Bitel nhận được sự yêu thích nhất của người dùng tại Peru

Bitel là nhà mạng được yêu thích nhất với chỉ số đo lường sự hài lòng của khách hàng khi sử dụng dịch vụ đạt 14,46/20 điểm - theo điều tra của công ty tư vấn và nghiên cứu thị trường Arellano tại Peru.

Bitel nhận được sự yêu thích nhất của người dùng tại Peru - KtquiutracaCngtyArellano

vượt qua Movistar và Claro dù hai nhà mạng này lâu năm và có nhiều khách hàng nhất nhưng không phải là nhà mạng được yêu thích nhất (Movistar chỉ được 11,34 điểm và Claro là 12,08 điểm).

Ngày 26/5 vừa qua, khi trận động đất mạnh 8 độ xảy ra tại Peru, làm rung chuyển hai tỉnh Loreto và San Martin, gây thiệt hại lớn về người và của. Ngay lập tức, Bitel đã đưa ra chính sách miễn phí 100% cước thoại và tin nhắn cho toàn bộ khách hàng tại hai khu vực này. Vì vậy đây cũng là một trong những nguyên nhân Bitel nhận được danh hiệu này bởi sự kịp thời và tính nhân văn.

Bitel chiếm được sự hài lòng của khách hàng một phần cũng do có vùng phủ lớn nhất trong số các nhà mạng. Tuy vào sau các nhà mạng khác gần 10 năm nhưng Bitel có hạ tầng lớn nhất Peru với hơn 26.000 km cáp quang, gấp 1,5 lần so với nhà mạng xếp thứ 2 là Movistar; vùng phủ data cũng lớn nhất Peru với gần 5.300 trạm phát sóng 3G và 3.400 trạm phát sóng 4G.

Peru là thị trường rất khác biệt so với các thị trường Viettel đã đầu tư. Với dân số đông (hơn 30 triệu người) và trình độ phát triển kinh tế cao hơn Việt Nam (thu nhập bình quân theo đầu người tại Peru cao gấp 4,5 lần Việt Nam), thị trường Peru hứa hẹn nhiều tiềm năng phát triển. Tuy nhiên, đi kèm với nó là sự khốc liệt trong cạnh tranh với những nhà mạng đã phát triển lâu năm tại đây là Movistar (đứng thứ 8 thế giới), Claro (đứng thứ 9 thế giới) và Entel của tài phiệt Chile.

Thế nhưng, chỉ sau 2 năm kinh doanh, Bitel đã có lãi. Hiện tại, Peru với thương hiệu Bitel trở thành thị trường quốc tế có doanh thu lớn nhất (trung bình 30 triệu USD/tháng) trong số 10 quốc gia Tập đoàn Viettel đang kinh doanh.

Không chỉ đạt được sự tin tưởng và hài lòng của các tập khách hàng cá nhân, tại lĩnh vực B2B (khách hàng doanh nghiệp) Bitel cũng được đánh giá cao và lựa chọn làm đối tác trong nhiều dự án. Các dự án khách hàng doanh nghiệp của Bitel đã đóng góp lớn vào thành công của công ty với doanh thu năm 2018 tăng 82% so với năm 2017, đạt 30,8 triệu USD. Đầu tháng 5 vừa qua, Bitel cũng đã ký hợp đồng trị giá 27 triệu USD với Bộ Giáo dục Peru, theo kế hoạch, năm 2019, mảng B2B của Bitel sẽ mang về doanh thu 40,6 triệu USD.

Ô Lâu

 

Payoo nhận giải thưởng NTT DATA Award

Công ty Cổ phần Dịch vụ trực tuyến Cộng Đồng Việt (VietUnion-Payoo), là đại diện duy nhất trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương vượt hơn 500 công ty thành viên thuộc tập đoàn trên toàn thế giới nhận giải thưởng NTT DATA Award do tập đoàn công nghệ Nhật Bản NTT DATA tổ chức.

