Bán hàng trên mạng, vận chuyển nhanh, đang giúp cho nông nghiệp của đồng bào ít người

Việc tiếp cận được với các hệ sinh thái thương mại điện tử sẽ đảm bảo thêm đầu ra cho các HTX nông nghiệp của đồng bào ít người vùng cao

Chương trình “Phát triển thị trường nông sản bản địa qua kênh thương mại điện tử do phụ nữ làm chủ với xu hướng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0” khởi động tại Thị trấn Nông Trường, huyện Mộc Châu được cho sẽ đem lại thay đổi tích cực cho 36 hợp tác xã (HTX), tổ, nhóm do phụ nữ dân tộc thiểu số quản lý.

Trong chương trình này, Viettel Post đóng vai trò hỗ trợ về kỹ thuật, kinh nghiệm và hướng phát triển sản phẩm cho đồng bào tại tỉnh Sơn La, đặc biệt là phụ nữ dân tộc thiểu số. Phát biểu tại chương trình, Đại diện Viettel Post tại Sơn La, Ông Nguyễn Phúc Trường cho biết  “Viettel Post là đơn vị chủ quản của sàn TMĐT “Voso.vn”, chúng tôi sẽ trang bị cho đồng bào dân tộc thiểu số những kỹ năng cần thiết để chụp ảnh, tạo video, đăng bán các sản phẩm trên các nền tảng thương mại điện tử. Và khi các sản phẩm địa phương được bán trên thị trường trực tuyến của Viettel Post, Tổng công ty chúng tôi sẽ cung cấp hỗ trợ hậu cần để đưa các mặt hàng đến tay người tiêu dùng và nhận tiền trực tiếp từ khách hàng, thanh toán chuyển khoản hoặc tiền mặt đến tay người gửi một cách an toàn và nhanh chóng”.

Bên cạnh việc đưa sàn TMĐT đến gần hơn với bà con dân tộc thiểu số, Viettel Post sẽ cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho các tổ nhóm/doanh nghiệp/hợp tác xã trong quá trình tìm kiếm và thí điểm các giải pháp tốt nhất có sẵn ở địa phương để phát triển kinh doanh (cả về quy mô, tính đa dạng, năng suất, giá trị gia tăng và hiệu quả). Các giải pháp sáng tạo như các sàn thương mại điện tử (ví dụ như VOSO), công cụ thanh toán điện tử (ví dụ như Viettel Pay), dịch vụ bưu điện/vận chuyển cho các doanh nghiệp, phụ nữ và nam giới (ví dụ như MyGo); xác nhận xuất xứ hàng hóa của các nhóm/HTX/doanh nghiệp, cũng như năng lực quản lý tài chính… sẽ được tiềm kiếm và ưu tiên áp dụng, nhân rộng.

Bán hàng trên mạng, vận chuyển nhanh, đang giúp cho nông nghiệp của đồng bào ít người - 2M6A2876
Việc vận chuyên n hanh chóng, dễ dàng các đơn hàng sẽ là lợi thế để các sản vật vùng xa có chỗ đứng trên thị trường cả nước khi bán qua sàn TMĐT

Qua quá trình dài đồng hành cùng người dân địa phương, đến nay sàn TMĐT Voso.vn đã có đến 120 mặt hàng nông sản từ các hộ, cá nhân kinh doanh TMĐT tại Sơn La với các mặt hàng tiêu biểu như Thịt trâu khô, mậm hậu Sơn La, Táo mèo, Bơ sáp Mộc châu, Chè Tà Xùa, rượu Hang chú…

Cũng tại chương trình này, Viettel Post, VietED, VietHarvest và một số đơn vị đối tác tiềm năng đã ký kết Biên bản ghi nhớ về khung hợp tác hỗ trợ nỗ lực thực hiện các Mục tiêu của Dự án.

50 triệu máy in phun liên tục của Epson được bán ra trên toàn cầu

Thông tin từ Epson vừa cho hay, dòng máy in phun liên tục năng suất cao (còn được gọi là máy in EcoTank ở một số thị trường) đã chính thức đạt đến con số 50 triệu máy được bán ra trên toàn cầu.

VMware tăng cường bảo mật đa lớp cho hạ tầng kỹ thuật số tại Việt Nam

VMware vừa công bố một số sản phẩm mới trong danh mục sản phẩm bảo mật đa lớp, giúp tăng cường khả năng bảo mật hoạt động kinh doanh cho các doanh nghiệp tại Việt Nam, từ môi trường lực lượng lao động phân tán cho tới các đám mây public và private cloud.

Webex nâng cấp loạt trải nghiệm thông minh, an toàn

Cisco vừa công bố các cải tiến trải nghiệm làm việc từ xa và tại văn phòng nhằm giúp các doanh nghiệp duy trì sự an toàn và hoàn thành tốt công việc. Mục tiêu của bộ giải pháp cộng tác này tạo ra trải nghiệm họp tốt hơn gấp 10 lần so với tương tác trực tiếp.

VNPT lập trạm sạc cho dân vùng lũ, đảm bảo sóng điện thoại luôn đủ

VNPT Quảng Trị, Quảng Bình, Thừa Thiên – Huế, Quảng Ngãi… đã bố trí nhân lực bám trạm, túc trực 24/7 để bảo vệ trạm và thiết bị, thực hiện ứng cứu các trạm VT/ BTS bị ngập lụt, điều chuyển và chạy máy nổ hỗ trợ kịp thời các trạm bị sự cố.

Dell EMC SD-WAN: tăng năng lực phát triển hạ tầng mạng lưới

Theo khảo sát gần đây của Enterprise Strategy Group (ESG), 31% tổ chức doanh nghiệp coi cắt giảm chi phí là sáng kiến kinh doanh hàng đầu giúp định hướng chi tiêu công nghệ trong một năm tới.

ASUS khai trương Trung tâm dịch vụ và Văn phòng làm việc mới tại Hà Nội

ASUS Việt Nam vừa khai trương Trung Tâm Dịch Vụ & Bảo Hành đồng thời là văn phòng làm việc mới của ASUS tại Hà Nội.

Ứng dụng Câu lạc Doanh Nhân Sài Gòn, mô hình liên minh bán hàng khác biệt

Nhân ngày doanh nhân Việt Nam 13/10, Câu lạc bộ Doanh Nhân Sài Gòn (Clb DNSG) phối hợp cùng công ty Media One ra mắt nền tảng ứng dụng di động “Ví thẻ hội viên điện tử” của Clb DNSG khởi động Mô hình liên minh bán hàng và chăm sóc khách hàng cho hơn 700 doanh nghiệp hội viên.

AB Beauty World: Siêu thị mỹ phẩm cho cả gia đình

Chuỗi siêu thị mỹ phẩm AB Beauty World đã chính thức khai trương siêu thị đầu tiên tọa lạc tại 117 Pasteur quận 3.

Samsung ra bộ đôi màn hình máy tính doanh nghiệp

Bộ đôi màn hình máy tính Samsung T45F, T35F có thiết kế hiện đại, thoải mái và những tính năng chuyên dụng của dòng màn hình máy tính doanh nghiệp.

Intel Core i3 thế hệ 10 có thêm phiên bản giá rẻ

Đó là phiên bản Intel Core i3-10100F không có nhân đồ họa tích hợp (iGPU) có giá bán trong khoảng 79USD – 97USD.