Apple gỡ bỏ 181 ứng dụng liên quan đến thuốc lá điện tử vape

Apple cho biết hãng đã xoá 181 ứng dụng liên quan đến thuốc lá điện tử vape ra khỏi Appstore. Đây là phản hồi của Apple về những tác động tiêu cực đến sức khoẻ của vape.

Các ứng dụng bị gỡ bỏ bao gồm các ứng dụng cung cấp tin tức thông tin về vape, các trò chơi có chủ đề vape, ứng dụng cho phép cài đặt nhiệt độ dành cho vape.

Để không ảnh hưởng đến người dùng, các ứng dụng trên điện thoại vẫn có thể sử dụng bình thường và có thể chuyển qua thiết bị mới, chỉ là người dùng không thể tải mới các ứng dụng này trên cửa hàng App Store.

Apple gỡ bỏ 181 ứng dụng liên quan đến thuốc lá điện tử vape - 5 vape apps 1

Từ khi xuất hiện, vape hay còn gọi là thuốc lá điện tử đã phải đối mặt với các câu hỏi về an toàn cho người sử dụng. Các nhà sản xuất mô tả đây là một sản phẩm thay thế an toàn hơn cho thuốc lá, nhưng các nhà quản lý lại cho rằng vape gây hại hơn so với thuốc lá truyền thống. Tuy vậy, đây là một sản phẩm quá mới nên vẫn chưa có kết luận rõ ràng về ảnh hưởng lâu dài cho sức khỏe.

Vấn đề lớn nhất của vape là người dùng tuổi teen gia tăng, trong khi người hút thuốc ở tuổi vị thành niên giảm mạnh trong nhiều thập kỷ. Trong thời gian gần đây, các tổ chức y tế ghi nhận nhiều trường hợp tổn hại phổi do sử dụng thuốc lá điện tử, nguyên nhân ban đầu được xác định có liên quan đến thuốc lá điện tử, hoạt chất cần sa, vitamin E trong tinh dầu…

Cho đến nay, các ảnh hưởng của vape chỉ ảnh hưởng đến một số ít người dùng vape sử dụng tinh dầu không chính thức, với người hút vape nguồn gốc xuất xứ rõ ràng dường như không bị ảnh hưởng.

Mã QR và công nghệ Blockchain có ý nghĩa gì trong việc truy xuất nguồn gốc hàng hóa?

Cơ sở dữ liệu cho việc truy xuất nguồn gốc hàng hóa có thể do con người nhập vào hoặc cơ chế tự động, hoặc cả hai. Vậy việc quét mã QR và ứng dụng công nghệ Blockchain đóng vai trò và bảo đảm quy trình sản xuất cùng chuỗi liên kết thế nào?

Asanzo S6 bán ngày 18/11, tăng thêm quà tặng

Smartphone 3 camera sau giá dễ tiếp cận vừa ra mắt của Asanzo được cho biết sẽ bán ra sớm hơn dự kiến vào ngày 18/11 và tăng thêm quà tặng cho 100 suất mua đầu tiên.

Lazada Citi Platinum, thẻ tín dụng siêu ưu đãi của Citibank dành cho khách hàng Lazada

Citibank và Lazada đã công bố ra mắt thẻ tín dụng thương mại điện tử đồng thương hiệu Lazada Citi Platinum. Dòng thẻ này đã phát hành một tháng trước ở 2 thị trường lớn khác của Lazada là Malaysia và Thái Lan.

Giải thưởng “Nhà cung cấp dịch vụ data di động tốt nhất Việt Nam 2019” thuộc về Viettel

Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) vừa được Tổ chức nghiên cứu và phân tích thị trường Frost & Sullivan trao giải thưởng “Nhà cung cấp dịch vụ data di động tốt nhất Việt Nam 2019”.

180 ngày sau lệnh cấm từ Mỹ, Huawei đã sống sao?

Đã 180 ngày trôi qua kể từ khi chính phủ Donald Trump đưa Huawei vào danh sách đen của Bộ Thương mại Mỹ. Đã có nhiều dự đoán về sự suy sụp, tuy nhiên dù không thực sự phát triển mạnh nhưng hoạt động kinh doanh của Huawei vẫn được cho là khá ổn trong 6 tháng qua.

Tấn công DDoS tăng đột biến vào mùa thu

Trong Qúy 3 năm 2019, số vụ tấn công DDoS đã tăng 30% so với Qúy 2 và tăng 32% so với cùng kỳ năm 2018, trong đó 53% cuộc tấn công được tiến hành vào tháng 9- theo số liệu thống kê từ Kaspersky DDoS Protection.

Microsoft thành lập Trung tâm trải nghiệm khu vực châu Á tại Singapore

Ngày 12/11, Microsoft chính thức đưa vào hoạt động Trung tâm trải nghiệm công nghệ khu vực Châu Á – The Experience Center Asia. Đặt tại trụ sở mới của Microsoft khu vực tại Frasers Tower, Singapore, trung tâm sẽ là nơi giúp các doanh nghiệp có thể dễ dàng hình dung, tìm hiểu, trải nghiệm và ứng dụng đổi mới trong hành trình chuyển đổi của chính mình.

Ngân hàng Hong Leong Việt Nam ra ứng dụng mới, miễn phí chuyển tiền

HLB Connect là nền tảng ngân hàng số thế hệ mới thông qua ứng dụng trên điện thoại di động của ngân hàng Hong Leong Việt Nam, với nhiều ưu điểm về nhanh, an toàn để tiếp cận những người dùng cá nhân.

Canon phát triển thành công ống kính máy ảnh có khả năng tự lọc bụi

Mới đây, Canon đã nộp đơn cấp bằng sáng chế cho giải pháp lọc bụi của ống kính máy ảnh. Nguyên lý hoạt động của ống kính khá đơn giản, không khí được ống kính hút vào trong thân máy và được đẩy ra ngoài cùng với bụi bẩn.

Bí kíp săn tìm nhân tài từ công nghệ số

Theo cùng sự phát triển của công nghệ số, các phương pháp tận dụng công nghệ nói chung  cũng như mạng xã hội để tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng đang được các doanh nghiệp ưa chuộng.