-20knot (tương đương sức gió 27-37 km/h). So với thế hệ đầu tiên, tầm hoạt động cùng tốc độ bay của Black Hornet 3 đã tăng gấp đôi với tốc độ bay 21km/h. Black Hornet có khả năng định vị trong khu vực không có GPS dựa trên dữ liệu GNSS hoặc điều khiển bằng tay. Đường truyền dữ liệu được mã hoá và ổn định bất chấp các vật cản ở khoảng cách 2km.

Black Hornet 3 được nâng cấp hình ảnh chất lượng cao, truyền trực tiếp về người điều khiển độ phân giải HD. 3 camera phía trước có khả năng zoom gồm 2 camera điện quang học EO và 1 camera hồng ngoại nên Black Hornet 3 có thể hoạt động cả ngày lẫn đêm.

Black Hornet 3 - drone siêu nhỏ dành cho nhiệm vụ trinh sát - blackhornet

Black Hornet 3 đã được hơn 30 quốc gia khai thác trong 7 năm qua và tiếp tục là thiết bị UAS hỗ trợ các đơn vị đặc biệt của chính phủ hoặc các tổ chức cứu hộ. FLIR cho biết họ đã nhận được một hợp đồng trị giá 2,6 triệu USD để cung cấp Black Hornet cho quân đội Mỹ, sau đó là hợp đồng trị giá 39,6 triệu USD để mở rộng sản xuất Black Hornet. Pháp cũng đã ký hợp đồng 89 triệu USD mua Black Hornet  cho lực lượng vũ trang nước này.

Black Hornet 3 - drone siêu nhỏ dành cho nhiệm vụ trinh sát - 3l image Black Hornet PRS

Giá bán của Black Hornet 3 khoảng 15.000 – 20.000 USD, tuỳ vào yêu cầu của từng đơn vị giá của sản phẩm có thể tăng lên đến hơn 40.000 USD và những sản phẩm tối tân nhất được phát triển đặc biệt có giá đến gần 200.000 USD.

Sôi động thị trường Fintech Việt Nam

Với rất nhiều điều kiện thuận lợi về hạ tầng, nhân lực, công nghệ, Việt Nam đang trở thành mảnh đất màu mỡ cho sự bùng nổ của thị trường công nghệ tài chính (Fintech).

Ống kính Sony FE 16-35mm F2.8 GM bị lỗi được sửa chữa miễn phí

Những ống kính Sony FE 16-35mm F2.8 GM series từ 1800502 đến 1823192 có khả năng sẽ bị lỗi khiến máy ảnh mirrorless full frame của Sony không thể hoạt động. Hãng này đã ngay lập tức đưa ra hướng giải quyết, sửa chữa miễn phí các ống kính bị lỗi đến hết ngày 31/03/2023.

Cho thuê ví điện tử coi chừng bị phạt hàng chục triệu đồng

Theo quy định tại Nghị định 88/2019/NĐ-CP sẽ có hiệu lực từ 31 tháng 12 năm 2019, các hành vi  thuê, cho thuê, mượn, cho mượn ví điện tử hoặc mua, bán thông tin ví điện tử có thể bị phạt cao nhất từ 40-50 triệu đồng.

Ra mắt chiến dịch “Go Big” trong in ấn thương mại và công nghiệp

Trong khuôn khổ triển lãm dệt may VTG 2019 vừa diễn ra tại Việt Nam, Epson ra mắt chiến dịch truyền thông “Go Big” với mục tiêu giới thiệu những giải pháp in ấn thương mại và công nghiệp tiên tiến, hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao hiệu quả kinh doanh và tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng.

Samsung Galaxy Fold bán với giá 50 triệu đồng, 14/12 giao hàng

Chiếc điện thoại gập Galaxy Fold sẽ bán ra với giá 50 triệu đồng, cho đặt hàng từ hôm nay với nhiều quà tặng, máy sẽ giao vào 14/12.

“Mobile first” và các xu hướng tiêu dùng thời số hóa

Tiện lợi, mua sắm đa kênh, thương mại điện tử, an toàn sức khỏe và bảo vệ môi trường là những xu hướng tiêu dùng chính đang diễn ra và tiếp tục định hình thị trường trong thời gian tới.

Số lượng thuê bao 5G toàn cầu sẽ đạt 2,6 tỷ đến năm 2025

Theo Báo cáo Di động của Ericsson vừa công bố trong tháng 11/2019, tổng số thuê bao 5G toàn cầu sẽ đạt 2,6 tỉ đến năm 2025 do đà tăng tưởng ổn định và hệ sinh thái 5G phát triển nhanh chóng.

Ra mắt nền tảng Bất Động Sản Sạch với sự hỗ trợ của luật sư AI

Công ty cổ phần Bất Động Sản Sạch đã chính thức đưa platform Bất Động Sản Sạch ra mắt với mục đích phục vụ người dân công cụ kiểm tra pháp lý miễn phí tại website batdongsansach.vn.

Chiêu bài Apple chỉ lặng lẽ ra mắt sản phẩm và ngồi chờ bình luận

Apple ra mắt MacBook Pro 16 inch theo cách rất âm thầm bằng cách đưa sản phẩm lên web, sau đó chờ đợi các nhà phê bình nói về sản phẩm. Tất cả chỉ có vậy nhưng vẫn được quan tâm.

Tesla vừa giới thiệu chiếc xe bán tải điện Cybertruck có thiết kế như thiết giáp

Elon Musk vừa giới thiệu chiếc xe bán tải chạy điện tại Los Angeles với tên gọi Cybertruck có thiết kế ấn tượng, có khả năng chống đạn 9mm cùng động cơ mạnh mẽ tăng tốc từ 0-96km/h chỉ mất 2,9s.