Phong Vũ giảm giá nhiều mặt hàng, giảm laptop đến 5 triệu đồng

Từ ngày 1/6 đến hết ngày 26/6/2019, chuỗi cửa hàng bán lẻ Phong Vũ có chương trình “Xõa hàng hè, Giảm vô đối” giảm giá các sản phẩm máy tính xách tay, màn hình máy tính, linh kiện PC, loa Bluetooth và tivi.

Dễ dàng triển khai IoT trên hàng loạt thiết bị mà không cần viết lệnh

Tại Computex 2019, Microsoft đã chia sẻ nhiều dịch vụ và chương trình mới mà các nhà sản xuất phần cứng có thể tận dụng để kết nối các thiết bị của họ, bao gồm các giải pháp IoT.

Vì sao đến bây giờ Apple vẫn ra mắt một sản phẩm lỗi thời như iPod Touch?

iPod Touch từ một đứa con ghẻ xấu xí trong hệ sinh thái Apple, giờ đang được coi như “vị cứu tinh” mới để giúp công ty gia tăng doanh thu của mảng dịch vụ

Grab hỗ trợ bữa ăn ở trường, xây cầu cho em đến lớp

Trong tinh thần hướng trẻ em ở các hoạt động thiện nguyện, Grab đã đóng góp 1 tỷ đồng, tương đương hơn 117.000 bữa ăn cho trẻ em vùng cao trong dự án Nuôi Em và dự kiến xây dựng 5 cây cầu giúp trẻ em vùng khó khăn có cơ hội đến lớp an toàn, nhất là trong mùa mưa, lũ.

BE GROUP và VPBank hợp tác mở ra hệ sinh thái tài chính công nghệ

BE GROUP và VPBank chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược trong việc cung cấp dịch vụ beFinancial gồm các sản phẩm thanh toán, tài chính từ năm 2019. Đây là minh chứng mở đầu cho việc hướng tới mục tiêu hệ sinh thái công nghệ mở của be.

Chung tay “Xây cầu đến lớp” cho trẻ em vùng khó

Ngày 30/5, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) và Công ty TNHH Grab (Grab) ký kết Biên bản Ghi nhớ hợp tác trong 3 năm với mục tiêu hỗ trợ phát triển điều kiện cơ sở vật chất, giao thông đi lại và tiếp cận văn hóa cho trẻ em các vùng khó khăn.

Synology giới thiệu loạt giải pháp quản lý dữ liệu toàn diện

Synology ra mắt Triển lãm Giải pháp Synology 2019 được tổ chức tại TPKA ở Công viên Viễn thông Viễn Đông Đài Bắc trong thời gian diễn ra triển lãm COMPUTEX 2019 (29 – 31/05). Bao gồm các giải pháp về file server thế hệ mới, bảo vệ dữ liệu hiện đại, lưu trữ và bảo vệ ảo hóa, triển khai mạng nhanh chóng, triển khai giám sát thông minh và các giải pháp quản lý ảnh.

Công bố giải pháp cầu nối eSPI-to-LPC của ngành điện toán công nghiệp

Microchip Technology vừa công bố giải pháp cầu nối eSPI-to-LPC (ECE1200) giúp các nhà phát triển của ngành điện toán công nghiệp có thể triển khai chuẩn eSPI trên bảng mạch có sẵn đầu nối và thiết bị ngoại vi theo chuẩn LPC cũ, giảm chi phí và rủi ro đầu tư.

Huawei sẽ không thể đánh bại Samsung nếu không có phần mềm và chip Mỹ

Mặc dù bị cấm làm việc với các công ty Mỹ, Huawei tự tin kinh doanh điện thoại sẽ tiếp tục phát triển mà không cần sự trợ giúp của Google, Microsoft và các nhà thiết kế chip như ARM. Nhưng sau khi tạm thời bị loại bỏ khỏi Liên minh Wi-Fi và Hiệp hội SD, cơ hội của Huawei sẽ khó khăn hơn khi quyết tâm vượt Samsung.